Tháng 11 đã đi qua một nửa và ngày Nhà giáo Việt Nam cũng đã tới rất gần. Thành lập từ đúng đầu tháng 11 năm 2007, đây đã là lần thứ 10 HAVICO đón ngày lễ trọng đại này của ngành giáo dục. Nhân dịp này, HAVICO một lần nữa tổ chức cuộc thi “HAVICO vì sự phát triển văn hoá giáo dục Việt Nam – Nhật Bản”.

 

Ngày Nhà giáo Việt Nam có thể khẳng định chắc chắn là một ngày đặc biệt hơn bất cứ ngày kỉ niệm nào của các ngành nghề, lĩnh vưc khác. Bởi một lẽ đơn giản, bất cứ ai trong chúng ta cũng đều từng tới trường, từng học tập với sự dìu dắt của thầy cô. Vậy nên ngày này không chỉ là ngày của những người làm giáo dục, mà còn là ngày đặc biệt của mọi người, của cả dân tộc.

 

Với mong muốn tôn vinh những nhà giáo đã và đang mỗi ngày cống hiến trí tuệ và tài năng cho sự nghiệp vun trồng tương lai đất nước, đồng thời đề cao vai trò của giáo dục trong tiến trình phát triển của xã hội ngày nay và khuyến khích tinh thần học tập của thế hệ trẻ, từ ngày thành lập HAVICO luôn coi ngày 20 tháng 11 mỗi năm là ngày hội, ngày vui lớn nhất của mình.

 

Đặc biệt, từ năm 2014, Ban lãnh đạo HAVICO đã bắt đầu tổ chức cuộc thi mang tên “HAVICO vì sự phát triển văn hoá giáo dục Việt Nam – Nhật Bản”. Đây là cuộc thi dành cho tất cả các học viên đang học tập tại Trung tâm, để các em có cơ hội tự thể hiện bản thân, thêm động lực học tập và cũng là qua đó mang tri thức và tài năng của mình gửi những món quà tới những thầy giáo, cô giáo của mình.

 

Cuộc thi đã được các đội dự thi chuẩn bị và qua nhiều vòng kiểm duyệt suốt từ cuối tháng trước. Cuối tuần này, chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức với hai phần tập thể chính là phần thi thiết kế báo tường và phần thi biểu diễn văn nghệ. Ngoài ra, học viên HAVICO còn có cơ hội bốc thăm trúng thưởng với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Giải viết văn “Cảm nhận HAVICO” cũng sẽ được công bố trong sự kiện này.

 

Chúng ta hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh của chung kết cuộc thi “HAVICO vì sự phát triển văn hoá giáo dục Việt Nam – Nhật Bản lần thứ hai” đã được tổ chức nhân dịp này năm 2015.

 

Chỉ còn vài ngày, chung kết cuộc thi năm nay sẽ diễn ra và chắc chắn sẽ mang lại những ấn tượng khó quên cho tất cả các nhà giáo cùng các học viên HAVICO. Chúc các em nỗ lực, tự tin và đạt kết quả như mong muốn!

 

Hải Hà

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ