Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi THPT Quốc gia 2024 sắp đến, các em học sinh chắc hẳn đã có những kế hoạch và dự định cho tương lai. Không thể phủ nhận, nhiều gia đình hay bản thân các em, chỉ coi du học nói chung hay du học Nhật Bản nói riêng là phương án dự phòng khi không thi đỗ Đại học. Đây là những suy nghĩ không đúng, khi mọi người chưa hiểu rõ và hiểu đúng những lợi ích khi đi du học.

Học Đại học tại Việt Nam có phải là con đường duy nhất?

Đỗ Đại học luôn là niềm vui, niềm hạnh phúc, tự hào không chỉ đối với các em học sinh mà còn của cả gia đình.

Tuy nhiên, theo thống kê mỗi năm có hơn 200 nghìn lao động có trình độ Đại học thất nghiệp và đặc biệt trong thời điểm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. (Nguồn Tổng cục Thống kê).

Cùng với đó là thực trạng, hàng nghìn sinh viên bỏ học Đại học giữa chừng vì nhiều lý do khác nhau. (Nguồn từ báo Tuổi trẻ).

Hình ảnh một bạn trẻ tốt nghiệp ĐH cầm tấm biển xin việc đứng ngoài đường – Nguồn: Internet

Tại sao luôn có số lượng lớn sinh viên bỏ học hay tốt nghiệp Đại học thất nghiệp như vậy? Mặc dù nhu cầu tuyển dụng của thị trường vẫn rất lớn.

Trong đó chính là công tác dự báo, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên chưa được đầu tư đúng mức. Chất lượng đào tạo còn thấp…

Với nền công nghiệp 4.0 hiện nay, lao động phổ thông đang dần bị thay thế khi máy móc và AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo) được sử dụng rộng rãi. Nhiều ngành nghề đã không còn phù hợp với nhu cầu xã hội. Trong khi lại thiếu hụt lực lượng lao động có tay nghề, trình độ cao.

Hiểu mình, hiểu nghề nhưng cũng cần nắm được nhu cầu của công việc trong tương lai.

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT?

https://youtu.be/ZOClanWyeJQ
Gặp mặt và trao học bổng cho các bạn du học sinh HAVICO tại Nhật Bản

Không phải ngẫu nhiên, số lượng sinh viên Việt Nam du học tại nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng liên tục tăng.

Liệu đó có phải do tâm lý “sính ngoại” của người Việt hay đây thực sự là cơ hội phát triển bản thân.

Hãy cùng làm một phép so sánh nhỏ sau:

 Học tiếp lên Đại học/ Cao Đẳng/ Trung cấp tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp THPTDu học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT
Thời gian họcThời gian học trung bình khoảng từ 2-4 năm.Tại Nhật có 4 kỳ tuyển sinh là: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Thời gian học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.
Sau khi tốt nghiệpBạn có thể học tiếp lên, hoặc đi làm với mức lương trung bình khoảng từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng. Làm trái ngành nghề, hay thậm chí nằm trong danh sách 200 nghìn cử nhân thất nghiệp đã nêu bên trên.Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, du học sinh có thể học tiếp lên các trường Đại học, Cao Đẳng, trường Chuyên môn, hay đi làm tại Nhật, tùy theo năng lực bản thân. Thời gian ở lại Nhật là không giới hạn. Hoặc trở về Việt Nam làm việc. Với chứng chỉ tiếng Nhật N3-N2, mức lương cho các bạn là rất hấp dẫn.
Chi phíHọc phí và sinh hoạt phí trong 4 năm ăn học tại Việt Nam vào khoảng 150 triệu đồng.Mức phí sẽ tùy thuộc vào học phí của từng trường, khu vực nơi du học sinh sống và học tập. Chi phí học và sinh hoạt trong 1 năm vào khoảng 250 triệu đồng. Ngay từ tại Việt Nam, HAVICO đã giới thiệu việc làm thêm tại Nhật cho các học viên. Thu nhập từ việc làm thêm đủ giúp các em tự trang trải các chi phí trên mà không cần sự trợ giúp từ gia đình.
https://youtu.be/gpli7NqnbyU
Thực tế các công việc làm thêm của du học sinh HAVICO tại Nhật Bản

Nhiều bạn trẻ khi đến HAVICO tìm hiểu, tư vấn về chương trình du học Nhật Bản cũng đang là sinh viên năm nhất, năm 2 ở các trường Đại học. Nguyên nhân về sự thay đổi này, chính là các bạn cảm thấy không phù hợp với ngành nghề, cũng như phương pháp đào tạo tại trường.

Như vậy khoảng thời gian và chi phí, mà các em cùng gia đình đã bỏ ra trong 2 năm học đã không mang lại kết quả như ý.

Sau khi tốt nghiệp THPT là thời điểm quan trọng. Các em học sinh sẽ đứng trước nhiều lựa chọn cho bản thân, hướng đi nào sẽ phù hợp? Câu trả lời ở mỗi người là khác nhau. HAVICO xin chúc các em sẽ có một kỳ thi THPT Quốc gia 2024 thành công, và sẽ có những quyết định chính xác cho nghề nghiệp và tương lai của mình.

Quý phụ huynh và các bạn trẻ có những câu hỏi, hoặc muốn tìm hiểu về chương trình vui lòng liên hệ 098.933.7424 hoặc điền thông tin đăng ký tư vấn miễn phí bên dưới.


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Trụ sở HAVICO GROUP: Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công an, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Cơ sở: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/havicogroup
Instagram: instagram.com/duhochavico

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ