Tâm sự của du học sinh Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hiện nay đang trở thành xu hướng được các bạn trẻ lựa chọn, thay vì các nước châu Âu như Anh, Mỹ. Lý do là bởi Hàn Quốc đang đầu tư cho giáo dục thuộc top 1 châu Á và thứ 10 trên thế giới.

Thế nhưng những nỗi khổ của du học sinh Hàn Quốc không phải ai cũng có thể hiểu. Hãy cùng Du học HAVICO chia sẻ những tâm sự và kinh nghiệm của du học sinh Hàn Quốc. Từ đó các bạn có thể hình dung rõ hơn về cuộc sống xa nhà sẽ như thế nào?

[external_link_head]

Tâm sự của du học sinh Hàn Quốc về áp lực kiến thức

Không hiểu hết kiến thức thầy cô giảng

Nghe tâm sự của du học sinh Hàn Quốc về đời du học
Du học sinh mới khó có thể hiểu hết kiến thức thầy cô giảng

Khi bắt đầu cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc, nhiều bạn còn chưa thành thạo tiếng Hàn, vì thế việc lên lớp và tiếp thu bài giảng của thầy cô gặp nhiều cản trở.

Hầu hết giáo viên sẽ dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, học thêm kiến thức mới đã khó, lại học bằng một ngôn ngữ mới quả thực là thử thách.

Cách tốt nhất, chỗ nào không hiểu hãy hỏi ngay bạn ngồi cạnh mình hoặc ghi âm bài giảng sau đó về nghe lại để hiểu bài rõ hơn.

Số lượng bài tập nhiều

Việc đi học phải làm bài tập là điều đương nhiên. Thế nhưng với du học sinh Hàn Quốc số lượng này còn kinh khủng hơn. Vì thế thay bằng dồn lại để làm vào cuối tuần, hãy tranh thủ làm mỗi ngày một ít để không bị dồn ứ.

[external_link offset=1]

Cách tốt nhất các bạn nên vào thư viện để làm bài tập, bởi ở đây sẽ giúp bạn tìm kiếm tài liệu một cách dễ dàng. Đồng thời nên tập trung làm việc nghiêm túc, tránh sự xao nhãng, ảnh hưởng đến hiệu quả bài tập.

Đừng bao giờ trốn học

Nghe tâm sự của du học sinh Hàn Quốc về đời du học
Nên chăm chỉ lên thư viện vì thư viện mới có đầy đủ tài liệu phục vụ học tập

Đối với du học sinh Hàn Quốc, các bạn không được phép vắng mặt trên lớp vì bất cứ lý do gì cũng không nên nghỉ quá hai buổi. Giáo dục tại đây đánh giá cao sự chuyên cần và xử lý mạnh tay các học sinh thường xuyên vắng mặt vì thế hãy sắp xếp thời gian. Ưu tiên việc học lên hàng đầu.

Huỳnh Thu Phương, sinh viên trường Đại học Seoul tâm sự: “Hồi đầu mới sang, chưa quen với thời tiết của xứ Hàn, nhiều hôm lạnh quá chỉ muốn nghỉ học, mà sợ thiếu điểm chuyên cần, nên không nghỉ nữa”.

Thế nhưng vẫn có những tâm sự của du học sinh Hàn Quốc kể rằng do làm thêm quá nhiều nên thường nghỉ học ở nhà để ngủ bù. Thậm chí một số khác bị trừ đến 70% điểm chuyên cần chỉ vì nghỉ học để đi làm. Có không ít trường hợp sinh viên sang Hàn Quốc du học rồi bị trục xuất về nước vì nghỉ quá số thời gian quy định. Khi đó ngay cả Đại sứ quán Hàn Quốc cũng khó có thể giúp bạn.

Nỗi khổ của du học sinh Hàn Quốc về thời tiết, ẩm thực

Theo chia sẻ của du học sinh Hàn Quốc, thời tiết tại xứ sở kim chi vô cùng khắc nghiệt, đặc biệt là cái rét âm độ. Vì thế nếu xác định đến Hàn Quốc du học, hãy cố gắng trang bị đầy đủ quần áo ấm để không bị sốc nhiệt.

Không chỉ vậy, đồ ăn cũng có sự khác biệt rõ rệt cho dù có cùng gốc văn hóa châu Á. Mùi vị đồ ăn nếu không quen sẽ rất khó ăn. Hơn nữa với những bạn không ăn được cay quả thực là điều thiệt thòi bởi các món ăn phải có vị cay mới thêm hấp dẫn.

Tại Hàn Quốc, bánh ngọt tương đối ít đường, không giống với bánh ngọt tại Việt Nam nên mới đầu rất khó ăn, tuy nhiên phải tập làm quen dần bởi bạn không chỉ ở đây ngày một ngày hai mà là một thời gian dài.

Đời sống du học sinh Hàn: Làm, làm và làm

Nghe tâm sự của du học sinh Hàn Quốc về đời du học
Du học sinh Hàn Quốc phải tranh thủ đi làm thêm để chi trả sinh hoạt phí

Thời gian làm việc kéo dài

Thông thường, du học sinh Hàn Quốc làm từ 12h – 15h mỗi ngày với đủ các công việc tay chân vô cùng vất vả như rửa bát, phục vụ, bốc vác, dọn vệ sinh….

Nhiều tâm sự của du học sinh Hàn Quốc nhớ lại về khoảng thời gian đầy vất vả, chưa quen với công việc và thời tiết nên da tay bị bong tróc, chuyện ngủ nướng là điều vô cùng xa xỉ khi đi du học.

Vừa làm vừa học vô cùng vất vả

Nguyễn Đức Việt kể lại: “Công việc đầu tiên của mình là nhồi mùn cưa vào bao tải. Mùn cưa được đổ đống trong căn phòng tồi tàn, bụi mịt mù. Mặc dù đã được trang bị dụng cụ bảo hộ lao động nhưng vẫn không tránh khỏi bụi bẩn”.

“Môi trường làm việc ô nhiễm đến mức sau khi tan làm mũi mình bị gỉ đen đặc, mắt đổ ghèn vàng. Buồn nhất là đi du học khổ cực nhưng ai cũng nghĩ mình sướng. Được về nước ai cũng hỏi quà mà đâu biết mua được vé về đã vô cùng khó khăn”.

Mỗi du học sinh khi sang Hàn Quốc du học bằng nguồn tài chính của gia đình đều gặp phải áp lực về kinh tế.

[external_link offset=2]

Vì vậy, sau khi sang được 6 tháng, đủ điều kiện đi làm, nhiều bạn đã tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp nhằm kiếm thêm chi phí ăn ở, sinh hoạt.

Với những bạn muốn dành tiền làm thêm để gửi về cho bố mẹ thì áp lực vô cùng nhiều, thậm chí có những bạn bị xao nhãng học hành vì chỉ chú ý đến đi làm thêm.

Bình quân mức lương làm thêm của du học sinh rơi vào khoảng 120 nghìn/ giờ. Với những bạn giỏi tiếng Hàn hoàn toàn có thể kiếm được 20 – 30 triệu mỗi tháng.

Tuy nhiên mức sống ở Hàn Quốc khá đắt đỏ nên việc đảm bảo sinh hoạt là điều vô cùng áp lực.

Kinh nghiệm của du học sinh Hàn Quốc

Để xem thêm các thông tin liên quan đến việc đi du học Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo tại:

 • Du học Hàn Quốc: 7 thông tin cần thiết nhất định phải biết
 • Muốn đến Hàn Quốc, bạn phải nhớ những điều sau
Nghe tâm sự của du học sinh Hàn Quốc về đời du học
Cần trang vị vốn ngôn ngữ để không bị bỡ ngỡ khi sang Hàn Quốc du học

Từ những tâm sự của du học sinh Hàn Quốc về cuộc sống nơi xứ người, có thể thấy nếu xác định đi du học bạn phải chuẩn bị tâm lý kỹ càng. Cuộc sống du học tại Hàn Quốc vô cùng khổ cực. Vì thế hãy cố gắng học tập giành học bổng để giảm bớt các chi phí.

Ngoài ra, bạn cũng nên trau dồi vốn ngôn ngữ tiếng Hàn, để khi đi du học, có một vốn từ nhất định, việc tìm kiếm công việc làm thêm sẽ dễ dàng hơn, mức lương tốt hơn.

[external_footer]


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828 – 098.933.7424
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/havicogroup
Instagram: instagram.com/duhochavico

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

  Họ tên bạn:

  Số điện thoại của bạn:

  Bình luận:
  5/5 (1 Review)
  CHIA SẺ