HAVICO với Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11: Nặng nghĩa tri ân, ơn sâu đền đáp

1642

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2018, thầy và trò Trung tâm đào tạo du học HAVICO (Công ty CP Đào tạo và Cung ứng Nhân lực Quốc tế HAVICO) đã tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi nhằm tri ân đến người thầy của mình.

Đặc biệt là Cuộc thi “HAVICO vì sự phát triển văn hóa giáo dục Việt Nam – Nhật Bản” lần thứ 5, đã diễn ra vào ngày thứ 7 (10/11/2018) vừa qua. Cuộc thi được chia làm hai phần chính gồm thi thiết kế báo tường và thi văn nghệ. Đây là những món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho những “người đưa đò HAVICO” và cả những người đang thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp trồng người nói chung và cho sự phát triển của Việt Nam – Nhật Bản nói riêng.

Sau một thời gian chuẩn bị, 8 lớp tham dự cuộc thi đã mang tới những tác phẩm báo tường vô cùng suất sắc, cùng những tiết mục văn nghệ độc đáo, sáng tạo và vô cùng ý nghĩa.

Do có nhiều nội dung thi, cuộc thi được bắt đầu từ sớm, và kéo dài trong toàn bộ buổi chiều ngày cuối tuần.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tiến sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO bày tỏ lời cám ơn tới sự có mặt tham dự của các Quý phụ huynh, các vị khách quý cũng như sự ủng hộ và góp ý của tất cả các chuyên gia và đồng nghiệp nhiều năm qua để làm nên thành công của HAVICO. Ông cũng chia sẻ tâm huyết của mình cũng như của giáo viên, cán bộ HAVICO trong công tác giáo dục, đào tạo.

TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO, phát biểu khai mại buổi lễ

Kết hợp trong buổi lễ, như một món quà gửi tặng tới Quý phụ huynh và học viên, HAVICO đã tổ chức buổi chia sẻ “Chăm sóc sức khỏe chủ động” của PGS. TS. BS Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Viết Lượng. Vai trò và các kỹ năng bảo vệ sức khỏe là điều không thể thiếu không chỉ cho các bạn học viên, mà còn đối với tất cả  mọi người. Những kỹ năng tưởng như đơn giản, nhưng lại hết sức quan trọng.

Buổi chia sẻ “Chăm sóc sức khỏe chủ động” của PGS. TS. BS Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Viết Lượng
ThS. Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, GĐ Trung tâm đào tạo du học HAIVCO tặng hoa thay cho lời cám ơn chân thành tới PGS. TS. Nguyễn Viết Lượng

Trong không khí trang trọng nhưng cũng không kém phần ấm áp, vui tươi của buổi lễ, bên cạnh việc thưởng thức những bài hát, điệu múa, màn biểu diễn “thời trang”… được tập luyện công phu; các vị khách, các thầy cô giáo cùng quý phụ huynh học viên còn có những giây phút lắng lòng khi nhìn lại những hình ảnh, những thước phim về HAVICO, về nơi đã và đang dạy dỗ, rèn luyện các em trước khi lên đường sang Nhật Bản du học.

HAVICO đã trao những xuất học bổng cho các bạn học viên: Phạm Thủy Tiên (K18-A10), Nguyễn Thị Hiền (K18-A8), Đỗ Hữu Nghiệp (K18-A7) và Phạm Thị Hồng Hạnh (K18-A11). Các em đã có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong thời gian vừa qua.

TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO trao học bổng cho các học viên

Em Dương Thị Mai (K18-A9) và em Nguyễn Đức Minh (K18-A11), đã thay mặt các bạn học viên HAVICO phát biểu, gửi lời tri ân, lời chúc đến các thầy cô. Đồng thời, đó là lời hứa quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt, để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô giáo.

Em Dương Thị Mai (học viên lớp K18-A9) và em Nguyễn Đức Minh (học viên lớp K18-A11)

Phát biểu trong buổi lễ, bà Trần Thị Thúy Hằng – PGD Trung tâm đào tạo du học HAVICO chia sẻ: “Giáo dục là nền tảng, quốc sách hàng đầu. Được đứng trên bục giảng, mang tới kiến thức cho các em là niềm vinh dự, hạnh phúc của tôi cũng như các bạn đồng nghiệp. Trong buổi lễ long trọng này, tôi xin được thay mặt tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên HAVICO gửi tới Ban lãnh đạo HAVICO lời cảm ơn chân thành nhất. Đồng thời tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Quý phụ huynh, không quản đường sá xa xôi, đã đến tham dự buổi lễ và luôn đồng hành cùng HAVICO”.

Bà Trần Thị Thúy Hằng – PGD Trung tâm đào tạo du học HAVICO

Mỗi bài báo tường, tiết mục văn nghệ đều mang ý nghĩa riêng và thể hiện sự nỗ lực trong khâu chuẩn bị của tất cả các lớp. Sau những phút hội ý, ban giám khảo đã thống nhất chọn ra tập thể các lớp đạt giải trong cuộc thi:

Giải nhất báo tường: Tập thể lớp K18-A10

Giải nhì báo tường: Tập thể các lớp K18-A7, K18-A9

Giải ba báo tường: Tập thể lớp K18-A11

Giải khuyến khích báo tường: Tập thể các lớp K18-A6, K18-A8, K18-A12, K18-A13

Giải nhất văn nghệ: Tập thế lớp K18-A7 với tiết mục “Múa Việt Nhật”

Giải nhì văn nghệ: Tập thể lớp K18-A8 với tiết mục “Múa Thư pháp” và màn biểu diễn thời trang với chủ đề “Môi trường”

Giải ba văn nghệ: Tập thể lớp K18-A10 với kịch bóng “Nhớ ơn thầy” và tập thể lớp K18-A6 với tiết mục múa “Nhạc Nhật – Sakura”

Giải khuyến khích văn nghệ: Tập thể các lớp K18-A9, K18-A11, K18-A12, K18-A13
Tiết mục múa “Xin tươi Việt Nam” của tập thể lớp K18-A9
K18-A11 với tiết mục múa “Hào khí Việt Nam”
“Múa son” tiết mục của tập thể lớp K18-A12
Và tiết mục đặc biệt “Cây đa quán dốc”, của tập thể lớp K18-A13

Từ ngày đầu thành lập, năm 2007 đến nay, Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực Quốc tế HAVICO đã làm cầu nối, đưa hàng nghìn du học sinh sang Nhật Bản học tập và xây dựng tương lai. Tập thể Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của HAVICO luôn nỗ lực từng ngày, đổi mới trang thiết bị, để nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả học tập của các học viên, ngày càng xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh, của học viên.

Tập thể Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên HAVICO chụp ảnh lưu niệm với các Quý phụ huynh

HAVICO xin gửi lời cảm ơn chân thành, đến Quý phụ huynh đã dành thời gian, không quản đường sá xa xôi, đến tham dự chương trình. Cũng như luôn tin tưởng, đồng hành cùng HAVICO trong suốt 11 năm vừa qua.

Trần Tâm

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ