Trong không khí rộn ràng những ngày đón xuân, ngày hôm qua, 26/01, các bạn học viên tại Trung tâm đào tạo du học HAVICO đã cùng tham gia lễ trao giải cuộc thi câu đối thư pháo mừng xuân Bính Thân do HAVICO tổ chức.

Cuộc thi câu đối thứ pháp là sự kiện văn hoá vừa mang đậm nét truyền thống dân tộc, mang tới không khí ấm áp ngày xuân, vừa là hoạt động văn hoá thú vị và bổ ích để các bạn học viên cùng rèn luyện nét chữ và có thêm cơ hội hiểu rõ hơn về truyền thống văn hoá Á Đông.

Sau ngày nộp bài 20/01 vừa qua, 11 tác phẩm của 11 lớp dự thi đã được ghi hình và gửi tới Nhật Bản để các chuyên gia hàng đầu đánh giá và chọn ra các giải thưởng. Đồng thời ban tổ chức cũng thực hiện việc upload các bài dự thi lên website của Công ty để chọn riêng một giải dành cho tác phẩm được yêu thích nhất. Tới ngày hôm qua, 26/01/2016, Ban tổ chức đã có trong tay kết quả chi tiết các giải và tổ chức trao thưởng cho các bạn tại phòng truyền thống của Công ty. Dưới đây là các giải đã được chọn cùng lời bình của các chuyên gia trong Ban giám khảo tại Nhật Bản.

Giải dành cho tác phẩm được bình chọn nhiều nhất thuộc về lớp K15-A13 với 326 lượt bình chọn trên website.

Giải khuyến khích của cuộc thi thuộc về lớp K15-A12. Lời bình của giám khảo: chữ viết tuy không có gì xuất sắc lắm nhưng đã có nỗ lực tìm hiểu và viết những chữ Hán khó theo phong cách cổ điển.

Giải ba của cuộc thi thuộc về hai lớp cùng lời bình của giám khảo như sau
Lớp K15-A9 (bên phải) :  chữ viết đẹp, rõ ràng, dễ nhìn. Hơi tiếc 1 chút là các nét hất, nét phẩy còn thiếu lực; chữ tân viết nét cuối cùng bị sai; câu đối chưa trọn vẹn hẳn nhưng vẫn có ý nghĩa.
Lớp K15-A15 : Chữ viết có sáng tạo độc đáo riêng.

Giải nhì của cuộc thi thuộc về lớp K15-A7. Lời bình của giám khảo: Có sự độc đáo riêng trong cách viết, hơi tiếc vì chữ “Thành” viết chưa được đẹp.

Giải nhất của cuộc thi thuộc về tác phẩm của lớp K15-A8. Lời bình của giám khảo: Chữ viết đẹp, sạch sẽ, có hồn, có lực, các nét hất nét phẩy cũng viết rất cẩn thận. Các bạn lưu ý thêm về thứ tự các cột theo qui tắc của tiếng Nhật thì tác phẩm sẽ còn hoàn hảo hơn.

Sự góp mặt của một nhà thư pháp cùng tham gia tặng chữ cho các bạn càng khiến cho sự kiện trở nên sinh động và đầy ý nghĩa.

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ