Thắp sáng niềm tin ở Trường THPT Cẩm Lý huyện Lục Nam – Bắc Giang

1832

Thật là may mắn, khi tôi được cùng tham gia cùng một lần trong cuộc hành trình Thắp sáng niềm tin cho thế hệ trẻ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc – là kim chỉ nam trong hoạt động của Quỹ Giáo Dục Vì Ngày Mai Tươi Sáng. Nhân kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, ngày 26/3 vừa qua, ban vận động Quỹ về dự và trao học bổng cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc tại Trường THPT Cẩm Lý – Lục Nam – Bắc Giang.

Sau phần giới thiệu trang trọng từ thầy giáo Dương Văn Thắng, Bí thư Đoàn trường, ông Vũ Đình Dũng, Trưởng ban tài chính Quỹ, thay mặt Quỹ đã phát biểu giới thiệu về mục đích, ý nghĩa tính nhân văn của Quỹ; Đồng thời, xuất phát từ tình cảm của ban lãnh đạo Quỹ với nhà trường, hôm nay tập thể lãnh đạo Quỹ đã về để dành những phần quà trao tặng cho một số em học sinh xuất sắc của nhà trường. Ông Vũ Đình Dũng nhấn mạnh: “Quỹ Giáo Dục Vì Ngày Mai Tươi Sáng với nguyên tắc hành động là tạo ra một quỹ phi lợi nhuận. Quỹ này được hình thành từ sự đóng góp hảo tâm của các tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả trong nước và nước ngoài. Vì mục đích chăm lo, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà ngày càng phát triển. Trong điều kiện có thể, Quỹ mong muốn giúp đỡ được nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, luôn nỗ lực với tinh thần ý chí được cắp sách đến trường hoặc đi du học ở các nước phát triển”.

Tâm sự với chúng tôi, ông Đỗ Minh Chính, Chủ tịch Quỹ cho biết: ngày hôm nay tôi thật hạnh phúc khi được chứng kiến những gương mặt rạng rỡ, tràn đầy năng lượng của các em học sinh nơi đây. Như Bác Hồ nói, các em là chủ nhân tương lai của nước nhà. Bằng ý chí, nghị lực các em đã vượt lên trên hoàn cảnh để giành đạt kết quả học tập xuất sắc. Và Quỹ Giáo Dục Vì Ngày Mai Tươi Sáng cũng rất vui khi được rộng mở vòng tay nhân ái của mình để trực tiếp trao tặng những giá trị học bổng nhất định cho các em. Anh cùng Ban lãnh đạo Quỹ mong muốn rằng, những giá trị vật chất này tuy nhỏ, và nó chưa thể trao tặng cho số đông được, nhưng chắc chắn nó sẽ là niềm khích lệ cần thiết để các em đã nỗ lực lại càng nỗ lực hơn; đã học giỏi lại càng phải học giỏi hơn. Chúng ta không được phép tự bằng lòng với những thành quả ban đầu ấy. Bởi bằng lòng với chính kết quả đó hôm nay, chính là sự tụt hậu của ngày mai. Anh tin là các em luôn hiểu điều đó. Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến. Xuất phát từ trái tim đầy nhiệt huyết và tấm lòng chan chứa tình yêu thương, bằng những việc làm thiết thực này, chúng tôi chỉ mong phần thắp sáng ngọn đèn trí tuệ tâm hồn của các em học sinh trên mọi miền Tổ quốc nói chung, và quê hương Bắc Giang nói riêng. Kính chúc các thầy cô giáo, chúc các em học sinh thân mến luôn dồi dào sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với truyền thống dạy tốt, học tốt của mình.

Ngoài ra, ông Nguyễn Trường Thanh, Phó chủ tịch Quỹ còn cho biết: chúng tôi chỉ mong Quỹ là điểm kết nối của những tấm lòng hảo tâm. Để mỗi ngày chúng tôi được trao tặng nhiều hơn những suất học bổng hết sức ý nghĩa này. Qua đó, nhằm tiếp sức cho những bạn trẻ thực sự nỗ lực học tập để giành đạt khát vọng của đời mình.

Với khuôn mặt thật rạng ngời, Thầy Nguyễn Duy Thảo và Nguyễn Văn Thuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường, đón tiếp chúng tôi thật nồng hậu. Qua câu chuyện của thầy giáo kể về tấm gương các em học sinh đã vượt khó học tốt, nhưng tấm gương khác phục hoàn cảnh gia đình để vươn lên trong học tập….., Làm cho chúng tôi càng hứa với lòng mình là phải nỗ lực hơn nữa để thắp sáng hơn nữa niềm tin của thế hệ trẻ tương lai.

Đúng như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Chúng tôi thật cảm động khi vận động thành lập được Quỹ, bởi đã có sự chia sẻ nhiệt tình tâm huyết của nhiều người. Lại càng vui hơn khi được đem những đồng tiền chắt chiu ấy của Quỹ dành tặng được cho nhiều người. Quỹ đã và đang dành sự yêu thương, chia sẻ, dành để chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ. Xin được trích mấy vần thơ mà càng đọc, càng suy ngẫm, vận ở nơi mình niềm tự hào trân trọng:

“Đã là con chim chiếc lá,

Con chim phái hót chiếc lá phải xanh.

Lẽ nào vay mà không có trả,

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.”

Bắc Giang 26/3/2015

“Nguyễn Đình Liệu”

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ