LÃNH ĐẠO HAVICO THAM GIA TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ TẠI CHÙA BA VÀNG

1117

Ngày thương binh liệt sĩ 27 tháng 7 vừa qua, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, Ban lãnh đạo HAVICO đã cùng tham gia Lễ tưởng niệm tri ân và cầu siêu anh hùng liệt sĩ Việt Nam được tổ chức tại chùa Ba Vàng – thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa truyền thống của người Việt Nam ta.

Ngày 27 tháng 7 hàng năm đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm ngày thương binh liệt sĩ từ năm 1947 với mong muốn toàn dân cùng tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hi sinh xương máu vì đất nước. Năm nay, cũng với tâm nguyện cao đẹp đó, chùa Ba Vàng – nơi lưu giữ 10 pho đại sách lưu danh 10 vạn anh hùng liệt sĩ – đã tổ chức buổi lễ long trọng và linh thiêng với sự tham gia của nhiều đại đức, Phật tử cùng đại diện của nhiều đơn vị và tổ chức khác.

Chư tăng cùng các đại biểu làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đọc diễn văn tại khai mạc tại buổi lễ, Đại đức Thích Trúc Bảo Thành – Chánh văn phòng, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lai Châu, Trưởng ban quản chúng kiêm Chánh thư ký Chùa Ba Vàng, Trưởng Ban tổ chức nêu rõ: “Việc làm này giúp cho vong linh của người đã mất, sẽ được an ủi về mặt tinh thần, thảnh thơi trong pháp giới vô biên, vì tổ Quốc mãi ghi công và những người còn sống sẽ đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, và các chiến sĩ sẽ sống mãi trong lòng dân tộc, trong trang sử rạng ngời của đất nước Việt Nam quang vinh.

Về phía mình, Thạc sỹ Đỗ Minh Chính đã có bài phát biểu trang trọng với danh nghĩa Chủ tịch HĐQT HAVICO, Phó chủ tịch thường trực CLB Trí thức trẻ Hà Nội. Trong không khí trang nghiêm, với tấm lòng thành tâm và lòng biết ơn sâu sắc, ông Chính không giấu được niềm xúc động trong ánh mắt trong suốt bài phát biểu của mình.

Hôm nay đứng giữa chính điện linh thiêng, được sự cho phép của quý chư tôn thượng tọa, đại đức cùng toàn thể quí vị đại biểu và các quí tăng ni, phật tử, tôi xin được cùng nghiêng mình trước anh linh các liệt sĩ và gửi tới các anh sự biết ơn chân thành của thế hệ trẻ Việt Nam. Các anh đã đứng lên bảo vệ quê hương, thế hệ ngày nay nhất quyết phải xây dựng quê hương thật lớn mạnh, giàu đẹp bởi đó chính là sự biết ơn lớn lao nhất.”

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính phát biểu tại buổi lễ và thắp nén nhang tưởng nhớ các liệt sĩ

Sau lễ tưởng niệm, chư tăng cùng các đại biểu và Phật tử có mặt đã cùng tới Đại Hùng Bảo Điện dâng nén tâm hương tri ân tác lễ cầu siêu, cầu nguyện năng lực Bồ đề của mười phương chư Phật, công hạnh của chư vị Bồ tát, chư hiền Thánh tăng đồng gia hộ cho hết thảy các anh linh của các anh hùng liệt sĩ được siêu sinh miền cực lạc.

Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ

Buổi sáng đầu tuần, thời tiết thật thuận lợi với những cơn gió nhẹ cùng ánh nắng chan hòa càng làm bảo điện thêm rực rõ uy nghiêm. Buổi lễ đã thực sự một lần nữa làm sống dậy niềm biết ơn vô hạn của mỗi người con đất Việt hướng về những hi sinh lớn lao của các liệt sĩ. Với việc tham gia buổi lễ, Ban lãnh đạo HAVICO cũng mong muốn góp phần làm lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây tới đông đảo lớp trẻ ngày nay, để mỗi trí thức trẻ hôm nay hãy cùng cố gắng học tập, cống hiến cho đất nước, đáp lại những gì mà thế hệ cha ông đã hi sinh.

Buổi lễ còn có sự có mặt của đồng chí Nguyễn Anh Tú – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Uông Bí và Ban lãnh đạo tạp chí Trí thức và Phát triển.

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ