Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản: Mỗi cá nhân là đại diện cho một mắt xích chất lượng cao

499

Hiện có hàng nghìn trí thức, doanh nhân, nhà khoa học người Việt đang sinh sống và thành đạt trên nước Nhật. Mỗi cá nhân này là đại diện cho một mắt xích chất lượng cao kết nối công nghệ mới, mô hình quản lý mới của thế giới với đất nước.

Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản

Trên đây là khẳng định của đại diện các bộ, ngành Việt Nam tại diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ nhất vừa được tổ chức thành công tại Trung tâm hội nghị quốc tế JASSO, thủ đô Tokyo.

Diễn đàn được coi là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của cộng đồng trí thức Việt tại xứ sở Hoa anh đào.

Thống kê cho thấy, hiện nay, cộng đồng người Việt ở Nhật Bản có hơn 350.000 người, đông đứng thứ ba, trong đó có khoảng 50.000 người là những trí thức có trình độ cao. Đây là nguồn lực đặc biệt cho nền khoa học và công nghệ nước nhà.

Tại diễn đàn, việc tập trung bàn về phát triển nền kinh tế tri thức của Việt Nam, đóng góp của trí tuệ Việt ở nước ngoài cho sự phát triển của đất nước thông qua kiến thức; 10 chuyên đề thảo luận liên quan đến nhiều lĩnh vực như: Dữ liệu lớn (big data), Cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin… đã giúp các đại biểu tham dự có cái nhìn cụ thể hơn về những cơ hội và thách thức mà nền kinh tế – xã hội Việt Nam đang gặp phải cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thành công từ Nhật Bản.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ