Tuổi trẻ Hưng Yên: lựa chọn hướng đi cho tương lai

2904

Mùa hè sắp tới cũng là lúc một thế hệ trẻ lại sắp rời mái trường THPT. Đây là lúc các em quyết định lựa chọn con đường tương lai cho mình. Có lẽ, đưa ra một quyết định cho cả cuộc đời là điều không dễ dàng dù với bất cứ ai. Nhưng với các bạn trẻ tại huyện Văn Giang – tỉnh Hưng Yên, các em đã có được thêm rất nhiều thông tin và động lực mới để có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Ngày 14 tháng 4 vừa qua, một chương trình hướng nghiệp đầy ý nghĩa mang tên “Hành trang sỹ tử” đã được tổ chức bởi các bạn sinh viên thuộc hội sinh viên tình nguyện đồng hương Hưng Yên thuộc Đại học Kinh tế quốc dân.

Nằm ở ngay kế bên thủ đô Hà Nội, tỉnh Hưng Yên nói chung và huyện Văn Giang nói riêng là nơi có dân số tương đối lớn, là vùng trọng điểm kinh tế và là quê hương của nhiều trí thức lớn thời hiện đại. Hàng năm, những thế hệ thanh niên của tỉnh trưởng thành sau quá trình học tập luôn có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hươg Hưng Yên nói riêng và đất nước nói chung. Để phát huy được những thành tựu đó, không thể thiếu công tác định hướng tương lai, nghề nghiệp cho lớp trẻ bởi ở thời điểm lựa chọn quyết định đó, hơn lúc nào hết các em cần những lời khuyên, những tư vấn từ những người đi trước, những người có kiến thức và tâm huyết với giáo dục.

hungyen2018_16hungyen2018_03

hungyen2018_02
Không khí sôi nổi và trẻ trung của sự kiện

Sự kiện hướng nghiệp mang tên “Hành trang sĩ tử” đã thu hút được sự tham gia của hơn 1.000 học sinh cuối cấp của các trường THPT thuộc địa bàn huyện Văn Giang. Với mục tiêu định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho các em, các bạn sinh viên tình nguyện đã mời tới chương trình sự tham gia của nhiều chuyên gia giáo dục và đại diện của nhiều trường đại học, cao đẳng và trung tâm đào tạo có uy tín.

Đồng hành cùng chương trình, HAVICO đã dành rất nhiều thời gian chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tận tình tư vấn cho các em học sinh. Ngoài việc lựa chọn trường đại học, cao đẳng, rất nhiều em cũng bày tỏ mối quan tâm tới phương án du học – một cơ hội lớn để mở rộng tầm mắt và tiếp thu tinh hoa trí tuệ nhân loại.

hungyen2018_28hungyen2018_05

HAVICO có mặt đồng hành cùng sự kiện.
HAVICO có mặt đồng hành cùng sự kiện.
Tiến sĩ Đỗ Minh Chính phát biểu chia sẻ với các em học sinh về giáo dục và định hướng nghề nghiệp.
Tiến sĩ Đỗ Minh Chính phát biểu chia sẻ với các em học sinh về giáo dục và định hướng nghề nghiệp.

Những câu hỏi về thủ tục du học, về những ngành nghề nhiều tiềm năng phát triển hay cuộc sống và sinh hoạt tại Nhật Bản là những điều được rất nhiều em quan tâm. Những câu hỏi đó đều được đội ngũ lãnh đạo và cán bộ HAVICO giải đáp tận tình, bởi trên hết việc cung cấp thông tin chính xác và hữu ích cho các em là niềm vui lớn nhất đối với mỗi người làm giáo dục.

hungyen2018_47hungyen2018_50hungyen2018_65hungyen2018_53

Rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới du học đã tới bàn tư vấn của HAVICO để được giải đáp.
Rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới du học đã tới bàn tư vấn của HAVICO để được giải đáp.

HAVICO cũng đã cam kết tặng học bổng cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất ở cấp THPT. Rất mong sớm được đón chào các em!

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ