Trường Học viện giáo dục quốc tế Aoyama

Học viện giáo dục quốc tế Aoyama/Trường Nhật ngữ Aoyama (Aoyama International Education Institute) là ngôi trường uy tín, đối tác nhiều năm của HAVICO. Với các học bổng đa dạng, không chỉ Việt Nam mà nhiều bạn bè quốc tế đã tới đây để học tập. Hãy cùng HAVICO tìm hiểu về trường qua bài viết sau nhé.

Video giới thiệu trường

1. Giới thiệu

• Tên trường tiếng Nhật: 青山国際教育学院.
  • Tên trường tiếng Anh: Aoyama International Education Institute.
  • Năm thành lập: 1988.
  • Hiệu trưởng: Murakami Makoto.
  • Website: https://www.aoyama-international.com/
  • Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.
  • Số lượng giáo viên: 44.
  • Số lượng tuyển sinh: 600.
du hoc nhat ban
Thầy Murakami Makoto – Hiệu trưởng Học viện giáo dục quốc tế Aoyama

2. Điểm đặc trưng

Là một trong những trường Nhật ngữ danh tiếng của Nhật Bản, đào tạo chuyên sâu tiếng Nhật cả 4 kỹ năng và văn hóa – lịch sử Nhật Bản, giáo trình được nhà trường tự biên soạn, chương trình giảng dạy phù hợp với mọi mục đích của học sinh.

Với lịch sử hình thành trên 30 năm, trường là nơi đào tào tiếng Nhật chuyên sâu cho du học sinh các nước như: Việt Nam, Nga, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Thái,…và rất nhiều quốc gia khác nữa. Ngoài ra đây chính là nơi liên kết đào tạo ngoại ngữ cho Tập đoàn FPT của Việt Nam.

du hoc nhat ban aoyama hoc bong
Đây là nơi đào tạo tiếng Nhật cho Tập đoàn FPT

Với chất lượng đào tạo cao, trường luôn có được số lượng học viên đông đảo, lên tới hàng nghìn học viên mỗi kỳ mặc dù điều kiện tuyển sinh của nhà trường rất khắt khe.

3. Điều kiện nhập học

• Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học.
  • Điểm trung bình cấp 3 từ 6.5 trở lên.
  • Nghỉ học không quá 10 buổi trong 3 năm; năm trống không quá 3 năm (đối với tốt nghiệp THPT), và 5 năm (đối với tốt nghiệp cao đẳng, đại học). Dưới 30 tuổi (tính đến khi nhập học).
  • Có sức khỏe và tinh thần tốt, mục đích học tập rõ ràng. Ý thức chấp hành luật pháp tốt.
  • Điều kiện kinh tế ổn định.
  • Tiếng Nhật trả lời phỏng vấn tốt.

4. Địa chỉ

• Địa chỉ của trường: 東京都港区南青山(とうきょうとみなとくみなみあおやま)3-8-40 青山(あおやま)センタ(せんた)ービル(びる)3F, 107-0062 (3F, Aoyama Center Building, 3-8-40 Minami Aoyama, Minato-ku, Tokyo).
  • Điện thoại: 03-3403-3186.
  • Ga gần nhất: 表参道駅(おもてさんどうえき) – Omotesando.

Trường nằm ngay tại trung tâm Tokyo. Với vị trí đi lại thuận lợi tại ga tàu ngầm Omotesando nổi tiếng sầm uất bậc nhất Tokyo. Và hơn nữa lại nằm giữa 2 ga lớn nhất Tokyo của tuyến đường sắt trung ương Nhật Bản JR là Shibuya và Shinjuku thì các bạn có thể có rất nhiều cơ hội về việc làm thêm.

Chưa kể đến con phố Harajuku nằm ngay cạnh nổi tiếng của các tín đồ Cosplay để bạn thỏa sức khám phá, và tìm hiểu.

5. Học phí của trường năm đầu tiên

840.000 yên (Gồm phí tuyển sinh, phí nhập học, học phí, phí sự kiện, phí bảo hiểm, phí tài liệu).

6. Ký túc xá

Ký túc xá tiện nghi với trang thiết bị bao gồm: Giường, bộ chăn đệm, tủ lạnh, nồi cơm điện, máy giặt, điều hoà, wifi…

• 3 tháng: 180.000 yên
  • 6 tháng: 300.000 yên

7. Chế độ học bổng của trường

Có 1 học bổng đơn giản và thiết thực đối với bất kỳ du học sinh nào đó là bạn chỉ cần có Tỷ lệ chuyên cần trên 95% nhà trường có Hỗ trợ phí giao thông là 5,000 yên Nhật rồi.

Trường có 2 loại học bổng chính:

Học bổng quốc tế Aoyama

hoc bong du hoc nhat ban aoyama

Học bổng của các tổ chức khác

8. Học viên HAVICO tại trường

HAVICO và trường Nhật ngữ Aoyama là đối tác lâu năm, các học viên HAVICO theo học tại trường luôn được đánh giá cao và đạt kết quả học tập tốt.

Em Hoàng Thị Hồng Hạnh – Học viên kỳ T7/2017 – Nhận học bổng của trường Aoyama
Em Phan Thị Thủy – Học viên kỳ T7/2017
Em Nguyễn Mạnh Cường – Học viên kỳ T7/2016
hoc bong du hoc nhat ban 2019