Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng kỹ sư công nghệ thông tin

Nhật Bản hiện đang là một trong những quốc gia có đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, trong đó lĩnh vực công nghệ chiếm ưu tiên đặc biệt.

Trong một khảo sát mới đây của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), hiện trên 80% các doanh nghiệp của Nhật sẵn sàng nhận lao động là người nước ngoài.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn kỹ sư CNTT
Các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn kỹ sư CNTT (Ảnh minh họa)

Và trong số các doanh nghiệp này, 95% các công ty sẵn sàng tiếp nhận các kỹ sư công nghệ thông tin đủ tiêu chuẩn của Việt Nam làm việc.

Cũng theo Hiệp hội này, khi tiến hành khảo sát hơn 60 doanh nghiệp đang hợp tác với các đối tác Nhật Bản. Kết quả cho thấy, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, lĩnh vực chuyển đổi số, dữ liệu lớn, thực tế ảo là ba mảng công nghệ tiềm năng nhất trong việc hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Theo Đại diện Hiệp hội Dịch vụ công nghệ thông tin Nhật Bản (JISA), Nhật Bản đang thiếu hụt lớn về nhân lực về phần mềm máy tính. Thống kê đến tháng 6/2019, các doanh nghiệp Nhật hiện đang cần tuyển dụng khoảng 781.000 kỹ sư công nghệ thông tin.

Song, để có thể làm việc cho các công ty của Nhật Bản, các kỹ sư công nghệ thông tin của Việt Nam cần phải trang bị cho mình tiếng Nhật, văn hóa kinh doanh, cách thức tiếp cận thị trường Nhật Bản,… ngoài kiến thức về các công nghệ mới.

PV


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ