NGÀY HỘI HIẾN MÁU: NHỮNG NGỌN LỬA ẤM ÁP GIỮA TRỜI MƯA LẠNH

1084

Sáng hôm nay, 26/01/2016, bất chấp trời mưa lớn và nhiệt độ thủ đô những ngày giáp Tết xuống tới 6 độ C, Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ hai do HAVICO tổ chức vẫn tưng bừng diễn ra với sự tham gia của hơn 60 bạn trẻ cùng tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ Công ty.

Những năm qua, trong quá trình hoạt động đào tạo của mình, HAVICO luôn kết hợp nhiều hoạt động xã hội với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn trẻ, cũng như qua đó truyền tải những giá trị nhân văn. Lòng nhân ái chính là một trong những giá trị mà HAVICO luôn đặt lên cao nhất. Bởi vậy hoạt động thiện nguyện từ lâu đã trở thành truyền thống, một nét đẹp văn hoá của môi trường giáo dục HAVICO.

Hôm nay, 26/01/2016 là lần thứ hai HAVICO tổ chức chương trình mang tên Ngày hội hiến máu nhân đạo với sự tham gia hỗ trợ của Viện huyết học và truyền máu Trung ương cùng sự phối hợp của CLB Trí thức trẻ Hà Nội và Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng.

Những ngày giáp Tết, thời tiết có nhiều biến chuyển khi nhiệt độ hạ thấp hơn hẳn so với ngay một vài tuần trước, đồng thời mưa cũng là một trở ngại lớn cho mọi hoạt động xã hội. Mặc dù vậy, đúng như kế hoạch đã đề ra, HAVICO vẫn tiến hành tổ chức sự kiện hiến máu nhân đạo. Với sự phối hợp của đội ngũ cán bộ đến từ Viện huyết học và truyền máu Trung ương, công tác chuẩn bị được diễn ra vô cùng khẩn trương ngay dưới trời mưa rét. Đặc biệt, chính các bạn trẻ học viên cũng hết sức nhiệt tình tham gia ngay từ những khâu chuẩn bị đầu tiên, không chỉ với các bạn đã đăng ký hiến máu mà cả với những bạn không tham gia vì sức khoẻ không đảm bảo hay những lý do cá nhân khác. Có lẽ, chỉ riêng tinh thân cùng chung sức vì cộng đồng ngay giữa tiết trời cuối năm này thôi đã đủ để nói lên một ý chí kiên cường của những người trẻ đang ôm hoài bão hướng tới một chân trời tươi sáng, nói lên những tấm lòng thiện nguyện cao quý như những ngọn lửa sưởi ấm không gian ngày hội hiến máu.

Các bạn trẻ nhiệt tình tham gia chuẩn bị trước giờ bắt đầu

Cùng đăng kí sau khi nghe hướng dẫn của đại diện Viện huyết học và truyền máu Trung ương

Các bạn học viên cùng các thầy cô giáo và cán bộ HAVICo cùng tham gia hiến máu vì người bệnh

Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc Trung tâm đào tạo du học HAVICO – Bà Mai Ngọc Anh cũng là một trong những người tình nguyện hiến máu.

Chỉ trong chưa đầy 3 giờ đồng hồ, với sự tư vấn và hoạt động nhiệt tình, chuyên nghiệp của các chuyên gia đến từ Viện huyết học và truyền máu Trung ương, đã có hơn 60 học viên HAVICO hiến máu thành công. Cùng các bạn, Ban lãnh đạo Công ty cùng nhiều thầy cô giáo và nhân viên các bộ phận cũng trực tiếp tham gia.

Mọi người đều được nhận giấy chứng nhận và quà tặng sau khi tham gia hiến máu

Ghi nhận tấm lòng của các bạn trẻ cùng nỗ lực của Ban lãnh đạo và cán bộ, giáo viên HAVICO, Hội chữ thập đỏ Cầu Giấy đã trao tặng giấy khen cho đại diện Công ty là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Đỗ Minh Chính.

Vũ Phong

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ