HAVICO TRAO NHIỀU SUẤT HỌC BỔNG TẠI THPT BẮC KIẾN XƯƠNG

Tháng 10 vừa tới, năm học mới đã bắt đầu được một tháng trên khắp những mái trường cả nước. Một tháng học đầu tiên là khoảng thời gian mang lại bao say mê, hứng khởi và những tri thức, trải nghiệm mới quí giá cho những bạn trẻ mỗi ngày cặp sách tới trường. Một ngày thu như vậy, Ban lãnh đạo HAVICO có dịp tới thăm và trao nhiều suất học bổng cho các em vượt khó đạt thành tích cao trong học tập tại trường THPT Bắc Kiến Xương, huyện Kiến Xương, Thái Bình.

Khởi hành từ khi trời còn mờ sương, chúng tôi vượt chặng đường 130km để tới kịp giờ chào cờ của nhà trường. Trước mắt chúng tôi, trường THPT Bắc Kiến Xương hiện ra là một khuôn viên rộng với thiết kế đặc biệt sinh động nhưng cũng hết sức hiện đại, khang trang. Lễ chào cờ không diễn ra ở sân trường mà ở hội trường lớn với đầy đủ tiện nghi.

Hội trường trang nghiêm trong lễ chào cờ đầu tuần

Sau phần chính của buổi lễ chào cờ, Ban giám hiệu nhà trường trang trọng giới thiệu sự có mặt của Ban lãnh đạo HAVICO. Để cảm ơn sự tiếp đòn của nhà trường, thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO – đại diện Công ty trao tặng món quà lưu niệm cho đại diện nhà trường.

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO – trao tặng món quà lưu niệm cho cô Trần Thị Oanh – hiệu trường nhà trường.

Có mặt trong đoàn của HAVICO, có ông Nguyễn Văn Trường – cố vấn đào tạo của công ty, cũng chính là một người con của mảnh đất Kiến Xương, từng học tập tại trường trong những năm từ 1969 đến 1972. Không giấu được xúc động khi đứng trước hội trường, nơi gắn bó với bao kỉ niệm năm xưa, ông nói trong bài phát biểu của mình:

“Tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào khi về đây, mảnh đất tôi đã sinh ra và lớn lên, nơi mái trường từng nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của tôi từ nửa thế kỷ trước trước. Có được ngày hôm nay, mãi mãi tôi không thể quên quê hương, quên trường lớp và bao thầy cô đã tận tình dẫn dắt, động viên ngày nào.”

Nói về giáo dục và sự học, ông Trường nhấn mạnh: “Chỉ có giáo dục mới mang lại một tương lai rộng mở cho các em, và giúp các em một ngày kia trở thành những người làm rạng danh non sông đất nước.”

Ông Nguyễn Văn Trường – cố vấn đào tạo HAVICO

Kết thúc bài phát biểu, ông Nguyễn Văn Trường cùng Ban lãnh đạo HAVICO đã trao 10 suất học bổng khuyến học cho 10 em đang học tại trường. Các em đều là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Món quà tuy không mang thật nhiều giá trị vật chất, nhưng cũng có thể hỗ trợ các em phần nào trong sự nghiệp học tập mỗi ngày, và quan trọng nhất là mang tới cho các em niềm tin, hi vọng vào tương lai tươi sáng. Nụ cười của các em, cũng như ánh mắt hân hoan, hi vọng trên gương mặt hơn một nghìn bạn học ở hội trường hôm đó chính là những giá trị lớn lao nhất, là những niềm vui tuyệt vời nhất mà HAVICO mang tới và cảm nhận được.

Ban lãnh đạo HAVICO trao học bổng cho 10 em học sinh vượt khó đạt kết quả cao trong học tập

Ghi nhận tấm lòng của HAVICO, cô Trần Thị Oanh – hiệu trưởng nhà trường – không quên gửi tới Ban lãnh đạo Công ty lời cám ơn sâu sắc và những lời chúc nồng nhiệt.

Cô Trần Thị Oanh – hiệu trưởng trường THPT Bắc Kiến Xương

Cô Trần Thị Oanh tặng hoa thạc sĩ Đỗ Minh Chính thay cho lời cảm ơn gửi tới HAVICO

Ban lãnh đạo HAVICO chụp ảnh kỉ niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường

Chúng tôi rời trường THPT Bắc Kiến Xương để trở về với thủ đô, mang theo một niềm vui thật khó tả, cũng như bao lần trao học bổng khác mà HAVICO từng thực hiện. Đó là niềm vui vì được đóng góp cho xã hội và đất nước, được đóng góp cho giáo dục, cho tương lai của thế hệ tương lai. Một ngày mai tươi sáng đang rộng mở đón chào những chủ nhân tương lai của đất nước, HAVICO luôn mong được đồng hành cùng các em.

Vũ Phong

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ