Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2016, tập thể cán bộ, giáo viên và học viên HAVICO đã cùng tham gia một sự kiện lớn, đầy trẻ trung và ý nghĩa. Lần thứ ba được tổ chức, cuộc thi “HAVICO vì sự phát triển văn hoá giáo dục Việt Nam – Nhật Bản” đã thực sự là một sân chơi bổ ích cho các học viên, cũng là nơi các em thể hiện tài năng và nói lên tình cảm của mình dành cho các thầy cô giáo.

 

Được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo HAVICO, cuộc thi đã được chuẩn bị từ những ngày cuối tháng 10. Đây là sự kiện thường niên có thể coi là lớn nhất của HAVICO với mong muốn qua đó học viên có dịp cùng học hỏi và giao lưu, thể hiện tại năng về nhiều lĩnh vực của mình và cũng chính qua đó tôn vinh các nhà giáo, nêu bật những đóng góp to lớn và vai trò không thể thiếu của giáo dục đối với mỗi con người cũng như với sự nghiệp xây dựng đất nước.

 

Với mục tiêu đó, cuộc thi được chia thành hai phần chính gồm thi thiết kế báo tường và thi văn nghệ. Ở cả hai nội dung thi, các đội tham dự có thể sử dụng mọi khả năng của mình để bày tỏ tình cảm và tri ân các thầy cô, sự trân trọng dành cho giáo dục và thể hiện hiểu biết của mình về văn hoá, con người Nhật Bản.

 

Bên cạnh hai nội dung thi tập thể, đêm chung kết cuộc thi còn có phần trao giải của cuộc thi viết văn “Cảm nhận HAVICO” và phần bốc thăm Lá phiếu may mắn.

 

Sau một thời gian không dài để chuẩn bị, song song với việc học tập trên lớp vẫn diễn ra hết sức đầy đủ và kỷ luật, nhưng 12 lớp tham dự cuộc thi đã mang tới cho cuộc thi những tác phẩm báo tường vô cùng xuất sắc, cùng những tiết mục văn nghệ độc đáo, sáng tạo và vô cùng ý nghĩa.

 

Cũng như mọi năm, cuộc thi được trực tiếp chấm điểm bởi Ban giám khảo là các chuyên gia, nhà báo, nghệ sĩ, nhà phản biện có uy tín và kinh nghiệm để qua đó chọn ra những tác phẩm, những tiết mục thực sự xuất sắc.

 

Do có nhiều nội dung thi, cuộc thi được bắt đầu từ rất sớm, và kéo dài trong toàn bộ buổi chiều và tối của ngày cuối tuần.

 

Buổi chiều, các đội dự thi trình bày ý tưởng báo tường của mình để Ban giám khảo xem xét và chấm điểm theo ba tiêu chí cơ bản là nội dung, hình thức trình bày và lời thuyết trình của mỗi lớp. Có thể nói tuy thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng mỗi tập thể lớp đều có rất nhiều cố gắng để làm nên những trang báo thật sinh động về hình thức, phong phú về nội dung và đặc biệt mang nhiều ý nghĩa hướng tới các nhà giáo HAVICO cũng như thể hiện ước mơ của các em tới với chân trời Nhật Bản.

  20-11_39520-11_40520-11_15320-11_98

 

Phần thi văn nghệ, cũng là phần thi được coi là quan trọng nhất được diễn ra vào tối cùng ngày. Đây cũng đồng thời là buổi lễ trang trọng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam mà HAVICO tổ chức. Buổi lễ có sự có mặt tham dự của Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Hoan – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kĩ thuật Hà Nội cùng nhiều chuyên gia giáo dục, nhà báo và nghệ sĩ.20-11_11

NSƯT Cảnh Tình với ca khúc "Với những thân yêu HAVICO"
NSƯT Cảnh Tình với ca khúc “Với những thân yêu HAVICO”
Tiết mục nhảy trẻ trung và sôi động của tập thể giáo viên và học viên HAVICO chào mừng buổi lễ
Tiết mục nhảy trẻ trung và sôi động của tập thể giáo viên và học viên HAVICO chào mừng buổi lễ

 Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tiến sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO bày tỏ lời cám ơn tới sự có mặt tham dự của các vị khách quý cũng như sự ủng hộ và góp ý của tất cả các chuyên gia và đồng nghiệp nhiều năm qua để làm nên thành công của HAVICO. Ông cũng chia sẻ tâm huyết của mình cũng như của giáo viên, cán bộ HAVICO trong công tác giáo dục, đào tạo.

Tiến sĩ Đỗ Minh Chính - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO
Tiến sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO

 Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Vũ Hoan cho biết ông đánh giá rất cao hoạt động giáo dục của HAVICO cũng như sự cố gắng, nhiệt huyết và sáng tạo của các bạn trẻ.

GS.TS. Vũ Hoan - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội
GS.TS. Vũ Hoan – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội
Thạc sĩ Trần Hồng Quỳnh - Vụ trưởng, Trưởng ban Tư liệu văn kiện Báo điện tử Đảng cộng sản tặng hoa chúc mừng sự kiện
Thạc sĩ Trần Hồng Quỳnh – Vụ trưởng, Trưởng ban Tư liệu văn kiện Báo điện tử Đảng cộng sản tặng hoa chúc mừng sự kiện
Nhà báo Trần Thanh Hậu - đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô - tặng hoa chúc mừng
Nhà báo Trần Thanh Hậu – đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô – tặng hoa chúc mừng
Cô giáo Trần Thị Thuý Hằng - Phó giám đốc Trung tâm đào tạo du học HAVICO - đại diện cho tập thể giáo viên chia sẻ cảm tưởng
Cô giáo Trần Thị Thuý Hằng – Phó giám đốc Trung tâm đào tạo du học HAVICO – đại diện cho tập thể giáo viên chia sẻ cảm tưởng
Đại diện học viên bày tỏ lời cám ơn tới công ty và các thầy cô giáo nhân ngày hội giáo dục
Đại diện học viên bày tỏ lời cám ơn tới công ty và các thầy cô giáo nhân ngày hội giáo dục20-11_417

Với nhiệt huyết tuổi trẻ cùng sự sáng tạo và tự tin, các bạn trẻ từ 12 lớp đã mang tới cho Ban giám khảo và người xem 12 tiết mục văn nghệ rất phong phú với nhiều sắc thái và ý nghĩa khác nhau. Có tiết mục hát, múa dân gian, nhảy hiện đại, cũng có cả kịch nói, kịch bóng và trình diễn thời trang, … Mỗi tiết mục đều mang ý nghĩa riêng và thể hiện sự nỗ lực trong khâu chuẩn bị của tất cả các lớp. Có tiết mục là tình yêu quê hương đất nước, tiết mục khác lại hướng về những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, và tất nhiên không thể thiếu những tiết mục trong đó các em thể hiện tấm lòng tri ân với các thầy cô giáo, cũng như nói lên mơ ước hướng tới chân trời Nhật Bản.
20-11_9120-11_12920-11_10720-11_12220-11_20520-11_19020-11_16220-11_170 

Tất nhiên, số lượng giải có hạn nên rất nhiều tiết mục dù cũng rất xuất sắc và có nhiều cố gắng nhưng Ban giám khảo không thể trao giải cho tất cả. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là các em đã có một sân chơi bổ ích, sôi nổi và đã thể hiện được hết sức mình, gửi tới chính những người thầy, người cô của mình những tình cảm chân thành và đáng quý.

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn - Giám khảo cuộc thi "Cảm nhận HAVICO" công bố giải thưởng
Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn – Giám khảo cuộc thi “Cảm nhận HAVICO” công bố giải thưởng
Giải Cây bút xuất sắc nhất cuộc thi "Cảm nhận HAVICO" lần thứ hai
Giải Cây bút xuất sắc nhất cuộc thi “Cảm nhận HAVICO” lần thứ hai
Nhà báo, nhạc sĩ Trần Miêu - Phó tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển - thay mặt Ban giám khảo công bố giải thưởng cuộc thi báo tường và cuộc thi văn nghệ
Nhà báo, nhạc sĩ Trần Miêu – Phó tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển – thay mặt Ban giám khảo công bố giải thưởng cuộc thi báo tường và cuộc thi văn nghệ

20-11_28220-11_28420-11_279

20-11_276
Giải thưởng cuộc thi thiết kế báo tường20-11_30120-11_29520-11_291
Giải thưởng cuộc thi văn nghệ
Giải thưởng cuộc thi văn nghệ

Xin cám ơn các em vì tất cả những tình cảm đã dành cho HAVICO. Chúc các em luôn học tốt và sớm bước tới thành công.

 

Chúc các thầy cô giáo luôn tâm huyết với nghề, ngày một nâng cao kiến thức, nghiệp vụ để xây dựng thế hệ tương lai ngày một nhiệt huyết và tài năng!

 

Hải Hà

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ