Sáng nay, 15 tháng 10 năm 2016, tại Hà Nội, Đại diện Trường đại học kỷ lục thế giới (WRU) và Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao bằng Tiến sĩ cho Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Đỗ Minh Chính của HAVICO. Đây là niềm tự hào to lớn không chỉ với cá nhân tân tiến sĩ Đỗ Minh Chính mà còn với toàn thể cán bộ, giáo viên và học viên HAVICO.

Lễ trao bằng được tổ chức long trọng tại hội trường của Crown Plaza West Hanoi, với sự tham dự của Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông, chủ tịch Hội đồng kỷ lục Việt Nam; Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Văn Viễn – Phó chủ tịch Hội kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng viện sở hữu trí tuệ Việt Nam, thành viên hội đồng giáo sư WRU; cùng nhiều đại diện của WRU và các cơ quan báo chí, doanh nghiệp lớn tại Hà Nội.

Tóm tắt tiểu sử và quá trình cống hiến của tiến sĩ Đỗ Minh Chính
Đỗ Minh Chính sinh ngày 29 tháng 9 năm 1981, quê ở xã An Nội, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Năm 2000 ông trúng tuyển vào Trường đại học Thương mại Hà Nội, năm 2004 tốt nghiệp đại học và tiếp tục học lên trình độ cao học. Hiện ông đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO, Chủ tịch Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng và Phó chủ tịch thường trực CLB Trí thức trẻ Hà Nội.
Say mê với giáo dục, ông Đỗ Minh Chính đã chủ động thành lập công ty HAVICO – một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đào tạo du học với thị trường trải rộng nhiều quốc gia phát triển ở cả châu Á và châu Âu, trong đó trọng tâm là Nhật Bản. Từ năm 2007 đến năm 2016, đã có hơn 2.000 du học sinh được HAVICO đào tạo thành công trước khi sang nước bạn, là đội ngũ trí thức trẻ đầy triển vọng cho đất nước. Bên cạnh đó, ông cũng thường xuyên tổ chức trao học bổng cho nhiều học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng trang thiết bị giáo dục cho nhiều trường học tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Ngoài hoạt động giáo dục và đào tạo nhân lực, ông Đỗ Minh Chính còn là một trí thức trẻ nhiệt huyết có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển đội ngũ trí thức của thành phố Hà Nội. Tháng 1 năm 2015 ông đã được bầu làm Phó chủ tịch CLB Trí thức trẻ Hà Nội thuộc Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam.
Ông cũng là người tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội qui mô lớn như huy động sinh viên, học sinh và các trí thức trẻ tham gia bảo vệ môi trường, gửi bánh chưng và tham gia ủng hộ máy lọc nước ngọt cho các chiến sĩ hải quân ở đảo xa, tặng máy lọc nước ngọt cho bà mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Bến Tre, .v.v… Đặc biệt, đối với hoạt động thiện nguyện vì xã hội, ông đã tổ chức thành công nhiều chương trình hiến máu nhân đạo huy động nhiều người trẻ tham gia. Từ năm 2013 đến đầu năm 2016, các chương trình này đã huy động được tổng cộng hơn 1.000 đơn vị máu. Đây là một thành tựu lớn mang rất nhiều ý nghĩa nhân văn đối với xã hội.
Ông Đỗ Minh Chính đã được nhận nhiều danh hiệu và giải thưởng lớn của những tổ chức có uy tín trong những năm qua như: Chữ Tâm của Chủ tịch nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam năm 2014; Bảng vàng ghi danh của Chủ tịch Quốc hội vì những cống hiến cho giáo dục năm 2015; Bằng khen của Liên hiệp các Hội khoa học kĩ thuật Hà Nội năm 2015; Danh hiệu Nhà quản lý tiêu biểu Thủ đô năm 2013; Danh hiệu Trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển Thủ đô năm 2014; Danh hiệu Gương trí thức tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2015… Tập thể công ty HAVICO do ông lãnh đạo cũng đạt nhiều thành tựu lớn, được sự tín nhiệm của đông đảo phụ huynh và học sinh cũng như được trao tặng nhiều danh hiệu và giải thưởng gồm: Giải thưởng Chu Văn An vì sự phát triển văn hoá giáo dục Việt Nam năm 2014; Chứng nhận Top 100 doanh nghiệp xuất sắc ba miền năm 2014; Danh hiệu Thương hiệu tin dùng thủ đô năm 2014; Danh hiệu Tổ chức giáo dục uy tín năm 2015; Bằng khen của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh năm 2015; Bẳng khen của Trung ương hội kinh tế môi trường Việt Nam năm 2016; …

Ông Dương Lâm Duy Viên - Giám đốc điều hành Tổ chức kỷ lục giới thiệu đôi nét tiểu sử và công trình luận án của tân tiến sĩ và quyết định của WRU.
Ông Dương Lâm Duy Viên – Giám đốc điều hành Tổ chức kỷ lục giới thiệu đôi nét tiểu sử và công trình luận án của tân tiến sĩ và quyết định của WRU.

Bằng tiến sĩ và ý nghĩa to lớn
Bằng tiến sĩ của ông Đỗ Minh Chính được WRU trao tặng chính thức sau khi ông đã bảo vệ thành công luận án trước hội đồng giáo sư của Trường. Công trình của ông được hội đồng giáo sư WRU đánh giá là “có giá trị nhân văn và ý nghĩa giáo dục to lớn về lòng nhân ái và tinh thần cống hiến, xây dựng xã hội”.
Bằng tiến sĩ do WRU được trao với mục đích tôn vinh những cống hiến của cá nhân cho sự phát triển của xã hội và nhân loại, được kiến tạo nên bởi trí tuệ và tài năng không thể phủ nhận được của tác giả, đồng thời còn được căn cứ trên cơ sở luận án đã xác lập được các kỷ lục Quốc tế mà đặc biệt là kỷ lục mang tầm thế giới. Người được WRU cấp bằng có đầy đủ quyền lợi, sự kính trọng và đặc quyền của cá nhân sở hữu. Hai chữ Tiến sĩ từ đây đã có thể tự hào đặt trước danh xưng của người được cấp bằng với sự công nhận của Đại học Kỷ lục Thế giới có trụ sở tại Thủ đô Luân Đôn – Vương Quốc Anh. Đặc biệt, đây là tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới, ghi nhận sự cống hiến không mệt mỏi của Tiến sĩ Đỗ Minh Chính cho sự phát triển giáo dục Việt Nam.

doctor3
Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp (trái) và TS, luật sư Nguyễn Văn Viễn trao bằng cho tân tiến sĩ Đỗ Minh Chính

Nói về ý nghĩa của sự kiện này, Nguyên bộ trưởng Lê Doãn Hợp nêu rõ: “Chúng ta vừa đi qua ngày doanh nhân Việt Nam, lại đang hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam vào tháng 11 tới đây. Doanh nhân và nhà giáo theo tôi là hai nghề cực kỳ quan trọng, cần được tôn vinh và hỗ trợ tối đa vì sự phát triển của bất cứ xã hội nào. Hôm nay tôi có mặt ở đây để tham dự và trao tấm bằng này cho một người xuất sắc trong cả vai trò của một doanh nhân cũng như của một nhà giáo, đó thực sự là một ghi nhận xứng đáng và có ý nghĩa.”

Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu tại sự kiện
Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu tại sự kiện
TS, Luật sư Nguyễn Văn Viễn phát biểu và nêu rõ ý nghĩa của tấm bằng tiến sĩ do WRU cấp.
TS, Luật sư Nguyễn Văn Viễn phát biểu và nêu rõ ý nghĩa của tấm bằng tiến sĩ do WRU cấp.
TS, Nhà báo Đoàn Mạnh Phương - Tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển
TS, Nhà báo Đoàn Mạnh Phương – Tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển

Chia sẻ về quá trình nỗ lực và cống hiến của mình, Tiến sĩ Chính cho biết: “Đam mê tri thức, tôi nhận thức được rằng phát triển giáo dục và đào tạo là con đường đúng đắn nhất để góp phần vào công cuộc dựng xây quê hương đất nước, bởi giáo dục chính là gốc rễ, là căn nguyên của tri thức và trí tuệ, là cội nguồn của sáng tạo và sản xuất. Chính vì vậy tôi đã quyết tâm theo đuổi con đường giáo dục và luôn cố gắng cống hiến hết mình với mong muốn truyền tải những giá trị tri thức và nhân văn tới lớp trẻ.”

Tiến sĩ Đỗ Minh Chính phát biểu chia sẻ cảm tưởng sau khi nhận bằng.
Tiến sĩ Đỗ Minh Chính phát biểu chia sẻ cảm tưởng sau khi nhận bằng.

Cùng tham gia sự kiện, đại diện nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp cũng như gia đình, bạn bè và tập thể công ty HAVICO cũng dành nhiều lời chúc mừng và tặng hoa Tân Tiến sĩ.

doctor10

doctor11

doctor14

doctor13

doctor12

doctor15

doctor16Một lần nữa, xin chúc mừng Tiến sĩ Đỗ Minh Chính. Chúc ông luôn mạnh khỏe và thành công, tiếp tục đóng góp những giá trị to lớn cho sự phát triển của giáo dục và sự phồn vinh của đất nước!

Hải Hà

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ