Du học Hàn Quốc 2023 nên học ngành gì?

“Du học Hàn Quốc nên học ngành gì” là câu hỏi mà nhiều bạn cần phải đi tìm lời giải đáp khi đi du học Hàn Quốc. Các ngành nghề phổ biến được biết đến như: Quản trị Khách sạn & Du lịch, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Nghệ thuật hay Dược… Đưa ngón tay ra đếm thôi cũng thấy mệt rồi phải không nào! Nếu như bạn đang theo học tại các trường Đại học hay Cao đẳng thì những khái niệm này các bạn chắc hẳn đã hiểu sơ qua. Tuy nhiên, khái niệm này còn khá là xa lạ với những bạn mới tốt nghiệp THPT. Vậy hãy cùng Du học HAVICO giải đáp cho bạn thắc mắc này nhé!

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? TOP 5 ngành học HOT

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì để dễ xin việc?

Trước khi giới thiệu cho các bạn 5 ngành HOT tại Hàn Quốc dành cho các bạn Du học sinh thì HAVICO có một lời khuyên cho các bạn là: Để lựa chọn chính xác nhất, các bạn nên dựa vào các tiêu chí về thế mạnh của bản thân, niềm đam mê, khả năng tài chính, mục tiêu lâu dài và nên tìm hiểu thị trường xem mức độ cạnh tranh như thế nào. 

Câu hỏi số 1: Bạn có đam mê nó hay không?

Khi bạn lựa chọn một công việc mà bạn theo học, bạn cần phải thực sự đam mê với nó. Vì khi bạn theo đuổi đúng đam mê của mình, tôi tin rằng cho dù công việc về sau có thực sự khó khăn đi chăng nữa, bạn sẽ luôn chấp nhận và mỉm cười. Bởi lẽ, việc theo đuổi thứ mà bạn ưa thích không chỉ đem lại cho bạn niềm vui sướng và hạnh phúc mà nó còn đem lại giá trị cho công ty mà bạn đang theo làm. Điều này làm tôi nhớ lại một câu mà rất nhiều người biết “Chúng ta chỉ sống một lần trong đời” – chúng ta sinh ra là để trải nghiệm, làm những công việc ngành nghề bạn yêu và hãy tận hưởng cuộc sống theo những điều tự nhiên nhất.

Tôi có một bật mí cho bạn để biết mình có đam mê với nó hay không đó là: Hãy thử làm việc với nó, tiếp xúc với nó, lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian. Và tự hỏi bạn có đủ kiên nhẫn để tiếp tục nó vào ngày mai không nhé!.

Câu hỏi số 2: Bạn có biết mình có thế mạnh gì?

Bất kỳ một công việc gì thành công cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, trình độ, mức độ hiểu biết lĩnh vực, thành thạo về công việc đó. Chính vì thế nếu bạn là thiên tài toán học thì đừng ngần ngại chọn những ngành nghề gắn liền với những con số, bạn là người có khả năng thuyết phục người khác thì đừng chần chừ mà xin được học theo ngành Du lịch hay Tổ chức sự kiện… Bước này nó quan trọng tới mức nếu bạn chọn đúng, thì tương lai của bạn trong 5 năm tới sẽ có sự tiến bộ vượt bậc ở lĩnh vực mà bạn có thế mạnh.

Câu hỏi số 3: Bạn có đủ tài chính để theo đuổi ngành học đó không?

Với mỗi ngành, chi phí học lại có mức học phí khác nhau tuy nhiên nó không chệnh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một số ngành có những công việc đặc thù thì việc đầu tư thêm một vài khóa học hay công cụ hỗ trợ thì rất cần thiết. 

Ví dụ: Nếu bạn chọn ngành Mỹ thuật Công nghiệp – Thiết kế đồ họa thì kinh phí bạn đầu tư cho việc sắm một chiếc máy ảnh, dàn máy tính phục vụ cho việc thiết kế 3D hay Render thì khá tốn kém. Các ngành khác cũng sẽ có những thứ liên quan tương tự.

Vậy nên, trước khi theo đuổi ngành học mà bạn đang theo đuổi, bạn nên cân nhắc về yếu tố tài chính.

Những ngành học HOT khi đi du học Hàn Quốc

1. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Khách sạn và Du lịch

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? TOP 5 ngành học HOT

Du học Hàn Quốc ngành khách sạn – du lịch

Quản trị khách sạn và du lịch là một trong những ngành “HOT” hiện nay với cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Đây là chuyên ngành đang ngày càng thu hút giới trẻ theo học và lựa chọn. Đặc biệt du lịch Việt Nam đang có nhu cầu mạnh mẽ về nguồn nhân lực có chất lượng và tay nghề giỏi. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu để đáp ứng tính chất công việc và nhu cầu thị trường. Nếu bạn là người thích khám phá nhiều đất nước thì nên chọn ngành du lịch lữ hành. Như vậy vừa đạt được tiêu chí đã đề ra, vừa nâng cao đời sống cá nhân.

Ở thời điểm hiện tại ngành Du lịch khách sạn tại Hàn Quốc cũng có những thế mạnh như:

 • Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực điển hình như tập đoàn Samsung (lĩnh vực điện tử), tập đoàn Daewoo (lĩnh vực khách sạn) đầu tư vào Việt Nam. Theo đó làn sóng người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc ngày càng tăng cao – cơ hội việc làm cho những bạn đi du học Hàn Quốc trở về muốn theo đuổi công việc mơ ước.
 • Du học Hàn Quốc bạn rất dễ kiếm việc làm thêm liên quan đến ngành học như: Lễ tân khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, làm tour du lịch… Chú ý: Ngành này phải có tiếng Hàn tốt thì mới có các việc tốt này.
 • Cơ hội ở lại 2 năm sau khi học tập để thử và làm việc – tiền đề nếu bạn muốn chuyển sang Visa E7 để định cư và làm việc tại Hàn Quốc.
 • Hiện tại Hàn Quốc đang có chương trình xét Visa thẳng vô cùng dễ dàng.

2. Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ Thông tin

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? TOP 5 ngành học HOT

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin viết tắt là (IT) – có tên gọi là Information Technology là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Các lĩnh vực chính của công nghệ thông tin bao gồm quá trình tiếp thu, xử lý, lưu trữ và phổ biến hóa âm thanh, phim ảnh, văn bản và thông tin số bởi các vi điện tử dựa trên sự kết hợp giữa máy tính và truyền thông. Một vài lĩnh vực hiện đại và nổi bật của công nghệ thông tin như: các tiêu chuẩn Web thế hệ tiếp theo, sinh tin học, điện toán đám mây, hệ thống thông tin toàn cầu, tri thức quy mô lớn và nhiều lĩnh vực khác. Các nghiên cứu phát triển chủ yếu trong ngành khoa học máy tính.

Hiện nay, du học Hàn Quốc ngành Công nghệ Thông tin luôn là lựa chọn của những bạn đam mê công nghệ, máy móc, lập trình… Trong xu hướng thế giới, chúng ta đang chuyển sang thời đại số hóa – đặc biệt đối với các ngành Công kỹ nghệ như Cơ điện tử, gia công khuôn mẫu, ngành sản xuất các thiết bị tự động… ngày càng có vai trò không thể thiếu được trong bước phát triển Đất nước chúng ta trong giai đoạn hội nhập này. Tuy nhiên, khi theo đuổi ngành nghề này bạn cần phải xem xét bạn có thực sự phù hợp với khả năng của mình hay không?

+ Thông minh, tư duy logic tốt

+ Khả năng phân tích, suy luận, xâu chuỗi các sự kiện

+ Yêu thích và có khả năng làm việc lâu với máy tính

+ Học tốt môn toán, đặc biệt môn đại số

+ Kiên trì, cẩn thận, chịu được áp lực cao

+ Vốn ngoại ngữ là cần thiết trong công việc

Do đó, bạn phải xác định và tìm hiểu lĩnh vực CNTT bao gồm những ngành nào? Liệu bạn có thể theo học được những ngành đó không? Ví dụ có rất nhiều bạn là dân IT nhưng lại không thể sửa máy tính hoặc lập trình web. Chính vì vậy các bạn nên nắm rõ thế mạnh của bản thân để đạt được ước mơ sau này mà không bị lãng phí thời gian.

3. Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? TOP 5 ngành học HOT

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Trong khối ngành nghệ thuật ở Hàn Quốc, không thể không nói đến ngành Điện ảnh – Diễn viên. Sự bùng nổ của ngành điện ảnh Hàn Quốc trong một vài năm gần đây chứng tỏ Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc trong làng giải trí thế giới. Với một tinh thần nỗ lực cống hiến, một nền giáo dục phát triển, du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là điểm 10 cho chất lượng. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu, sự đam mê cũng như hiểu rõ năng lực bản thân. Ngoài ra, ngành nghệ thuật luôn yêu cầu đến sự rèn luyện và kiên nhẫn của bản thân. Nếu bạn là người hiếu thắng, thích an toàn thì hãy chọn ngành mà bạn yêu thích và đem lại hiệu quả cao.

Các bạn có thể đăng ký các chuyên ngành: Làm phim, đạo diễn, đồ họa, âm thanh, dựng chương trình… Khi tham gia chương trình học du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, sinh viên sẽ được học những kiến thức về: giọng nói, diễn xuất, ngôn ngữ cơ thể, âm nhạc, sự phát triển của ngành.

Tìm hiểu thêm về ngành điện ảnh tại Hàn Quốc: 

Bạn có thể tìm hiểu thêm các trường đào tạo hàng đầu nhóm ngành nghệ thuật của Hàn Quốc tại đây: 

4. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? TOP 5 ngành học HOT

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Trong năm gần đây xu hướng ngành truyền thông trở nên đa dạng và năng động hơn bao giờ hết. Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực chính được chia 4 ngành: 

+ Nhóm 1: Báo Chí

+ Nhóm 2: Truyền thông thực hành

+ Nhóm 3: Phương tiện truyền thông

+ Nhóm 4: Nghiên cứu

Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Nếu bạn yêu thích sự năng động, có khả năng nói, tự tin thì ngành truyền thông là lựa chọn không hề tồi dành cho bạn

Ví dụ: Viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình và báo ảnh.

 • Ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông:

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế thì truyền thông được đánh giá là ngành nghề tiềm năng trong tương lai. Vì thế, các bạn sinh viên không cần phải lo lắng về việc làm sau khi ra trường nều như bạn luôn biết cố gắng, học hỏi và hoàn thiện mình mỗi ngày. Đặc biệt, đối với những bạn đi du học thì sẽ có nhiều ưu thế hơn khi mà các bạn được học trong nền giáo dục tiên tiến, được nắm bắt các xu thế và công nghệ hiện đại. 

Xem thêm thông tin về du học Hàn Quốc ngành truyền thống: Du học Hàn Quốc ngành truyền thông có khó không

5. Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ và làm đẹp

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? TOP 5 ngành học HOT

Du học Hàn Quốc nngành thẩm mỹ, làm đẹp

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những nhu cầu về làm đẹp và chăm sóc ngoại hình ngày càng đi lên. Không thể phủ nhận sức hot khi ngành Nghệ thuật làm đẹp hiện nay đã trở thành một trong những lĩnh vực thực tế và hữu ích nhất trong thời đại toàn cầu hóa. Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ hiện nay trên thế giới. Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những lời khen như: “Đẹp như trai Hàn Quốc; Xinh như gái Hàn Quốc…”. Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại. Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

 • Điều kiện du học Hàn Quốc ngành làm đẹp cần những gì

– Trên 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, có đam mê với làm đẹp

– Du học sinh học 1 năm chuyên tiếng Hàn tại trường đại học. Khi bạn đạt Topik cấp 3, bạn đủ điều kiện đăng ký lên môn học chuyên ngành hệ đại học.

– Thời gian:

++ Đối với Cao đẳng: 2-3 năm

++ Đối với Đại học: 4 năm


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828 – 098.933.7424
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/havicogroup
Instagram: instagram.com/duhochavico

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

  Họ tên bạn:

  Số điện thoại của bạn:

  Bình luận:
  5/5 (1 Review)
  CHIA SẺ