Du học Nhật Bản trong tôi

Đến với Trung tâm du học Nhật Bản HAVICO, từ mọi miền cả nước, mỗi học viên lại có những mục tiêu, ước mơ của riêng mình. Giờ đây, khi các em đã ở bên đất nước Nhật Bản, qua bài viết “Nhật Bản trong tôi” của em Nguyễn Văn Huỳnh, học viên lớp K18 A10. Hãy cùng HAVICO hiểu thêm về nguyện vọng khi đi du học Nhật Bản của bạn nhé.

2171

Tôi của 18 tuổi. Tôi từng là một vận động viên với những ao ước, hoài bão cho sự nghiệp thể thao của mình. Ước mơ của cậu bé năm ấy là trở thành một vận động viên bóng chuyền tài năng, được đặt chân tới Nhật Bản thi đấu. Tôi yêu văn hóa Nhật Bản từ những ngày tháng trước đây bởi con người sống có trách nhiệm, nề nếp kỉ cương, bởi sự chăm chỉ kiên cường của họ trên sân thi đấu.

Team Building 2019 – Hành trình kết nối đam mê

Tất cả đã khiến tôi đam mê, cho đến một ngày. Một ngày mà chính tôi phải tự mình đặt dấu chấm hết cho ước mơ đó, ước mơ trở thành một vận động viên. “Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm ra con đường cho riêng mình” – Cánh cửa cũ đóng lại sẽ có ngày cửa mới mở ra nếu ta chịu khó tìm tòi, cố gắng và dám vươn lên. Một lần nữa tôi đi tìm ước mơ của chính bản thân. Và rồi tôi vẫn chọn Nhật Bản nhưng với con đường mới. Con đường ấy mang tên Du học Nhật Bản. Tôi muốn tới đất nước này, tôi muốn học tập ở môi trường này, tôi muốn mình phải khó khăn vất vả để trưởng thành. Được sống với niềm đam mê của chính mình, cố gắng với ước mơ bản thân đó là động lực vô cùng lớn lao để khiến tôi dặn lòng mình nỗ lực nhiều hơn.

Du học Nhật Bản HAVICO - Nguyễn Văn Huỳnh – Lớp K18 A10
Du học Nhật Bản HAVICO – Nguyễn Văn Huỳnh – Lớp K18 A10

Du học Nhật Bản có lẽ không còn là xa lạ gì với tất cả các bạn, nó sẽ là thử thách rất lớn bản thân tôi. Ở một đất nước mới, ngôn ngữ mới, mọi điều đều mới, khi ta không còn ở bên bố mẹ, khi ta cần phải tự lập, mọi thứ sẽ ra sao? Đó cũng chính là câu hỏi mà tôi băn khoăn? Khi ta ở xa gia đình, là phải kìm nén mỗi khi rất buồn, muốn gọi ngay cho người thân để tâm sự nhưng lại phải nén lại vì không muốn ai phải lo lắng cho mình…Tất cả điều ấy đánh đổi lại con người mỗi chúng ta biết cố gắng vươn lên, nỗ lực học tập tốt hơn. Mọi sự thành công không tự nhiên mà đến, sau lưng nó là mồ hôi, là nước mắt của cả một quá trình học tập và rèn luyện bản thân.Và hãy nhớ rằng Bác Hồ đã dạy: “Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên”. Vì vậy tuổi trẻ chúng ta phải luôn cố gắng vì bản thân, vì gia đình, vì tương lai, con đường du học Nhật Bản nói riêng, hay du học nói chung sẽ giúp chúng ta trưởng thành nhiều hơn. Khi nhắc đến Nhật Bản là trong lòng tôi lại như có tiếng chuông đổ dài, mãnh liệt và thôi thúc. Tôi hình dung một ngày nào đó được đặt chân tới Nhật Bản, đến miền đất của núi Phú Sĩ kì ảo, thưởng thức sự tinh túy của nghệ thuật trà đạo, ngắm những cánh hoa đào, khoác lên mình bộ Kimono truyền thống. Tôi luôn ngưỡng mộ những thành tựu mà đất nước và con người họ đạt được. Họ cũng như Việt nam ta trải qua những cuộc chiến tranh khốc liệt, đặc biệt khi hai quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima và Nagasaki, oằn mình qua những trận động đất. Họ lại khiến cả thế giới cúi mình vì vực dậy từ đổ nát. Ôi! Nhật Bản trong tim tôi. Nhất định tôi sẽ chinh phục được.

Du học Nhật Bản HAVICO – Hành trình đầy kỳ vọng
Du học Nhật Bản HAVICO – Hành trình đầy kỳ vọng

Tôi đã từng có những lần nằm trằn trọc trong bóng đêm suy nghĩ làm thế nào để thực hiện hóa giấc mơ đi du học Nhật Bản của mình? Đọc rất nhiều thông tin trên mạng Internet như: Điều kiện du học Nhật Bản là gì? Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?.. hỏi rất nhiều các anh chị đi trước, tôi thấy mình càng phải nỗ lực nhiều hơn. Du học khi mà được hiểu theo nghĩa rộng, đó dường như không chỉ là một phần giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Hơn nữa đó còn chính là giải pháp để nâng cao dân trí cho cộng đồng mang vai trò quốc tế. Trong suốt vài năm qua các bậc phụ huynh đã cho con em mình sang nước ngoài học tập rất nhiều. Khi xa gia đình, vòng tay của bố mẹ, chúng ta không còn là đứa trẻ ăn ngủ đúng giờ, vô lo vô nghĩ nữa, mà chúng ta cần phải trưởng thành, tự lập, chịu trách nhiệm với những quyết định của bản thân. Chính vì điều đó mà biết bao các bậc phụ huynh e ngại, sợ con vất vả, khó khăn, liệu con mình có được thành công như mong muốn? Du Học Nhật Bản không còn xa lạ gì với chúng ta. Từ thời xa xưa các bậc thầy Việt nam: Lê Khiết, Nguyễn Thức Canh và Nguyễn Điển theo phong trào Đông Du của cụ Phan Bội Châu đã chính là những vị tiên phong đầu tiên đi du học Nhật bản. Chính vì vậy mà cách đây hơn 100 năm đã có hình thức đi du học Nhật Bản. Có thể nói, du học chính là một trong những cách thức để các bạn trẻ ngày nay thực hiện được khát khao, hoài bão và sự trông cậy của thế hệ cha ông cũng như thực hiện được trọng trách của mình.

Du học Nhật Bản giúp tôi thực hiện khát khao, hoài bão của bản thân
Du học Nhật Bản giúp tôi thực hiện khát khao, hoài bão của bản thân

Du học Nhật Bản không phải là con đường duy nhất để thành công trong cuộc sống. Chỉ khi bạn đi du học bằng chính năng lực, khát vọng của bản thân. Cố gắng dành cho mình xuất học bổng du học Nhật Bản của nhà nước hay quốc tế, nỗ lực học tập, tích lũy kiến thức. Đến một vùng đất mới thả mình ra để bươn trải lấy kinh nghiệm sống nhiều hơn, vững chân cho những hành trang kế tiếp. Biết rằng phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách và ngã rẽ đưa đẩy nhưng làm chủ được bản thân mình mới là điều đáng nói. ”Không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng”. Tôi và bạn đều là những lứa tuổi đôi mươi. Chúng ta còn trẻ vì vậy chúng ta phải không ngừng cố gắng và phát huy sự tiếp nối truyền thống của cha ông. Tuổi trẻ là phải biết nắm lấy thời cơ. Những học sinh ra nước ngoài họ sẽ mang những tư duy, suy nghĩ mới mẻ.Việc tự lập được nâng cao, khả năng sáng tạo của bản thân được thúc đẩy. Họ không còn thụ động tiếp thu tri thức như ở trong nước nữa.

Du học Nhật Bản HAVICO – Tập thể lớp K18 A10
Du học Nhật Bản HAVICO – Tập thể lớp K18 A10

Tự mình tìm tòi và khám phá sáng tạo sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn không chỉ riêng tại Nhật Bản mà còn các quốc gia khác. Du học là con đường đi đến tương lai, là mở ra một trang sách mới cho cuộc đời. Hãy cố gắng vì tuổi trẻ mình có thể, vì sự đầu tư tin tưởng vào mình của chính những người sinh thành ra ta. Đánh thức giấc ngủ mơ mộng dậy để bắt đầu hành trang cho chuyến đi mới. Du học Nhật Bản sẽ giúp ta hoàn thiện mình, học tập là việc hàng đầu, đừng đè nặng việc kiếm tiền lên trên. Khi học giỏi và có cho mình một tấm bằng giỏi  sẽ giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn đó. Từ những khó khăn, bạn tích lũy cho mình được kinh nghiệm.” Ngọc không mài không thành đồ vật, người không học không biết rõ đạo”. Dù sau này làm cho một công ty Nhật hay công ty Việt nam thì với vốn kinh nghiệm du học Nhật Bản của bạn thì bất kỳ ở đâu bạn cũng đủ tự tin để chinh phục.  Người biết cố gắng sẽ là người thành công.

Nhật Bản trong tôi - Nguyễn Văn Huỳnh – Lớp K18 A10
Nhật Bản trong tôi – Nguyễn Văn Huỳnh – Lớp K18 A10

Du học Nhật Bản không chỉ là ước mơ của tôi mà nó còn là động lực giúp tôi có cái nhìn mới về cuộc sống. Nhất định tôi phải đạt được mục tiêu ấy dù khó khăn đến đâu. Tôi sẽ không hối tiếc vì đã dũng cảm chiến đấu thật bền bỉ. Dù vẫn chưa dành cho mình xuất học bổng du học Nhật Bản nào nhưng tôi thấy tự hào vì được học thêm một ngôn ngữ mới, biết được nhiều điều mới mẻ hơn ở xứ anh đào kia để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Ước mơ chỉ dừng lại ở ước mơ nếu chúng ta vẫn còn mơ màng, phải thức dậy để hành động thì giấc mơ mới thành hiện thực. Những người đang chung hoàn cảnh với tôi, các bạn hãy cố gắng hết mình, dù ở nơi xứ người nhiều khó khăn nhưng chỉ cần cố gắng thì  thành quả và kì tích sẽ xuất hiện. để không khỏi phụ lòng cha mẹ mình vì họ đã bỏ tiền bạc và biết bao suy nghĩ, lo lắng cho chúng ta.” Một khi Đã có ước mơ trong mình,hãy nuôi dưỡng nó để nó sống trong bạn”.

du-hoc-nhat-ban-havico-nhat-ban-trong-toi-nguyen-van-huynh-k18a10-6
du-hoc-nhat-ban-havico-nhat-ban-trong-toi-nguyen-van-huynh-k18a10-7

Em thực sự cảm ơn HAVICO đã chắp cánh ước mơ du học Nhật Bản của mình. Nguyện vọng được đặt chân tới Nhật Bản ngày nào còn trong suy nghĩ, giờ đã chỉ còn 3 tháng nữa sẽ thành hiện thực. Em cảm ơn các thầy cô, đã dạy dỗ để chúng em có những bước hành trang vững chắc đến miền đất mới. Miền đất mà em xây dựng tương lai của mình. Tôi tin rằng cuộc đời là những chuyến đi, thường khó khăn, nhưng chúng ta đều chuẩn bị tốt cho nó nếu ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở.” Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường” và con đường ngày tháng tiếp tôi sẽ đi mang tên: “Du học Nhật Bản”!. 夢見ることができれば、それは実現できる。

du-hoc-nhat-ban-havico-nhat-ban-trong-toi-nguyen-van-huynh-k18a10-8

Nguyễn Văn Huỳnh – Lớp K18 A10

Xem thêm: Cuộc thi “HAVICO vì sự phát triển văn hóa giáo dục Việt Nam – Nhật Bản” lần thứ 5

Xem thêm: Lế bế giảng và trao học bổng kỳ tháng 4 năm 2019

Xem thêm: HAVICO tiễn học viên du học Nhật Bản kỳ tháng 4 năm 2019


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828 / FAX: 024.3791.7828
Hotline: 098.951.6699 / 098.933.7424
Website: havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ