TUỔI TRẺ HAVICO TÌM HIỂU VĂN HOÁ GIAO TIẾP NHẬT BẢN

1017

Để bắt nhịp với cuộc sống và công việc ở một quốc gia văn mình, hiện đại và đậm bản sắc văn hoá như Nhật Bản, việc tìm hiểu và nắm rõ những thói quen trong sinh hoạt và giao tiếp của người Nhật là điều không thể bỏ qua. Đó là ý tưởng chính trong buổi toạ đàm “Văn hoá giao tiếp, ứng xử và tác phong làm việc của người Nhật” do các bạn học viên lớp K15-A7 thực hiện.

Hưởng ứng phong trào hoạt động của CLB Tuổi trẻ HAVICO, với sự tạo điều kiện và hướng dẫn của Ban lãnh đạo và các thầy cô phụ trách, các bạn trẻ lớp K15-A7 đã thực hiện buổi chia sẻ đầy ý nghĩa và sinh động.

Ban lãnh đạo HAVICO cùng các thầy, cô giáo cùng tham dự toạ đàm

Trong toạ đàm nhỏ này, các bạn tham gia được cùng tìm hiểu và biết thêm nhiều điều về văn hoá Nhật Bản, từ cách đi lại, chào hỏi và những cử chỉ giao tiếp hàng ngày. Nhật Bản là đất nước có đặc trưng văn hoá rất rõ rệt, nếu không nắm rõ tất cả những nguyên tắc ứng xử của người Nhật thì bất cứ ai cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống tại đất nước này.

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HAVICO – phát biểu đánh giá cao tinh thần học hỏi và chia sẻ của các bạn

Mặc dù đều còn rất trẻ và chỉ có điều kiện tiếp xúc với văn hoá Nhật Bản qua sách bào, truyền hình và những cuộc gặp ngắn với các chuyên gian người Nhật trong quá trình học tập tại trung tâm, nhưng với nỗ lực tìm tòi, quan sát, các bạn đã xây dựng hệ thống thông tin thú vị và khá chi tiết.

Tìm hiểu văn hoá giao tiếp và ứng xử của người Nhật

Tiết mục văn nghệ trẻ trung của các học viên

Không chỉ tìm hiểu văn hoá nước Nhật qua những chia sẻ bằng hình ảnh hay lời nói, các bạn trẻ còn trực tiếp thể hiện qua món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Những đĩa sushi trong hình ảnh dưới đây là những tác phẩm của chính những học viên lớp K15-A7 thực hiện và mời tất cả mọi người cùng thưởng thức.

Món sushi do các học viên chuẩn bị

Mọi người cũng thưởng thức

Diễn ra sau những giờ học miệt mài trên lớp, hoạt động CLB thực sự là một sinh hoạt bổ ích và mang lại cho các bạn thêm nhiều động lực để học tập, hướng tới chân trời Nhật Bản xinh đẹp.

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ