Việt Nam – Nhật Bản hợp tác phát triển thông tin truyền thông

1254

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, đánh giá cao mỗi quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông với Nhật Bản.

Tại buổi gặp mặt Hitachi, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa Việt Nam và Nhật Bản. Theo Thứ trưởng, ông thực sự tin tưởng vào đối tác Nhật Bản không chỉ ở lĩnh vực bưu chính mà còn ở lĩnh vực CNTT truyền thông và nhiều lĩnh vực khác.

Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được thể hiện qua các chuyến thăm cấp cao của nguyên thủ hai nước. Lãnh đạo Bộ TT&TT đã có các cuộc làm việc tại Nhật Bản.

Nhật Bản luôn là đối tác hàng đầu trong lĩnh thông tin truyền thông. Ông Hồng mong muốn, trong thời gian tới, hai bên sẽ có những sự hợp tác hơn nữa.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản với thế mạnh về nền tảng công nghệ tham gia hợp tác phát triển IoT tại Việt Nam.

thông tin truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đại diện Bộ TT&TT tặng sách cho lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Akira Shimizu, đại diện của Hitachi, bày tỏ sự quan tâm và mong muốn hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực trong đó có bưu chính, thông tin truyền thông.

Ông Akira Shimizu mong muốn nhận được sự chỉ đạo của Bộ TT&TT trong thời gian tới trong các hoạt động hợp tác đầu tư tại Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ thân thiết tin cậy giữa hai nước.

Theo D.Anh – Vietnamnet

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ