Nhật Bản một trong bốn thị trường lao động trọng điểm của Việt Nam

611

Những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục phát triển nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác về lao động. Nhật Bản được coi là 1 trong 4 thị trường lao động trọng điểm mà Việt Nam đang đưa người lao động đến làm việc.

Đại diện Bộ LĐ-TBXH Việt Nam và JITCO tại lễ ký biên bản hợp tác
Đại diện Bộ LĐ-TBXH Việt Nam và JITCO tại lễ ký biên bản hợp tác

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TBXH) Lê Tấn Dũng tại lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TBXH với Tổ chức Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO) về chương trình lao động kỹ năng đặc định và chương trình thực tập sinh kỹ năng (TTSKN) vừa diễn ra hôm 25/11 tại Hà Nội.

Năm 1992, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) và JITCO đã ký biên bản hợp tác tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam sang thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Từ đó đến nay, dù vai trò có thay đổi nhưng JITCO đã hỗ trợ và hợp tác tích cực với phía Việt Nam trong việc phái cử tu nghiệp sinh, TTSKN Việt Nam sang Nhật Bản.

Phát biểu tại đây, ông Hiroyuki Yagi, Chủ tịch JITCO đã khẳng định, sau 27 năm hợp tác (1992-2019), quan hệ giữa hai bên ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành quả. Đồng thời cho biết, chế độ kỹ năng đặc định mới mà Nhật Bản đã chính thức thông qua hồi tháng 4/2019 sẽ song hành với chế độ TTSKN đang triển khai và là trụ cột mới trong hợp tác về lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới.

Năm 2019, số thực tập sinh Việt Nam chiếm đến 50% số thực tập sinh của các nước sang Nhật Bản làm việc.

PV


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ