HỌC VIÊN HAVICO CÙNG TÌM HIỂU GIAO THÔNG NHẬT BẢN

891

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có dân số đông, mật độ dân số tại các thành phố lớn thuộc loại cao nhất thế giới nhưng lại không hề có ùn tắc, rất ít tai nạn, … nhờ có hệ thống giao thông hết sức hiện đại và ý thức tham gia giao thông của mỗi người đều vô cùng nghiêm túc, kỷ luật. Hiểu về giao thông Nhật Bản chính là điều không thể thiếu khi trực tiếp tham gia sống và học tập, làm việc tại quốc gia này. Tối 16 tháng 10 vừa qua, CLB Tuổi trẻ HAVICO đã có buổi toạ đàm thú vị và bổ ích về đề tài giao thông tại Nhật Bản.

Các bạn trẻ ổn định chỗ ngồi để toạ đàm bắt đầu

Các thầy cô giáo cũng cùng tham gia

Chịu trách nhiệm chính cho nội dung toạ đàm này là các bạn trẻ lớp K15-A8. Sau một thời gian học tập tại HAVICO, với hăng say học tập và quyết tâm hướng tới xứ sở hoa anh đào, các bạn đã không chỉ dành thời gian học thật tốt tiếng Nhật, tìm hiểu văn hoá cơ bản của nước bạn mà còn không quên tìm hiểu chi tiết tập quán, thói quen và các nguyên tắc xã hội của người Nhật, với sự trợ giúp nhiệt tình của chính các thầy cô giáo đã có nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Toạ đàm được diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở với sự tham gia của Ban lãnh đạo HAVICO, tập thể thầy cô giáo và đông đảo học viên đang tham gia học tập tại Trung tâm. Mặc dù thời gian chuẩn bị không dài nhưng các bạn đã rất thành công trong việc xây dựng nội dung cùng phần hình ảnh trình chiếu trực quan, sinh động, cuốn hút, …

Khai mạc toạ đàm

Mọi người cùng hát vang bài ca “Tự hào HAVICO”

Nội dung thuyết trình chính của toạ đàm đi sâu vào văn hoá giao thông của người Nhật, tính ý thức và kỉ luật của mỗi người khi tham gia giao thông, những nguyên tắc cơ bản mà mỗi người cần lưu ý khi di chuyển tại quốc gia này. Các bạn cũng đi sâu vào giới thiệu và phân tích cách thức tham gia các loại phương tiện chính thường được sử dụng ở Nhật Bản như xe đạp, tàu điện, xe bus, … Ở mỗi loại hình giao thông, các bạn đều nêu rõ những nguyên tắc cần chú ý, những cách hành xử cần nhớ khi tham gia, các lưu ý làm sao để thuận tiện nhất, …

Các phần thuyết trình chính của toạ đàm

Phần giao lưu văn nghệ trẻ trung và sôi nổi

Diễn giả của toạ đàm đều là các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm trong thuyết trình trước đám đông, dù vậy tuy có nhiều bỡ ngỡ, các bạn đã thể hiện tinh thần chủ động, nỗ lực và quan trọng hơn hết đã mang lại cho người tham gia nhiều thông tin quí giá, nhất là đối với những bạn học một ngày rất gần đây sẽ lên đường tới với đất nước Mặt Trời mọc.

Tham gia toạ đàm, Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO – thay mặt cho Ban lãnh đạo Công ty dành rất nhiều lời khen và động viên các bạn trẻ. Ông cũng chia sẻ những câu chuyện thực tế, thông qua đó truyền tải những bài học sâu sắc tới các học viên về kinh nghiệm sống và làm việc tại nước Nhật.

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO

Với sự ủng hộ và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo HAVICO, sự hướng dẫn tận tuỵ của các thầy cô giáo, xin chúc cho Tuổi trẻ HAVICO tiếp tục có thêm thật nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa để cùng nâng cao tri thức, kinh nghiệm và tinh thần cho chặng đường mới vất vả nhưng cũng đầy hứa hẹn đang chờ đón các em!

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ