Du học Nhật Bản “Thành công và hạnh phúc”

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang trở thành xu thế, được nhiều Quý phụ huynh và các bạn trẻ lựa chọn. Đến với HAVICO, mỗi học viên đều đã có những định hướng riêng của bản thân. Hãy cùng HAVICO tìm hiểu, qua chia sẻ của em Nguyễn Thu Hương, học viên HAVICO kỳ tháng 4 năm 2019 nhé.

Ngày hôm đó tuổi 18 đã đến với tôi, và niềm tin trong tôi sao lớn như vậy. Tuổi sự nghiệp , tuổi bắt đầu một cuộc sống tự lập và bắt đầu một hành trình mới. Ai cũng vậy, cũng đều có sự lựa chọn riêng của mình. Không ai giống ai cả, tất cả đều hướng tới sự  “Thành Công và Hạnh Phúc”. Vậy chúng ta đặt câu hỏi “Thành Công” là gì? Và “Hạnh Phúc” ở đây là gì?

Em Nguyễn Thu Hương – Lớp K18A6 – Học viên HAVICO kỳ tháng 4 năm 2019

Vâng theo tôi nghĩ thành công là khi tôi đặt ra mục tiêu nào đó, tôi nỗ lực hết mình phấn đấu từng ngày từng ngày một. Tôi cố gắng và cho đến một ngày tôi nhận được thành quả xứng đáng, vui sướng với những nỗ lực mình bỏ ra. Còn hạnh phúc ở ngay đây, ngay trong tôi, hạnh phúc do chính chúng ta tạo ra. Thật vậy, sau khi tôi tốt nghiệp THPT ra trường thì tôi đã chọn con đường du học Nhật Bản để tôi phấn đấu. Vậy, nói đến đây chắc ai cũng hỏi tôi “tại sao đi du học Nhật Bản” mà không học Đại học, Cao đẳng hay làm gì ở gần nhà?

Đơn giản trong cuộc sống, ai cũng có sự lựa chọn riêng của mình, không ai là giống ai. Rất tình cờ tôi được nghe lời bài hát “Tự hào HAVICO” có viết rằng: “Mang trong tim niềm mong ước cuộc đời. Đắp xây cuộc sống với bao phồn vinh. Mang trong tim đường thẳng tới tương lai. Làm giàu cho mình bằng khối óc bàn tay…”.

Trong tôi lúc đó, con tim như muốn nhắn nhủ rằng “Ôi! Mình phải cố lên hãy tìm cho mình con đường mình muốn đến đi”. Mỗi người chọn cho mình một hướng đi riêng. Đối với tôi, Nhật là đất nước mà tôi muốn tìm hiểu và muốn đến đó.

Tiết mục múa “Nhạc Nhật – Sakura” – Tập thể lớp K18A6

Nhật Bản như mọi người đã biết là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển. Văn hóa Nhật Bản đa dạng, con người rất cần cù và chăm chỉ. Vậy tại sao không lên kế hoạch để tiến hành thôi?

Tôi bắt đầu tìm hiểu: Điều kiện du học Nhật Bản, chi phí du học Nhật Bản, học bổng du học Nhật Bản…trên Internet, và qua các anh chị thế hệ trước. Tôi đã biết đến HAVICO. Xin ý kiến gia đình, tôi đã bước chân xuống Hà Nội để học. Đây cũng là bước chuyển tiếp của cuộc đời tôi, mơ ước của tôi bắt đầu được thực hiện ở nơi đây.

Tôi bắt đầu một hành trình mới. Tôi đã được làm quen với nhiều bạn bè thầy cô và bắt đầu học tiếng Nhật. Nghĩ trong bụng, xa bố mẹ cho quen dần, cố gắng tự học rồi lo dần cho bản thân, bước đi trên con đường mà mình đã chọn.

Học tiếng Nhật thực sự rất quan trọng. Vì ngôn ngữ là phương tiện để giúp chúng ta sang Nhật học tập và làm việc. Vì thế tôi hàng ngày tự nhủ với bản thân, hãy học đi để rồi khi nhìn lại mình không lãng phí tuổi thanh xuân, hoài bão. Tuổi 18, tôi được sống với chính bản thân và cháy hết mình với đam mê mà mình đã chọn. Cho đến giờ phút này, thực sự tôi rất cảm ơn đến HAVICO, thầy cô, người đã dạy tôi nét chữ đầu tiên. Trong mái nhà chung HAVICO, mọi người sống với nhau thực sự ấm áp và tình cảm.

Những hình ảnh đầu tiên của Hương và các bạn trường Nhật ngữ Nishinihon tại Nhật Bản

Một trung tâm có Ban lãnh đạo tài tình, thầy cô vui vẻ nhiệt huyết, bạn bè yêu thương, lại càng đem lại cho tôi môi trường sống thật sự thoải mái để phấn đấu hơn cùng nhau vươn lên. Những yếu tố đó lại cháy trong tôi ngọn lửa nhiệt huyết ngày mai cố gắng.

Hãy từng ngày nỗ lực, rèn luyện, nhắn với bản thân rằng phải luôn học tập và phấn đấu. Nhật Bản đất nước mà ở đó, con người luôn làm việc với sự chăm chỉ và tập trung rất cao. Cuộc sống luôn cho ta cơ hội, đó là ngày mai. Ngày mai rồi sẽ khác, luôn thay đổi tư tưởng, luôn thay đổi tư duy. Ngày mai đó sẽ thắp sáng tương lai của chúng ta. Hành trình đó, du học Nhật Bản con đường mà tôi đang bước đi.

Điều tôi muốn nói nhất ở đây, thực sự tôi rất cảm ơn gia đình luôn bên tôi đồng hành ủng hộ tôi trên con đường này. Du học Nhật Bản là con đường tôi đi, là hành trình tôi chọn để thành công!

Nguyễn Thu Hương – K18A6


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828 / FAX: 024.3791.7828
Hotline: 098.951.6699 / 098.933.7424
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
Kênh YouTube: youtube.com/c/havicogroup

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ