Việt Nam và Nhật Bản trao đổi nhân sự cho dự án tổ hợp y tế đầu tiên

Tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH xây dựng tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội là dự án y tế đầu tiên tại Việt Nam triển khai cụm tổ hợp 5 khu chức năng y tế công nghệ cao, hướng tới chăm sóc toàn diện sức khỏe con người từ phòng bệnh; khám và điều trị bệnh tới chăm sóc phục hồi.

Tổ hợp y tế này được thiết kế với các chức năng chính, gồm: Trung tâm Y tế dự phòng và Chẩn đoán sớm (E Prevention-Center); Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn quốc tế áp dụng công nghệ cao; Trung tâm Điều dưỡng và phục hồi chức năng 5 sao, đông – tây y kết hợp; Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và hợp tác quốc tế; Trung tâm Lão khoa và viện dưỡng lão.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và TP. Hà Nội chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio (Nhật Bản)

Tổ hợp y tế cũng sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại nhất của thế giới về chăm sóc sức khoẻ, quản lý sức khỏe từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, tăng khả năng và hiệu quả chữa bệnh, đồng thời giảm chi phí điều trị.

Dự án Tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH lựa chọn thiết kế sáng tạo của Nikken Sekkei – nhà thiết kế lớn nhất Nhật Bản. Về kiến trúc, đây là tổ hợp y tế độc nhất trên thế giới với công nghệ hiện đại không chỉ áp dụng trong điều trị mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng. Riêng Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn quốc tế nằm trong tổ hợp y tế sẽ có quy mô 1.000 giường bệnh. Giai đoạn 1, bệnh viện sẽ có 300 giường hoàn thành vào quý II-2022. Giai đoạn 2 tăng lên 1.000 giường, hoàn thành vào năm 2025 với đầy đủ các cấu phần của toàn bộ dự án. Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn quốc tế áp dụng công nghệ cao, tập trung một số chuyên khoa chính, như: Sản, nhi, ung bướu…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, dự án sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh với chất lượng cao cho nhân dân Thủ đô, các tỉnh, thành phố trên cả nước và du khách quốc tế. Đặc biệt, với các công nghệ mới, hiện đại sẽ giúp cho công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe được thực hiện từ chuẩn đoán sớm đến theo dõi điều trị nội trú, điều dưỡng, phục hồi chức năng, từ đó giảm thời gian nằm viện và phục hồi nhanh hơn cho bệnh nhân. Cùng với phòng bệnh, tầm soát bệnh sớm và điều trị, tổ hợp cũng sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám chữa bệnh và dưỡng lão.

Tại buổi lễ động thổ dự án cũng đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn TH, TH Medical và Trường Đại học Keio, Bệnh viện Trường Đại học Keio (Nhật Bản) về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho dự án tổ hợp y tế.

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội