Cần những điều kiện nào để du học Nhật Bản 2024

Du học Nhật Bản ngày nay đã trở thành một khái niệm quen thuộc với nhiều bạn trẻ và các gia đình ở Việt Nam. Mở ra nhiều cơ hội về học tập và việc làm cho lực lượng thanh niên. Tuy nhiên đứng trước lựa chọn này, nhiều bạn trẻ cùng gia đình của mình vẫn còn thắc mắc muốn được giải đáp. Một trong số đó là những điều kiện cần thiết để có thể du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngày nay đang là cơ hội hết sức rộng mở với điều kiện vô cùng thuận lợi cho tuổi trẻ Việt Nam. Hãy cùng HAVICO tìm hiểu ngay nhé.

Về trình độ học vấn

Học sinh tại Việt Nam muốn tham gia chương trình du học tự túc cần có trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp THPT.

Khác với chương trình xuất khẩu lao động, người tham gia chương trình du học sang Nhật với mục đích chính là học tập.

Ngoài ra, người học còn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp được chứng nhận bởi các cơ sở đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam được Nhật Bản trực tiếp liên kết và chấp nhận.

Vì lý do này, về cơ bản học sinh đăng ký du học Nhật hầu hết không trực tiếp đăng ký mà thông qua các cơ sở đào tạo du học để trực tiếp học tiếng Nhật và được tư vấn chi tiết về các vấn đề khác có liên quan.

Trụ sở HAVICO GROUP gồm 20 phòng học và chức năng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất
Các bạn học viên tham gia chương trình du học Nhật Bản yêu cầu tốt nghiệp THPT và từ 18 tuổi trở lên

Về độ tuổi

Trên thực tế về mặt quy ước Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người học.

Tuy nhiên, giới hạn dưới được hiểu là 18 tuổi, vì người 18 tuổi mới có thể tốt nghiệp THPT.

Đối với giới hạn trên, tuy không có quy định về tuổi tối đa cụ thể nhưng thông thường các trường tại Nhật ít tuyển những người đã nhiều tuổi, nếu có cũng xét kĩ tới quá trình học tập và làm việc trước khi nộp hồ sơ xin du học.

Chẳng hạn, người đã 30 tuổi hoặc thậm chí hơn 30 nhưng chứng minh được thời gian sau khi tốt nghiệp THPT đã có học cao đẳng, đại học và làm việc trong các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp liên tục (không có khoảng thời gian trống, thất nghiệp) thì vẫn đủ điều kiện và được nhiều trường chấp nhận.

Về sức khỏe

Khác với chương trình xuất khẩu lao động, yêu cầu sức khoẻ đối với du học sinh thoải mái hơn rất nhiều. Về cơ bản, không có bất cứ yêu cầu nào về sức khoẻ của học sinh, trừ khi bị nhiễm những bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm (Lao phổi, HIV…)

Những bệnh không được phép xuất khẩu lao động như viêm gan B không bị giới hạn đối với du học Nhật Bản, người mắc những bệnh như vậy vẫn có thể du học như bình thường.

Tất nhiên, đối với các bạn trẻ có ý định du học tại Nhật, vẫn nên chuẩn bị sức khoẻ thật tốt, điều trị dứt điểm bệnh tật nếu có và rèn luyện thể lực tốt nhất có thể để dễ dàng thích nghi với điều kiện sống mới và quá trình học tập cũng như làm việc rất nghiêm túc, khẩn trương tại Nhật Bản.

https://youtu.be/ZOClanWyeJQ
Gặp mặt các bạn du học sinh HAVICO tại Nhật Bản

Các câu hỏi hay gặp

Có hình xăm thì đi du học Nhật Bản được không?

Nếu bạn có nhiều hình xăm trên cơ thể và diện tích những hình xăm rộng dễ lộ thì rất có thể bạn sẽ bị một số trường từ chối. Tuy nhiên những hình xăm nhỏ thì sẽ vẫn có cơ hội. Vậy nếu như có hình xăm lớn bạn hãy xóa đi nhé!

Không có bằng cấp 3 có đi du học được không?

Tối thiểu khi đi du học phải có bằng cấp 3, mọi giấy tờ bằng cấp giả đều không được chấp nhận và đánh trượt visa.

Bằng cấp 3 xếp loại Trung bình có đi du học Nhật Bản được không?

Sẽ tùy từng trường, một số trường không yêu cầu kiểm tra học bạ, nhưng thường thì những trường tốt sẽ kiểm tra cả học lực cấp 3 và yêu cầu điểm phẩy trung bình phải lớn hơn một mức nào đó, chẳng hạn như phải trên 6,6.

Viêm gan B có đi du học Nhật Bản được không?

Du học Nhật Bản không yêu cầu khắt khe về vấn đề sức khỏe. Trường hợp viêm gan B, các em vẫn có thể tham gia chương trình bình thường.

30 tuổi có thể đi du học Nhật Bản không?

Không có quy định bằng văn bản về giới hạn độ tuổi đi du học Nhật Bản. Nhưng nếu bạn trên 30 tuổi muốn xin visa du học dài hạn, bạn sẽ phải khai lý do tại sao bạn lại muốn đến và học tập tại Nhật, quy trình xét duyệt cũng có phần khắt khe hơn.

Những điều kiện khác?

Như chúng ta có thể thấy, Nhật Bản đang rất mở cửa và tạo điều kiện tối đa để bất cứ bạn trẻ nào, chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể tham gia.

Cùng với đó phụ huynh có con em muốn du học Nhật Bản cần tỉnh táo và cân nhắc khi lựa chọn, để chọn ra được đơn vị đào tạo có uy tín, có chất lượng đào tạo tốt và hỗ trợ tối đa cho du học sinh khi ở Việt Nam cũng khi ở Nhật Bản.

https://youtu.be/QF-7hSa94Qk
Video giới thiệu Trụ sở HAVICO GROUP

HAVICO được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp giấy phép đào tạo ngoại ngữ số 5489/GCN-SGDĐT và giấy phép tư vấn du học số 4037/GCN-SGDĐT. Tới nay, sau 16 năm, HAVICO tự hào là doanh nghiệp hàng đầu về du học Nhật Bản tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, là nơi chắp cánh cho hơn 7.000 bạn trẻ đến Nhật Bản học tập và làm việc. Trụ sở HAVICO GROUP với tổng diện tích hơn 1.500m2, với trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ công việc học tập của học viên.

HAVICO là đơn vị duy nhất cam kết ký hợp đồng làm thêm cho học viên trước khi bay với đối tác là các tập đoàn lớn của Nhật Bản: Tập đoàn Chiyoda, Hệ thống Lawson, Hệ thống Matsuya..

Quý phụ huynh và các bạn trẻ cần tìm hiểu thông tin mới nhất, tư vấn về chương trình du học tại Nhật Bản, vui lòng liên hệ:


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Cơ sở: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/havicogroup
Instagram: instagram.com/duhochavico

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (2 Reviews)
    CHIA SẺ