Chào Thu, chào khai giảng năm học mới

914

Một Hà Nội xốn xang trong cờ hoa, trong tiếng trống tựu trường. Tháng 9 là vậy. Chào Thu, chào Quốc khánh, chào khai giảng năm học mới.

Năm nay, thêm một điều đặc biệt, Hà Nội cùng cả nước kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, mối quan tâm của Người dành cho giáo dục, cho sự nghiệp trồng người dường hơn lúc nào hết đã trở thành động lực để ngành giáo dục, để cả xã hội vào cuộc mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đến dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020 – Ảnh: nld.com.vn

Suốt những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, Đảng, Nhà nước luôn dành cho giáo dục những tình cảm và sự đầu tư lớn. Trước thềm năm học mới 2019-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới ngành giáo dục. Trong thư của người đứng đầu Đảng, Nhà nước có đoạn viết: “Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.”. Đồng thời thư cũng nhấn mạnh rằng: “Năm học mới 2019-2020, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư, trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng”, vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới – Ảnh: nld.com.vn

Và dự khai giảng tại một ngôi trường 60 năm tuổi của Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, giáo dục và đào tạo luôn là sự quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo cả nước đã đạt nhiều thành tích, có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên…, được nhân dân ghi nhận. Thủ tướng đánh giá cao sự cố gắng lớn lao của toàn thể thầy giáo, cô giáo, các em học sinh cả nước trong dạy và học; ghi nhận sự lãnh đạo của các địa phương đã quan tâm chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học mới, ngành Giáo dục và Đào tạo cần phát huy kết quả, khắc phục khó khăn, hạn chế đã được chỉ ra để có nhiều thành công hơn nữa, đóng góp trực tiếp, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc các thầy cô nhiều sức khỏe, không ngừng nỗ lực vươn lên, giữ gìn đạo đức nhà giáo; chúc các em học sinh rèn luyện tốt, học tập tốt, trở thành công dân tốt; chúc nhà trường lập nhiều thành tích tốt, xứng đáng là môi trường để phụ huynh học sinh yên tâm gửi gắm con em…

TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO phát biểu trong buổi lễ khai giảng
Gương mặt rạng rỡ của các bạn học viên HAVICO trong buổi khai giảng

Nhiệt huyết say mê đã làm nên uy tín của thương hiệu giáo dục mang tên HAVICO. Ở môi trường giáo dục đào tạo nhân lực đặc biệt, mỗi tuần mới của HAVICO đều được bắt đầu bằng lễ khai giảng của một khóa học viên mới. Hôm nay, trong mùa khai giảng của Thủ đô và cả nước, HAVICO đã tổ chức khai giảng thành công, đáng nhớ cho các lớp kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2020. (Chi tiết xem TẠI ĐÂY)

Video lễ khai giảng các lớp du học Nhật Bản kỳ tháng 4 năm 2020 tại HAVICO

Mỗi lễ khai giảng đều mang những màu sắc riêng, đánh dấu sự trưởng thành của Trung tâm, của HAVICO, khẳng định sự tin yêu của phụ huynh, học viên đối với mô hình giáo dục trong lòng doanh nghiệp.

Giáo dục luôn được coi là quốc sách hàng đầu. Một năm học mới đã bắt đầu. Mùa khai giảng thêm ý nghĩa khi thông điệp bảo vệ môi trường được truyền đi, khi ước mơ khát vọng được chắp cánh bằng yêu thương, trách nhiệm.

Hà Giao


CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ