Mặc dù đã nhiều lần tới với HAVICO với những bài giảng, những chia sẻ bổ ích và đặc biệt cuốn hút, nhưng mỗi lần gặp lại Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh lại mang tới nhiều điều thú vị, những thông tin mới quí giá cho những bạn trẻ đang học tại HAVICO. Nhận lời mời từ HAVICO, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh đã dành liên tiếp nhiều buổi chia sẻ với các bạn trẻ về định hướng nghề nghiệp, kĩ năng thuyết trình và nhiều kĩ năng mềm quan trọng khác đối với lớp trẻ.

Với mục tiêu giáo dục và đào tạo toàn diện, từ lâu HAVICO luôn chú trọng kết hợp song song với đào tạo ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản là các hoạt động ngoại khoá vầccs chương trình đào tạo kĩ năng mềm, định hướng nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm với sự tham gia của nhiều chuyên gia có uy tín về nhiều lĩnh vực. Thông qua chương trình giáo dục toàn diện này, học viên tham gia học ở HAVICO không chỉ có kiến thức cơ bản về tiếng Nhật để đáp ứng các kì kiểm tra cần thiết mà hơn thế nữa là hiểu biết toàn diện với môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản, trang bị đầy đủ các kĩ năng cơ bản để luôn sẵn sàng thích ứng với mọi môi trường và mọi tình huống trong học tập cũng như trong công việc và cả cuộc sống mỗi ngày tại Nhật Bản, Việt Nam hay bất cứ nơi nào khác.

Diễn giả quen thuộc nhất đối với học viên HAVICO, với rất nhiều lần tới tham dự nhiều chương trình, thực hiện nhiều bài giảng cho các bạn học viên sắp lên đường tới Nhật Bản chính là Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – nguyên phó trưởng ban chương trình quốc gia về việc làm (Bộ LĐ-TB&XH). Trong nhiều buổi diễn giảng trước đây, tiến sĩ Minh đã có nhiều chia sẻ về tầm vai trò của kỹ năng mềm trong môi trường xã hội hiện đại. Tháng 5 này, khi chỉ còn một thời gian không dài nữa là một thế hệ học viên nữa của HAVICO lại sắp lên đường trong kỳ nhập học tháng 7, Ban lãnh đạo HAVICO đã một lần nữa gửi lời mời tới vị diễn giả đầy uy tín và nhiệt tình này.

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh

Dù đã ở tuổi gần 80, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh vẫn để lại ấn tượng vô cùng đặc biệt với những ai gặp gỡ và làm việc cùng ông ở sự trẻ trung, năng động và cũng không kém phần hài hước. Kiến thức sâu sắc của một chuyên gia hàng đầu về lao động và việc làm cùng những kinh nghiệm dày dạn của một người hàng chục năm cống hiến đã giúp ông luôn mang tới cho người nghe những bài giảng hết sức cuốn hút, vui tươi và không hề quên truyền tải nhiều kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm quí giá mà bất cứ người trẻ tuổi nào cũng rất cần tới.

Trong những buổi chia sẻ vừa qua ở HAVICO, diễn giả Nguyễn Lê Minh đã dành nhiều thời gian chia sẻ với các bạn trẻ về kinh nghiệm trong lựa chọn định hướng tương lai, xác định ngành nghề và bên cạnh đó là kĩ năng thuyết trình – một kĩ năng rất quan trọng mà mọi người đều cần có. Đối với việc định hướng nghề nghiệp, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của say mê, của việc tự hiểu rõ năng lực của chính bản thân để qua đó mới xác định được nghề nào mình vừa có đủ đam mê để theo nghề, vừa tự có đủ phẩm chất cần thiết để làm nó một cách thành công. Trong khi đó ở buổi chia sẻ về kĩ năng thuyết trình, tiến sĩ lại đưa ra rất nhiều ví dụ sinh động để chứng minh vai trò không thể thiếu của kĩ năng này trong cuộc sống hiện đại. Ngoài những ví dụ sinh động, trực quan, diễn giả cũng kết hợp tương tác liên tục với học viên qua những câu hỏi, những trò chơi đầy tính trí tuệ.

Theo kế hoạch đào tạo kĩ năng của HAVICO, tuần tới, các bạn trẻ sẽ lại có dịp gặp lại tiến sĩ Nguyễn Lê Minh trong phần thuyết trình về những kĩ năng mềm tiếp theo. Chắc chắn chương trình cũng sẽ mang lại rất nhiều thông tin và kiến thức quí giá cho các bạn để chuẩn bị thật tốt cho sự nghiệp học tập và làm việc trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của hai bài giảng vừa qua của Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh tại HAVICO

Phần thuyết trình của diễn giả với ví dụ và trò chơi sinh động

Phần diễn thuyết thu hút được sự chú ý của tất cả học viên HAVICO

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO – trao đổi và cám ơn diễn giả

Bài Mai Ngọc Anh – Phó chủ tịch HĐQT HAVICO cũng chia sẻ đôi điều với các em về tầm quan trọng của kĩnawng mềm và kế hoạch đào tạo của HAVICO

Những tiết mục văn nghệ trẻ trung và sôi nổi của các học viên góp vui cùng chương trình

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ