Kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc 2024

Với những bạn có thành tích học tập xuất sắc luôn đặt ra mục tiêu xin học bổng khi đi du học. Học bổng du học Hàn Quốc có nhiều loại như học bổng chính phủ, học bổng của các trường đại học, học bổng của các cá nhân, tổ chức… Trong đó học bổng chính phủ Hàn Quốc là có giá trị nhất, và tất nhiên điều kiện xét tuyển cũng khắt khe nhất. Bài viết dưới đây Du học HAVICO sẽ chia sẻ cùng các bạn những kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc 2024 mới nhất, với mong muốn sẽ giúp các bạn săn học bổng thành công.

Kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc
Kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc

Cập nhật các thông tin về học bổng chính phủ Hàn Quốc ở đâu?

Để có thể săn thành công học bổng chính phủ Hàn Quốc, đầu tiên bạn cần nắm rõ những thông tin về các đợt cấp học bổng, thời gian nộp hồ sơ, điều kiện, giấy tờ hồ sơ cần thiết….

Để cập nhật những thông tin trên, bạn hãy vào trang web: http://studyinkorea.go.kr

Đây là trang web dưới sự điều hành của chính phủ Hàn Quốc. Sau khi truy cập vào đây, bạn hãy chọn mục Scholarship, sau đó chọn Korea Government. Ở đây sẽ update những thông tin liên quan đến học bổng chính phủ Hàn Quốc. Điều bạn cần làm là thường xuyên theo dõi để nắm bắt được khi nào có đợt cấp học bổng mới, như thế mới chủ động và có thời gian chuẩn bị kịp thời.

Cần chuẩn bị những gì để săn học bổng chính phủ Hàn Quốc?

Học bổng chính phủ thông thường có giá trị rất lớn, vì thế điều kiện xét tuyển khá khắt khe. Ứng viên phải là người có thành tích học tập xuất sắc, năng động, hoạt bát, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, trường hợp có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn sẽ được ưu tiên. Ngoài ra bạn cần có kỹ năng ứng xử, giao tiếp tốt để vượt qua đợt phỏng vấn.

>>> Xem thêm: Các loại học bổng du học Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế

Để Apply học bổng chính phủ Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến thành tích học tập, các giải thưởng cấp tỉnh, cấp quốc gia, giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa (nếu có), chứng chỉ topik tiếng Hàn hoặc tiếng Anh IELTS, TOEIC, TOEFL. Lưu ý là các giấy tờ phải được dịch thuật ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhé.

Ngoài những giấy tờ trên, bạn sẽ phải viết một bài giới thiệu bản thân thân và 1 bản kế hoạch học tập. Đối với bản giới thiệu bản thân, bạn cần viết làm sao để nổi bật được bản thân mình, tạo sự khác biệt với người khác. Lưu ý là không nên viết quá lan man dài dòng nhưng vẫn thể hiện đầy đủ những điểm mạnh, nguyện vọng, ý chí của bản thân bạn. Còn với bản kế hoạch học tập (Study Plan) bạn chỉ cần điền theo forom cho sẵn. Nội dung của bản Study Plan thường là quá trình bạn học tiếng ở Việt Nam như thế nào? sang Hàn bạn sẽ học tiếng trong bao lâu? chọn chuyên ngành gì?kế hoạch làm việc sau khi tốt nghiệp?…

Kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc

 

Săn học bổng du học Hàn Quốc

Các bước săn học bổng chính phủ Hàn Quốc:

Đầu tiên bạn hãy vào trang web có thông tin học bổng chính phủ, click vào notice, sau đó down toàn bộ file đính kèm xuống. Hãy đọc và tìm hiểu thật kỹ cần chuẩn bị giấy tờ gì, hạn chót nộp học bổng là thời gian nào, thời gian học bổng là bao lâu…

Sau đó thu gom đầy đủ giấy tờ và dịch thuật, công chứng ( lưu ý là nên chuẩn bị giấy tờ sẵn từ trước rồi, giờ chỉ cần gom lại đi dịch thuật công chứng nữa là xong), thời gian để làm xong hết giấy tờ mất tầm 3-7 ngày. Lưu ý là bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đúng theo mục requirement yêu cầu.

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất xong hồ sơ, việc bạn cần làm tiếp theo là gửi hồ sơ sang Hàn Quốc. Có 2 cách gửi như sau:

+ Một là bạn gửi theo đường vòng, tức là bạn gửi lên Đại sứ quán Hàn Quốc rồi Đại sứ quán sẽ gửi sang trường bên phía Hàn Quốc. Với trường hợp này bạn sẽ phải phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tại Đại sứ quán.

+ Hai là bạn trực tiếp gửi sang bên trường bằng đường hàng không và trường sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn.

Gửi xong hồ sơ rồi bạn chỉ cần ngồi đợi kết quả nữa là được. Chú ý theo dõi cập nhật kết quả trên trang web nhé.

Một số câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin học bổng chính phủ:

Theo như sự tham khảo qua một số bạn đã từng tham gia phỏng vấn xin học bổng chính phủ thì chúng tôi tổng kết được 1 số câu hỏi thường gặp như:

+ Tại sao bạn lại chọn Hàn Quốc là điểm đến du học mà không phải nước khác?

+ Tại sao bạn lại chọn trường này mà không chọn trường khác?

+ Bạn sẽ chọn ngành gì khi sang Hàn Quốc du học? tại sao chọn ngành đó?

+ Bạn có kế hoạch gì sau khi tốt nghiệp? bạn có muốn định cư ở Hàn Quốc sau khi học xong hay không?

……….

Bạn hãy trả lời những câu hỏi họ đưa ra một cách đầy tự tin, dứt khoát và rõ ràng. Hơn hết hãy cho họ thấy rõ sự quyết tâm và mong muốn được học tập, làm việc tại Hàn Quốc của bạn.

Lưu ý là trong lúc phỏng vấn họ sẽ nhìn vào  hồ sơ của bạn và hỏi những câu liên quan đến những gì bạn đã viết trong đó. Ví dụ như bạn nói mình thích đọc sách và thường có thói quen đọc sách, họ có thể hỏi bạn hãy kể ra quyển sách mà bạn thích đọc nhất và lý do vì sao thích quyển sách đó?….Vì thế trước lúc phỏng vấn, hãy chuẩn bị thật kỹ càng những câu hỏi, tình huống có thể xảy ra và tự trả lời trước để chủ động hơn.

>>> Tham khảo thêm:

 • Học bổng du học Hàn Quốc ngành Y
 • Học bổng du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Trên đây là những kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc. Hãy nhớ chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật hoàn hảo, sắp xếp theo đúng thứ tự cũng như tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin nhé. Chúc các bạn săn học bổng thành công.


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828 – 098.933.7424
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/havicogroup
Instagram: instagram.com/duhochavico

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

  Họ tên bạn:

  Số điện thoại của bạn:

  Bình luận:
  5/5 (1 Review)
  CHIA SẺ