TP. Cần Thơ: Sẽ là cầu nối đón các nhà đầu tư Nhật Bản

663

Thành phố Cần Thơ đã và đang thu hút các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực. Thông qua chương trình này, thành phố sẽ là cầu nối để đón tiếp nhiều hơn nữa các nhà đầu tư, khách du lịch đến từ Nhật Bản.

Chương trình Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5 (Ảnh: thoidai.com.vn)

Đây là khẳng định của ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tại Chương trình giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5 được tổ chức tại thành phố Cần Thơ diễn ra từ ngày 29/11 đến 2/12.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Dương Tấn Hiển nhấn mạnh: Hiện Nhật Bản có nhiều hợp tác khác tại thành phố Cần Thơ, thông qua kênh giao lưu nhân dân với những dự án nâng cấp năng lực hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương, các trung tâm đào tạo nâng cao năng lực hỗ trợ đối tượng, các trung tâm đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật, xây dựng các cơ sở hạ tầng về giáo dục.

Giao lưu văn hóa các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn, những dự án thiết thực đó đã và đang góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội cho đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

Chương trình Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5 (Ảnh: thoidai.com.vn)

Nói về mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, theo ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI Việt Nam: Hiện có hơn 2.500 doang nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh tại Việt Nam và có trên 66% đang có kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Các dự án của Nhật Bản tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế tạo, bất động sản, bán lẻ.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là nhà đầu tư ODA lớn nhất cho Việt Nam, chiếm khoảng 30% vốn cam kết của cộng đồng quốc tế dành cho Việt Nam.

Ông Võ Tân Thành cũng cho rằng, Chương trình giao lưu lần này là cơ hội để của Việt Nam nói chung và đồng bằng sông Cửu Long nói riêng trong thu hút đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản, và là cơ hội để người dân và các doanh nhân của thành phố Cần Thơ hiểu hơn về Nhật Bản, là cơ hội để hình thành những dự án thương mại Nhật Bản và Việt Nam.

Thông tin tại sự kiện, tháng 4/2020, dự kiến các chuyến bay trực tiếp từ thành phố Cần Thơ – Đồng bằng sông Cửu Long đi Nhật Bản cũng được xúc tiến, cùng với đó là xây dựng khu phố theo phong cách Nhật Bản tại thành phố Cần Thơ.

PV


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ