KHAI MẠC VÀ LƯỢT TRẬN THỨ NHẤT HAVICO CUP LẦN THỨ 6

895

Chiều tối ngày mùng 6 tháng 10, trong không khí đón chào ngày giải phóng thủ đô và với mục tiêu hướng tới kỷ niệm ngày hội giáo dục của đất nước – ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ – giáo viên HAVICO đã tổ chức khai mạc giải bóng đá HAVICO CUP lần thứ sáu.

HAVICO CUP là giải đấu được HAVICO tổ chức định kỳ bắt đầu từ năm 2012 với mong muốn thúc đẩy phong trào thể thao, rèn luyện thể chất và tinh thần, nâng cao ý thức làm việc tập thể, tính kỷ luật và đoàn kết cho học viên tham gia học tập tại Trung tâm đào tạo HAVICO. Sau thành công của năm giải đấu đã qua, HAVICO CUP lần thứ sáu được tổ chức lần này cũng không ngoài những mục tiêu đó, đồng thời cũng là sự kiện nhiều ý nghĩa hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm nay. Giải có sự tham gia của 8 đội bóng, trong đó có 7 đội là học viên các lớp đang tham gia học tại Trung tâm, đội còn lại là khối văn phòng gồm các thầy giáo và cán bộ của HAVICO.

Các đội có mặt tại lễ khai mạc và chuẩn bị đấu trần đầu tiên

16 giờ chiều mùng 6 tháng 10, lễ khai mạc giải được diễn ra trang trọng tại sân bóng Trường An, quận Cầu Giấy (Hà Nội) với sự tham gia đông đủ của Ban lãnh đạo cùng giáo viên, cán bộ Công ty và các trọng tài, các cầu thủ của tất cả 8 đội bóng tham dự giải.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc Trung tâm du học HAVICO nêu rõ vai trò của sinh hoạt thể chất đối với lớp trẻ:

“Một cơ thể yếu đuối thì không nuôi dưỡng được một tinh thần khoẻ mạnh, một trí tuệ sáng suốt. Vậy nên mỗi chúng ta, nhất là lớp trẻ, cần không ngừng rèn luyện thể chất cho chính mình. Có như vậy các em mới có đủ sức khoẻ và tinh thần để hoàn thành thật tốt việc học hiện nay và xa hơn là thích nghi với cuộc sống năng động, khẩn trương ở Nhật Bản.

Thông qua giải đấu, chúng tôi mong khơi dậy nơi các em tinh thần rèn luyện thể chất, tinh thần đồng đội, đoàn kết, ý chí vươn lên.”

Ban lãnh đạo HAVICO cùng có mặt tham dự lễ khai mạc giải

Bà Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT, Giám đốc Trung tâm du học HAVICO phát biểu và tuyên bố khai mạc giải

Sau phần phát biểu và tuyên bố khai mạc của Giám đốc Trung tâm, điều lệ và cơ chế giải thưởng của giải cũng được đọc để tất cả các đội được nắm rõ trước khi bắt đầu thi đấu. Theo đó, 8 đội bóng chia thành hai bảng đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra hai đội nhì bảng đá tranh giải ba và hai đội nhất bảng tranh cup vô địch. Theo quyết định của Giám đốc HAVICO, giải thưởng của giải đấu lần này cao hơn nhiều so với những giải trước đây, điều này đã mang lại thêm ý chí và tinh thần thi đấu cho các đội.

– Giải nhất: Cup vô địch HAVICO và 5.000.000 VNĐ

– Giải nhì: 2.500.000 VNĐ

– Giải ba: 1.500.000 VNĐ

– Giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: 1.000.000 VNĐ

Đồng thời, để các trận đấu diễn ra công bằng, đề cao tính kỷ luật, chính xác, ban tổ chức cũng mời trọng tài có kinh nghiệm tham gia giám sát các trận đấu.

Với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn và điều lệ rõ ràng, công bằng, tất cả các cầu thủ và cổ động viên đều rất phấn chấn và sẵn sàng vào trận ngay sau khi lễ khai mạc kết thúc. Cầu thủ Nguyễn Văn Sang, học viên lớp K15-A9 đã đại diện cho toàn bộ cầu thủ tham gia giải đọc lời tuyên thệ thi đấu đoàn kết – trung thực – khách quan và tuân thủ đúng mọi điều lệ cũng như phán quyết của trọng tài.

Bạn Nguyễn Văn Sang – lớp K15-A9 tuyên thệ trước giải

Cầu thủ và cổ động viên các đội chụp hình lưu niệm trước khi lượt đấu đầu tiên bắt đầu

4 trận đấu đầu tiên thuộc lượt đấu thứ nhất đã diễn ra cùng lúc ở cả hai bảng chỉ ít phút ngay sau khi phần khai mạc giải kết thúc. Các cầu thủ đều thi đấu với tinh thần đoàn kết, hết mình, cũng không hề thiếu những pha bóng quyết liệt. Khá nhiều bàn thắng đã được ghi ở lượt đấu này. Dưới đây là kết quả của 4 trận đấu đã diễn ra:

Tại bảng A

Đội lớp K15-A9 thắng đội K15-A12 với tỷ số 2-1 nhờ hai bàn thắng của Trung Đức, bàn thắng của K15-A12 được ghi bởi Cao Lân.

Hai đội K15-A7 và K15-A8 hòa nhau với tỷ số 2 đều. Hai bàn thắng của K15-A7 được ghi bời Lý Huỳnh và Văn Nhật, hai bàn của K15-A8 đều thuộc về Đức Quỳnh.

Tại bảng B

Đội K15-A10 giành chiến thắng trước K15-A13 với tỷ số 2-1 nhờ hai bàn thắng của Quang Đạt; bàn rút ngắn tỷ số của K15-A13 được ghi do công của Văn Sơn.

Đội K15-A14 cùng khối văn phòng thắng K15-A11 với tỷ số 9-1, trong đó bàn thắng duy nhất của K15-A11 được ghi bởi Hữu Ngọc.

Một số hình ảnh thi đấu của các đội tại lượt đấu vừa rồi

Cổ động viên các đội đều rất hào hứng cổ vũ cho các cầu thủ đội mình

Như vậy, lượt thi đấu đầu tiên của HAVICO CUP lần thứ sáu đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn một giải đấu sôi nổi và quyết liệt. Xin chúc các đội bóng tiếp tục giữ vững và phát huy phong độ, thi đấu hết mình với tinh thần thể thao đẹp để mang tới cho cổ động viên thêm nhiều trận đấu hấp dẫn.

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ