HAVICO: Chìa khóa mở cánh cửa tương lai của nhiều bạn trẻ

(DNHN) Du học và lao động tại Nhật Bản đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đầu tư cho tương lai. Tuy nhiên, để tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng lại không dễ. Vấn đề này đang khiến nhiều gia đình phải đau đầu. Trong bối cảnh đó, Havico đang nổi lên như một điểm đến thân thiện, uy tín, được nhiều người lựa chọn.

(DNHN) Du học và lao động tại Nhật Bản đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đầu tư cho tương lai. Tuy nhiên, để tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng lại không dễ. Vấn đề này đang khiến nhiều gia đình phải đau đầu. Trong bối cảnh đó, HAVICO đang nổi lên như một điểm đến thân thiện, uy tín, được nhiều người lựa chọn. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Minh Chính – Giám đốc Công ty CP Thương mại và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO xung quanh hoạt động đào tạo, du học và lao động tại Nhật Bản.

Doanh nhân Đỗ Minh Chính phát biểu tại Lễ chia tay du học sinh kỳ nhập học tháng 4/2015

Du học là một trong những cơ hội thuận lợi để tìm kiếm tương lai cho chính mình. HAVICO sẽ chuẩn bị những gì để các em có một chuyến du học tốt?

Ông Đỗ Minh Chính: Tất cả học sinh khi vào Trung tâm Tư vấn du học của HAVICO đều được Ban Giám đốc định hướng rõ mục tiêu, lựa chọn đúng con đường để họ tập trung học tập thật tốt, chuẩn bị đầy đủ hành trang cho cuộc sống sắp tới tại xứ người. Thông qua đào tạo, tư vấn, chúng tôi sẽ giúp các du học sinh biết được cuộc sống thực tế vừa học, vừa làm tại Nhật Bản.

HAVICO sẽ trang bị cho họ kỹ năng sống, kiến thức văn hóa, am hiểu tính kỷ luật, cũng như phong cách làm việc của người Nhật để họ không bỡ ngỡ. Trong quá trình đào tạo, chúng tôi thường xuyên kiểm tra, đánh giá từng học sinh để đảm bảo chất lượng đào tạo luôn đạt chuẩn. Với những học viên chưa đạt chuẩn, HAVICO sẽ động viên và có những biện pháp bồi dưỡng thêm, giúp họ theo kịp chương trình. Để giúp học viên làm quen với những công việc tại Nhật, bên cạnh quy trình đào tạo bài bản, chúng tôi còn có những video ghi lại cảnh làm việc thực tế tại Nhật do các du học sinh đi trước gửi về để học viên tìm hiểu thêm. Về ngoại ngữ, chúng tôi đào tạo trình độ sơ cấp để học viên sau khi sang Nhật có đủ khả năng theo học các trường Nhật ngữ (từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm). Kết thúc khóa học tại các trường Nhật ngữ, học viên có thể chuyển sang theo học các trường đại học, cao đẳng của nước này.

Ngoài ra, Công ty cũng có đại diện tại Nhật để động viên, hỗ trợ các em trong những tình huống phát sinh. Đại diện của Công ty sẵn sàng cung cấp cho các du học sinh những thông tin cần thiết như: số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật, thông tin về các trường, thông tin việc làm… Đặc biệt, chúng tôi thường xuyên trao đổi, phối hợp với phía nhà trường và các du học sinh đi trước để giới thiệu việc làm thêm cho học viên mới, giúp họ trang trải cuộc sống. HAVICO luôn coi đây là trách nhiệm với các học viên.

Doanh nhân Đỗ Minh Chính (thứ tư từ phải sang) nhận bảng vàng chữ Tâm do Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang Ký Tặng

Vậy, khi đặt chân đến xứ người, các du học sinh có điều kiện ăn ở, sinh hoạt, học tập và làm việc ra sao, thưa ông ?

Ông Đỗ Minh Chính: Du học sinh khi sang đến Nhật thì trong 6 tháng đầu nhà trường sẽ bố trí ký túc xá đảm bảo điều kiện sinh hoạt, an ninh tốt. Hết 6 tháng đầu nếu du học sinh không muốn sống trong ký túc xá có thể thuê bên ngoài. Thông tin về trường lớp, chuyên ngành đào tạo cũng như việc làm thêm đều được chúng tôi tư vấn, giới thiệu rất kỹ lưỡng.

Hiện có rất nhiều trung tâm, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực. Để tạo nên bản sắc riêng, chắc chắn HAVICO phải có những thế mạnh vượt trội so với các đơn vị khác. Những thế mạnh vượt trội đó là gì, thưa ông?

Ông Đỗ Minh Chính: Bản sắc của HAVICO là chữ Tâm. Đến với chúng tôi, học sinh sẽ được tư vấn, cung cấp những thông tin như: điều kiện học tập, ăn ở, việc làm, thu nhập đúng với thực tế tại Nhật, đảm bảo người thật, việc thật. Chúng tôi luôn tư vấn với cái Tâm của mình, đảm bảo chính xác, không sai lệch, không nói quá sự thật. Bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng đào tạo, định hướng rõ mục tiêu để du học sinh hướng tới, chúng tôi cũng tạo ra một môi trường hòa đồng, thân thiện bằng các hoạt động vui chơi, thể thao, văn nghệ để các bạn cùng lớp thêm gắn bó, thắt chặt tình đoàn kết. Và sau khi sang Nhật, họ sẽ giúp đỡ nhau trong học tập cũng như tìm kiếm việc làm. Trong qúa trình học tập và làm việc tại Nhật, Công ty cũng thường xuyên phối hợp với nhà trường để động viên, chăm lo cho quá trình học tập của các em, tư vấn cho các em lựa chọn chuyên ngành phù hợp…

Là đơn vị có bề dày kinh nghiệm, HAVICO luôn thực hiện đúng các quy định của pháp luật về tư vấn du học, đảm bảo an toàn và độ tin tưởng tuyệt đối. HAVICO không có chi nhánh tại các tỉnh. Chúng tôi chỉ có một trụ sở duy nhất tại Hà Nội. Chính vì vậy đến với HAVICO, các du học sinh sẽ tránh được tình trạng phải qua nhiều cầu, đào tạo không bài bản, bị lừa đảo, tốn kém…

Phó CT HĐQT Mai Ngọc Anh nhận giải thưởng “Vì sự nghiệp phát triển giáo dục”

HAVICO đã để lại ấn tượng tốt trong mắt các phụ huynh và du học sinh khắp cả nước. Còn với các đối tác và các cơ quan quản lý nhà nước thì sao?

Ông Đỗ Minh Chính: Kể từ khi thành lập, chúng tôi luôn nhận được phản hồi hết sức tích cực từ phía các đối tác. Một số đối tác lớn của HAVICO trong những năm qua có thể kể đến các trường tại Nhật Bản như: Aoyama; Acamoncai; Tokyo Hirata; ST Mary; Waseda; 3H Japanese; Học viện Quốc tế J; Kobe Japanese… Là một trung tâm cung ứng nguồn nhân lực uy tín tại Hà Nội, những năm qua, học sinh do HAVICO đưa sang Nhật được đánh giá là rất chăm chỉ học tập, tuân thủ mọi quy định của nhà trường và nước sở tại. Có được thành quả này bởi các em đã được định hướng rất rõ mục tiêu trước khi xuất cảnh. Hoạt động của Công ty trong những năm qua đã được Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, các tổ chức, cơ quan, ban, ngành đánh giá cao. Chúng tôi cũng vinh dự được trao tặng nhiều phần thưởng, bằng khen, giấy khen….

Trong điều kiện hiện nay, HAVICO có khó khăn gì ? Nếu có, ông chuẩn bị những gì để vượt qua những khó khăn đó?

Ông Đỗ Minh Chính: Chúng tôi đã xây dựng được một nền tảng vững chắc cho sự phát triển. Nền tảng đó chính là chất lượng dịch vụ, là uy tín không ngừng được vun đắp từ Tâm huyết, lòng yêu nghề và trí tuệ của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty. Và khi đã có nền tảng vững chắc, chúng tôi luôn tự tin trước mọi trở ngại.

Xin cảm ơn ông !

Phan Anh (thực hiện)

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập – 2015

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ