PHÓ CHỦ TỊCH MAI NGỌC ANH NHẬN CUP SEN XANH VINH DANH NỮ TRÍ THỨC TIÊU BIỂU

Sáng 19 tháng 10 năm 2015, trong không khí ấm áp trước ngày kỷ niệm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, một niềm vui và tự hào đã đến với đông đảo tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học viên HAVICO, cũng là niềm vui lớn đối với một người lãnh đạo mẫu mực của Công ty. Bà Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc Trung tâm du học HAVICO – đã vinh dự nhận chứng nhận tôn vinh cùng cúp Sen xanh trí tuệ Việt Nam dành tặng cho nữ trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển bền vững. Bằng khen và cup được trao tặng tại trụ sở HAVICO bởi Ban tổ chức giải thưởng – Tạp chí Trí thức và phát triển.

Với niềm say mê giáo dục, tinh thần cống hiến và đóng góp cho công cuộc dựng xây kinh tế và xã hội đất nước, Phó chủ tịch Mai Ngọc Anh đã tham gia đồng sáng lập nên HAVICO từ những ngày cuối năm 2007. Bao khó khăn và thử thách trong những ngày đầu khởi nghiệp không làm bà cùng Ban lãnh đạo Công ty và các cộng sự nản chí. Sau 8 năm làm việc miệt mài không ngừng nghỉ, Cùng Ban lãnh đạo và các bạn đồng nghiệp, cộng sự, đối tác, Phó chủ tịch Mai Ngọc Anh đã đưa HAVICO trở thành doanh nghiệp hàng đầu về du học Nhật Bản tại Hà Nội.

Bà Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc Trung tâm đào tạo du học HAVICO

Với phương châm luôn đặt quyền lợi của học viên lên trên hết, đặt chữ “Tâm” làm kim chỉ nam cho cuộc sống và sự nghiệp, tới nay Phó chủ tịch Mai Ngọc Anh đã cùng HAVICO đưa xấp xỉ 2.000 bạn trẻ du học thành công, tất cả đều được tham gia học tập trong những trường hàng đầu của Nhật Bản và đều có công ăn việc làm tốt ngay khi tốt nghiệp, nhiều người trong số đó đã rất thành đạt, xây dựng kinh tế cho bản thân, cho gia đình và cho đất nước. Cũng chính công cuộc đào tạo đó đã giúp giải quyết một phần không nhỏ vấn đề nhân lực vẫn còn nhiều trăn trở những năm qua ở nước ta. Trên cương vị của người quản lý, Phó chủ tịch Mai Ngọc Anh cũng luôn là tấm gương sáng về tinh thần làm việc bền bỉ, sáng tạo, là một người lãnh đạo vững vàng, một nhà giáo đầy trách nhiệm và tình yêu thương, một người chị, người bạn chân thành và bao dung.

Với những cống hiến cho giáo dục nói riêng và cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước nói chung, bà Mai Ngọc Anh từng được tặng bảng vàng vinh danh “Trí thức quản lý tiêu biểu” của Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội năm 2014.

Năm nay, 2015, nhân ngày phụ nữ Việt Nam, với tâm huyết muốn tôn vinh và khích lệ tinh thần nghiên cứu, sáng tạo của các nữ trí thức, Tạp chí Trí thức và Phát triển – Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội Hà Nội, tiếng nói của trí thức Thủ đô – đã long trọng tổ chức chương trình vinh danh các nữ trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển bền vững. Phó chủ tịch HAVICO Mai Ngọc Anh vinh dự là một trong số 70 nữ trí thức tiêu biểu nhất được bầu chọn và nhận phần thưởng này.

Lễ vinh danh và trao cup Sen xanh trí tuệ Việt Nam đã được thực hiện ngay tại trụ sở của HAVICO, với sự có mặt của đông đủ đại diện Ban tổ chức giải thưởng, lãnh đạo tạo chí Trí thức và Phát triển. Tiến sĩ, nhà báo Đoàn Mạnh Phương – Tổng biên tập tạp chí – trân trọng trao tận tay phần thưởng cho nữ trí thức Mai Ngọc Anh – nữ trí thức tiêu biểu của thủ đô và đất nước.

Tiến sĩ Đoàn Mạnh Phương – Tổng biên tập tạp chí Trí thức và Phát triển- trao chứng nhận và Cup Sen xanh cho Phó chủ tịch Mai Ngọc Anh

Tiến sĩ Phương cho biết: “Là cơ quan ngôn luận của giới trí thức Thủ đô, chúng tôi luôn quan tâm tới hoạt động và sự phát triển của thành phố và đất nước mà trong đó vai trò của người trí thức là vô cùng quan trọng. Tôi rất vui mừng vì đất nước ta đang ngày một đổi thay nhờ những đóng góp giàu trí tuệ và tâm huyết của những trí thức trẻ tài năng như Mai Ngọc Anh.”

Trong lời giới thiệu của mình, nhà báo Trần Miêu – Phó tổng biên tập tạp chí Trí thức và Phát triển – cũng nêu rõ quan điểm và các tiêu chí lựa chọn của Ban tổ chức, và việc Ban tổ chức đánh giá cao ra sao về cống hiến của bà Mai Ngọc Anh cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo nhân lực.

Nhà báo Trần Miêu – Phó tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển

Thay mặt HAVICO, Chủ tịch HĐQT, Thạc sĩ Đỗ Minh Chính đã trao tặng hoa cùng lời chúc mừng nồng nhiệt tới Phó chủ tịch Mai Ngọc Anh. Đây là một niềm tự hào lớn cho HAVICO nói chung cũng như tập thể nữ cán bộ – giáo viên nói riêng.

Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Đỗ Minh Chính tặng hoa chúc mừng Phó chủ tịch Mai Ngọc Anh

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính và bà Mai Ngọc Anh chụp ảnh kỉ niệm với Ban tổ chức chương trình

Vũ Phong

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ