TS. NGUYỄN LÊ MINH: HỌC VIÊN HAVICO CÓ Ý THỨC VÀ KĨ NĂNG RẤT TỐT

2897

Học viên HAVICO rất có ý thức, kỷ luật, có tinh thần học hỏi và nhiều kĩ năng rất tốt. Đó là nhưng lời nhận xét của Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – nguyên phó trưởng ban chương trình Quốc gia về việc làm thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sau nhiều lần liên tiếp tới giảng dạy và trực tiếp đối thoại với học viên HAVICO.

Tiến sĩ, diễn giả Nguyễn Lê Minh không còn là cái tên xa lạ đối với không chỉ cán bộ, giáo viên HAVICO mà còn với tất cả những học viên đã và đang tham gia học tập tại Trung tâm. Mỗi lần xuất hiện, ông đều mang tới không chỉ những  bài giảng đầy giá trị với kiến thức sâu sắc về nhiều mặt cùng kinh nghiệm phong phú của một chuyên gia giàu kinh nghiệm mà bên cạnh đó còn cả những chia sẻ đầy tâm huyết, chân thành nhưng cũng không kém phần thú vị và hài hước.

Sau hai bài giảng về định hướng nghề nghiệp và kĩ năng thuyết trình, trong buổi gặp mặt thứ ba của chuỗi bài giảng, diễn giả đã đưa tới cho các bạn trẻ những cái nhìn vừa nghiêm túc vừa sống động, đa chiều về vai trò của việc lập kế hoạch và kĩ năng lập kế hoạch.

Ngày mai bạn sẽ làm gì? Cuối năm nay bạn đang ở đâu? 5 năm nữa bạn đang là ai? … Đó là những câu hỏi mà diễn giả Nguyễn Lê Minh đặt ra cho các bạn trẻ. Ông nhấn mạnh vai trò sống còn của việc lên kế hoạch cho mỗi công việc, mỗi dự định, mỗi ước mơ. Lập kế hoạch cần cho cá nhân, cho gia đình và cho cả xã hội; cần đối với những kế hoạch ngắn hạn chỉ vài ngày hay vài tháng đến những kế hoạch dài hạn có thể kéo dài nhiều năm. Ông khẳng định: “Không có kế hoạch tức là đã có kế hoạch để thất bại!”. Trong bài giảng này, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh cũng kế hợp nhiều trao đổi, đối thoại trực tiếp với các bạn học viên, để các bạn có thể tự nói lên suy nghĩ và dự định của mình, thông qua đó nhắc nhở các bạn trách nhiệm tự lập kế hoạch và thực hiện để đạt tới mục tiêu mong muốn của mình.

Kết thúc bài giảng, trả lời câu hỏi từ đại diện HAVICO, Tiến sĩ thẳng thắn nhận định và chia sẻ:

“Tôi đã đến giảng ở rất nhiều nơi không chỉ các trung tâm du học mà còn ở nhiều môi trường đào tạo từ những trường dạy nghề đến các đại học, cao đẳng. HAVICO là một trong những nơi tôi đánh giá cao bởi mô hình đào tạo rất phong phú. Như một lần tôi đã nói, đây là doanh nghiệp du học đầu tiên tôi thấy có tổ chức đào tạo kĩ năng mềm cho học viên.

Tôi cũng thấy các em học viên ở đây đều rất nghiêm túc, học tập có kỷ luật, đó là những yếu tố rất cần cho các em khi đến học ở một nơi như Nhật Bản. Về kỹ năng cụ thể thì tôi chưa có dịp làm việc với từng em, nhưng còn nhớ bài giảng trước được nghe vài điều chia sẻ của em tên là Hương Giang, phải nói là kĩ năng thuyết trình trước đám đông của sinh viên như vậy là rất tốt, tôi nghĩ là một tấm gương mà các em khác nên học tập. Vậy nên nhìn chung, tôi đánh giá rất cao các em học viên của HAVICO, và qua đó cũng rất trân trọng Ban lãnh đạo và các thầy cô giáo đã xây dựng môi trường dạy học tốt và hiệu quả để các em có điều kiện học tập và có được tinh thần và kĩ năng như vậy.”

Khi nhận câu hỏi “Theo Tiến sĩ thì các bạn kỳ tháng 7 vừa đạt VISA đã sẵn sàng lên đường chưa?”, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh cười tươi và khẳng định: “VỚI NHỮNG GÌ TÔI THẤY THÌ CÁC EM ĐÃ RẤT SẴN SÀNG. TÔI XIN CHÚC MỪNG CÁC EM!”

HAVICO xin trân trọng cám ơn Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh vì chuỗi bài giảng hết sức bổ ích và những chia sẻ nhiệt thành, và cũng như lời mà Tiến sĩ đã nói: Xin chúc mừng tất cả các em!

Ngọc Ánh

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ