HAVICO trao học bổng tại THPT Bắc Kiến Xương – Thái Bình

7527

Tháng 11 vừa tới, cả nước lại hướng về lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam – ngày hội của giáo dục nước nhà, một ngày thật thiêng liêng với với không chỉ mỗi nhà giáo mà còn với bất cứ ai từng cắp sách đến trường. Trong không khí đầy hân hoan với bao cảm xúc như vậy, một ngày se lạnh đầu đông, Ban lãnh đạo Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO đã có dịp tới thăm và trao nhiều suất học bổng cho các em vượt khó đạt thành tích cao trong học tập tại trường THPT Bắc Kiến Xương, huyện Kiến Xương, Thái Bình.

Khởi hành từ khi trời còn mờ sương, đoàn công tác vượt chặng đường 130km để tới kịp giờ chào cờ của nhà trường. Trước mắt chúng tôi, trường THPT Bắc Kiến Xương hiện ra là một khuôn viên rộng với thiết kế đặc biệt sinh động nhưng cũng hết sức hiện đại, khang trang. Lễ chào cờ không diễn ra ở sân trường mà ở hội trường lớn trong không khí trang trọng của một môi trường giáo dục mẫu mực.

Không khí trang nghiêm và kỷ luật trong lễ chào cờ của thầy trò trường THPT Bắc Kiến Xương
Không khí trang nghiêm và kỷ luật trong lễ chào cờ của thầy trò trường THPT Bắc Kiến Xương

Mấy năm qua, mang theo say mê giáo dục và mong muốn động viên những tấm gương học tốt, hỗ trợ những bạn nhỏ khó khăn có tinh thần quyết tâm học tập, HAVICo đã tới khắp nơi từ đồng bằng đến miền núi, từ những trường mầm non hay tiểu cho tới THPT và đại học. Chuyến đi lần này là lần thứ hai HAVICO có dịp tới gặp gỡ thầy trò trường THPT Bắc Kiến Xương.

Phát biểu trong lễ chào cờ, Tiến sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO – bày tỏ lời cám ơn tới Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện tối đa trong công tác tổ chức cũng như chia sẻ thông tin chi tiết về từng học sinh để qua đó những suất học bổng được trao đúng và kịp thời cho các em. Bản thân việc này cũng nói lên sự nhiệt tâm của các thầy cô giáo lãnh đạo nhà trường đối với các học sinh thân yêu. Không chỉ học lực mà hoàn cảnh của từng em đều được nắm rõ. Tiến sĩ Chính cũng nhấn mạnh lời chia sẻ với học sinh: “Học tập là rất quan trọng vì chỉ có tri thức mới giúp các em xây dựng được tương lai tươi sáng và góp phần cống hiến cho đất nước.”

Tiến sĩ Đỗ Minh Chính - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO
Tiến sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO

Sau lời chia sẻ này, TS Đỗ Minh Chính đã đại diện HAVICO trao 10 suất học bổng cho các em học sinh. Các em đều là những học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Món quà tuy không mang thật nhiều giá trị vật chất, nhưng cũng có thể hỗ trợ các em phần nào trong sự nghiệp học tập mỗi ngày, và quan trọng nhất là mang tới cho các em niềm tin, hi vọng vào tương lai tươi sáng. Nụ cười của các em, cũng như ánh mắt hân hoan, hi vọng trên gương mặt hơn một nghìn bạn học ở hội trường hôm đó chính là những giá trị lớn lao nhất, là những niềm vui tuyệt vời nhất mà HAVICO mang tới và cảm nhận được.

bkx3

TS. Đỗ Minh Chính trao học bổng cho các em học sinh
TS. Đỗ Minh Chính trao học bổng cho các em học sinh

bkx6Đại diện cho trường THPT Bắc Kiến Xương, cô giáo hiệu trường Trần Thị Oanh đã có lời cám ơn và đánh giá cao tấm lòng nhiệt tình của Ban lãnh đạo HAVICO. Đồng thời, cô cũng không quên nhắn các em hãy lấy những suất học bổng đó để có thêm động lực và càng cố gắng hơn trên con đường học tập để dựng xây tương lai.

Cô giáo Trần Thị Oanh - hiệu trưởng trường THPT Bắc Kiến Xương
Cô giáo Trần Thị Oanh – hiệu trưởng trường THPT Bắc Kiến Xương
Cô Trần Thị Oanh đại diện nhà trường tặng hoa cám ơn TS. Đỗ Minh Chính
Cô Trần Thị Oanh đại diện nhà trường tặng hoa cám ơn TS. Đỗ Minh Chính

Chúng tôi rời trường THPT Bắc Kiến Xương để trở về với thủ đô, mang theo một niềm vui thật khó tả, cũng như bao lần trao học bổng khác mà HAVICO từng thực hiện. Đó là niềm vui vì được đóng góp  cho giáo dục, cho tương lai của thế hệ tương lai. Một ngày mai tươi sáng đang rộng mở đón chào những chủ nhân tương lai của đất nước, HAVICO luôn mong được đồng hành cùng các em.

Tuấn Phong

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ