Tiếp tục chuỗi hoạt động thiện nguyện ủng hộ sự kiện Đức pháp vương Gyalwang Drukpa tới thăm Việt Nam, trong hai ngày cuối tuần 25 và 26 tháng 9, học viên HAVICO đã liên tục có hai chuyến thiện nguyện tới Đại bảo tháp Mandala thuộc khu di tích chùa Tây Thiên – Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

Pháp hội được tổ chức với sự có mặt của Đức pháp vương Drukpa là một sự kiện văn hoá và tinh thần lớn đối với một bộ phận khá lớn Phật tử trong nước. Vậy nên dù trời nắng gắt, hàng nghìn người vẫn kéo tới Tây Thiên trong dịp lễ này.

Nhận lời tham gia công tác thiện nguyện tại đây, hàng chục học viên HAVICO cũng sẵn sàng lên đường, cùng tham gia chuyến hành trình xuất phát từ Hà Nội. Công việc chính mà các bạn học viên thực hiện trong hai ngày này là chuẩn bị cơm chay cho các Phật tử có mặt tại pháp hội. Với sự hướng dẫn của những người phụ trách, công việc được tiến hành khẩn trương ngay khi đoàn xe vừa tới đích. Từ lấy củi, lấy gạo để chuyển canh, đóng cơm thành từng suất, … tất cả đều được các bạn hăng hái thực hiện.

Chuẩn bị nguyên vật liệu cho nhà bếp

Đóng hộp hàng nghìn suất cơm chay

Chuyển các suất cơm theo cách truyền tay liên tiếp để tiết kiệm thời gian và sức lao động

Chỉ trong thời gian ngắn, đã có hàng nghìn suất cơm chay được chuẩn bị đầy đủ để phục vụ các Phật tử sau khi dự lễ.

Giữa trưa, khi các công việc của buổi lễ được tạm dừng để các Phật tử có thời gian nghỉ ngơi, các học viên lại cùng lao vào công việc,, mang từng suất cơm, từng chai nước tới cho từng người.

Mặc dù trải qua hai ngày lao động cật lực, nhưng có lẽ điều đáng quí nhất mà mỗi bạn trẻ tìm thấy được chính là trải nghiệm vô giá về lao động và rèn luyện, về tinh thần cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, cũng như tình đoàn kết cùng nhau chia sẻ những khó khăn lẫn những thành quả công việc – điều mà chắc chắn các bạn rất cần tới khi một ngày kia tới với Nhật Bản.

Vũ Minh

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ