CHIA TAY DU HỌC SINH, TRAO CẢ TRÍ TUỆ VÀ YÊU THƯƠNG

1390

Có gì hạnh phúc hơn khi được tới với ước mơ và khát vọng? Có gì hào hứng hơn khi trải bước trên con đường mới đầy niềm tin? Có gì bồi hồi hơn khi chia tay nơi ta từng gắn bó, những người ta đã gửi trọn niềm tin? Tất cả những cung bậc cảm xúc đó là những gì mà bạn có thể trải nghiệm, có thể thẩm thấu và mãi mãi khó quên nếu tới với sự kiện hôm 22 tháng 3 vừa qua của Công ty CP Thương mại và Cung ứng nhân lực quốc tế Havico.

Nhiều năm qua, Havico luôn là doanh nghiệp đi đầu trong công tác đào tạo nhân lực và tổ chức du học Nhật Bản. Đến với Havico, các bạn trẻ mang theo bao mơ ước và hoài bão được đào tạo và hướng dẫn tận tâm bởi đội ngũ những người lãnh đạo và các thầy cô có chuyên môn, trách nhiệm và đặc biệt luôn mang trong mình những yêu thương và trăn trở với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, với tương lai của những thế hệ đàn em – tương lai của đất nước.

Tháng 4, khi cả nước hân hoan chờ đón ngày kỉ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thì cũng là lúc một thế hệ mới mang trí tuệ và tình yêu thương lên đường đi tới với chân trời mới để học tập, mở mang tri thức, xây dựng kinh tế, và làm rạng danh dân tộc Việt Nam. Như một món quà đầy ý nghĩa chia tay các em, công ty đã tổ chức buổi giao lưu long trọng nhưng cũng thật ấm áp và tình cảm, với mong muốn trao cho các em không chỉ tri thức và những kĩ năng mà cả tình yêu thương, tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau khi các em lên đường rời xa quê hương.

Học sinh HAVICO Hoạt động Tembuilding tại Sông hồng thủ đô, Vĩnh Yên Vĩnh Phúc

Sự kiện được lãnh đạo công ty cùng Quỹ Giáo Dục Vì Ngày Mai Tươi Sáng tổ chức diễn ra trong suốt một ngày liền. Xuyên suốt từ sáng tới tận chiều tối, các em học sinh được hướng dẫn và tham gia các trò chơi Team building với mục tiêu xây dựng tinh thần đoàn kết, thói quen làm việc nhóm, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ quyền lợi cũng như khó khăn, gian khổ. Trong tiết trời mát mẻ những ngày giữa xuân, ánh nắng nhẹ lan tỏa trên từng cành cây, ngọn cỏ như làm rạng rỡ thêm gương mặt của 129 bạn trẻ tham dự buổi chia tay và giao lưu này. Ít ngày nữa thôi, các em sẽ bay tới với phương trời mình hằng mơ ước, mang theo niềm tự hào cùng những kì vọng của cả tập thể lãnh đạo và giảng viên Havico. Dù chương trình kéo dài từ sáng sớm tới tận cuối chiều, nhưng sự hào hứng dường như chẳng thể chấm dứt bởi sự linh hoạt và sáng tạo trong mỗi trò chơi, những chia sẻ nhiệt thành và cả những nụ cười đầy tin yêu.

Không khí tươi vui và sôi động của những giờ giao lưu

Buổi chiều kết thúc bằng trận bóng đá giao lưu giữa các nam sinh, đầy sôi nổi và trẻ trung. Và khi buổi tối vừa đến cũng là lúc phần chính của chương trình mới thực sự bắt đầu – một buổi tối thật đặc biệt với bất cứ ai có mặt: từ người tổ chức cho tới khách mời, từ người thầy tới mỗi học sinh … Buổi tối này mới thực sự là lời chào, lời nhắn nhủ đầy tự hào mà Havico muốn dành cho tất cả các em. Với sự tham gia của nhiều nhà giáo và chuyên gia về giáo dục, đào tạo, lãnh đạo công ty đã thực sự mang đến cho các em một buổi tối đầy ý nghĩa, trí tuệ và thấm đượm tình người.

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính, giám đốc công ty Havico khai mạc chương trình bằng bài phát biểu đầy cảm xúc. Đứng trước lớp đàn em đã đạt được ước nguyện, là người chắp cánh cho các em, ông Chính không giấu nổi nụ cười vui nhưng cũng đầy bồi hồi trước ngày chia tay. Gần 10 năm, ông Chính đứng đầu, dẫn dắt Havico trên con đường chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ trí thức tương lai. Ông luôn tâm nguyện “Mình không chỉ là người lãnh đạo, người làm kinh tế mà trước hết phải như một người anh trong gia đình, chăm sóc và dẫn lối cho các em bằng tình yêu thương”. Ông mong các em khi sang xứ sở mới cần luôn giữ sức khỏe thật tốt để học tập và lao động; đồng thời phải biết đoàn kết bên nhau, khiêm tốn với bạn bè, và đặc biệt, các em phải biết “đem mồ hôi và tri thức tự tạo nên cuộc đời, cuộc sống đó mới thực sự là đáng quý.”

Chủ tịch HĐQT Kiêm Giám đốc Đỗ Minh Chính phát biểu tại buổi gala

Hưởng ứng những chia sẻ của giám đốc Chính là những tiết mục văn nghệ sôi động, trẻ trung và cũng không kém phần gần gũi, có sự tham gia của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc, và có cả tiếng hát của chính các em học sinh đang rạo rực niềm vui thắng lợi.

Cũng trong buổi tối này, Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng cho chính Havico thành lập cũng tham gia trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập đạt nhiều thành tích. Từ ngày thành lập, Quỹ đã thường xuyên phát động các phong trào từ thiện, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, chẳng hạn như chương trình hiến máu nhân đạo được thực hiện vào dịp giáp Tết Ất Mùi vừa qua thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia, hay chương trình tặng quà các cựu chiến binh có công với đât nước nhưng còn khó khăn về kinh tế, rồi quà cho các em khuyết tật , …. Đặc biệt đối với công tác giáo dục và đào tạo của Havico, Quỹ đã thực hiện chính sách cho vay không lãi suất để tháo gỡ khó khăn cho các em học sinh không có điều kiện, qua đó chắp cánh cho ước mơ của các em tiếp tục bay cao, bay xa, vượt lên mọi hoàn cảnh. Nhân sự kiện này, Quỹ Giáo Dục Vì Ngày Mai Tươi Sáng
đã trao ba suất học bổng có giá trị cao (từ 20 đến 65 triệu đồng) cho ba em là Nguyễn Thị Loan, Vũ Thị Ngọc Mai và Phạm Văn Thanh.

Quỹ giáo dục Vì ngày mai tươi sáng trao phần hỗ trợ vay vốn cho du học sinh HAVICO

Bà Mai Ngọc Anh, Phó chủ tịch Quỹ chia sẻ: “Sự nghiệp giáo dục luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm tạ mọi điều kiện hoạt động, bởi vì đó là một công tác quan trọng hàng đầu, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước. Vì vậy Quỹ Giáo Dục Vì Ngày Mai Tươi Sáng cùng với Công ty Havico cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào công việc xây dựng phát triển ngành giáo dục cho nước nhà với mong muốn là cầu nối đẻ giúp các em có cơ hộ học tập kiến thức và làm việc ở các nước phát triển, qua đó tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm mang về xây dựng quê hương, đất nước.”

Giám đốc TT Đào tạo du học HAVICO kiêm Phó chủ tịch Quỹ phát biểu ý kiến

Em Phạm Văn Thanh, một trong số ba học sinh nhận học bổng lần này và sẽ bay sang học tại trường Nhật ngữ Akamonkai (Tokyo, Nhật Bản) tỏ ra rất vui và cảm động khi nhận hỗ trợ từ Quỹ. Em cho biết:”Havico thực sự là một mái nhà đầm ấm. Các thầy cô và anh chị đều hết sức nhiệt tình giúp đỡ và tạo điều kiện cho chúng em không chỉ trong học tập mà còn ở trong sinh hoạt mỗi ngày đều không thiếu thốn gì cả. Hôm nay được Quỹ Giáo Dục Vì Ngày Mai Tươi Sáng hỗ trợ, em quả thật bất ngờ và vui mừng. Em sẽ không bao giờ quên những gì em đã có khi sống dưới mái nhà Havico và tình thương từ Quỹ. Trong tim em luôn cầu chúc những tấm lòng hảo tâm của Quỹ Giáo Dục Vì Ngày Mai Tươi Sáng cùng Gia đình Havico có được sức khỏe rồi dào và sẽ tiếp tục chắp cánh ước mơ cho thật nhiều bạn trẻ như em tới với thành công.”

Chương trình buổi tối tiếp tục bằng những chia sẻ ấm áp tình người, những câu chuyện cảm động về tình yêu thương khiến cả hội trường lặng người đi, và đâu đó những giọt nước mắt xúc động ngâm ngùi. Ban tổ chức còn thực hiện trắc nghiệm để nhấn mạnh cho các em rằng cần luôn có tinh thần sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng.

Buổi chia tay long trọng và tình cảm kết thúc bằng việc Thạc sĩ Đỗ Minh Chính trao phần quà chúc mừng các em. Món quà cho mỗi em là một cuốn từ điển Việt Nhật – một món quà dù không lớn nhưng là một công cụ thật hữu ích cho các em trong hành trình đang đợi phía trước. Cầm cuốn từ điển trên tay, niềm vui rạng rỡ lại một lần nữa rực sáng trên gương mặt các em, như báo hiệu một tương lai tươi sáng đang chờ đón.

Chúc các tấm long thiện nguyện của Quỹ Giáo Dục Vì Ngày Mai Tươi Sáng mai an lạc, chúc HAVICO luôn phát triển vững mạnh, mãi là địa chỉ tin cậy chắp cánh cho những ước mơ! Chúc các em hành trình mới đầy thành công và hạnh phúc, mang tinh hoa trí tuệ đi xây dựng tương lai và làm rạng danh đất nước!

Vĩnh Phúc 22/03/2015

Pbúc Minh

Sau đây là một số hình ảnh hành trình du học và hoạt động du lịch dã ngoại của học sinh HAVICO

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ