TUỔI TRẺ HAVICO TÌM HIỂU ẨM THỰC NHẬT BẢN

Ngày 30 tháng 7 vừa qua, được sự cho phép và thống nhất của Ban lãnh đạo HAVICO, CLB Tuổi trẻ HAVICO đã tổ chức buổi sinh hoạt có chủ đề đầy lý thú và sôi nổi. Đây là hoạt động không chỉ trẻ trung và ấm áp mà còn mang lại nhiều tri thức bổ ích cho các bạn trẻ đang trên con đường hướng tới ước mơ tại chân trời Nhật Bản.

Với mục đích tạo môi trường giao lưu kết hợp với học tập và trau dồi kiến thức cho các hội viên trẻ, Ban chủ nhiệm CLB đã lên kế hoạch để có thể tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học viên cùng tham gia. Buổi sinh hoạt có sự có mặt của đông đảo các thầy cô giáo trẻ tuổi và học viên HAVICO.

Buổi sinh hoạt có sự góp mặt của các thầy cô giáo và nhiều học viên HAVICO

Anh Vũ Đình Dũng – Trưởng phòng Tài chỉnh-Tổng hợp HAVICO, Phó chủ tịch thường trực CLB – phát biểu

Trong buổi sinh hoạt này, hội viên CLB cùng trao đổi và tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nhật Bản – một nét đặc trưng độc đáo của xứ sở hoa anh đào. Để khuyến khích tinh thàn tự tìm hiểu và nâng cao kĩ năng trao đổi, thuyết trình, ban chủ nhiệm đã hỗ trợ các bạn trẻ chia thành từng nhóm thuyết trình. Mỗi nhóm thuyết trình phụ trách một chủ đề cụ thể được sắp xếp theo thứ tự, từ những quy tắc và lưu ý chính trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản cho tới những đặc điểm và cách ăn những món ăn quen thuộc với người Nhật như bánh xèo (konomi yaki), cơm cuộn shushi, Tempura, mỳ ramen, …

Phần thuyết trình của các bạn trẻ

Sau mỗi thuyết trình, các bạn trẻ lại cùng thảo luận sôi nổi để qua đó thu nhận thêm nhiều điều mới. Ở bất cứ quốc gia phương Đông nào, trong đó có Nhật Bản và Việt Nam ta thì văn hóa ẩm thực luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần, vậy nên hiểu về ẩm thực chính là đã có một bước tiến dài trong việc hòa nhập và thích nghi với mảnh đất tương lai nơi các bạn trẻ một ngày gần đây sẽ tới.

Cô giáo Trần Thị Thúy Hằng chia sẻ ý kiến đánh giá cao về tinh thần và kiến thức của các học viên tham gia

Để nắm thật sâu hơn những kiến thức vừa trao đổi, các bạn học viên cùng tham gia trò chơi trả lời các câu hỏi như: Trước khi ăn người Nhật nói gì?, Sau khi ăn người Nhật đặt đũa lên dụng cụ gì?, Xuất xứ của Tempura?, Có các loại sushi nào?, …

Tiết mục biểu diễn của anh Vũ Đình Dũng

Các thầy cô giáo giao lưu văn nghệ với học viên

Những tiết mục trẻ trung của các bạn học viên

Chương trình cũng được làm ấm lên bởi những giọng ca, những tiếng đàn đầy trẻ trung nhưng cũng ấm áp chan hòa tình cảm của chính các thầy cô giáo và các bạn học viên. Với hoạt động này, CLB Tuổi trẻ HAVICO khởi đầu cho một chuỗi sinh hoạt mới đậm chất trí tuệ, xây dựng phong trào tự học, trau dồi và giao lưu kiến thức giữa chính các bạn trẻ, để góp thêm hành trang cho các bạn trên chặng đường tới với chân trời mơ ước.

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ