Trung thu HAVICO – Tỏa rạng nhiều hơn, rộng hơn văn hóa HAVICO

1805

Nhân dịp Tết Trung thu Mậu Tuất 2018, Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO tổ chức cho các em học viên cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên Công ty vui một tối phá cỗ trông trăng.

Chương trình thật sôi động với các nội dung ca hát, đố vui và cuộc thi tự làm mâm Ngũ quả trông trăng (mỗi lớp một mâm)

Vẫn một nguồn nguyên liệu chủ yếu và thông thường, đa dụng hàng ngày, gồm: Chuối, bưởi, nho, táo, thanh long, xu xu; mướp đắng, dưa chuột, dứa, dưa hấu, bắp ngô,….qua bàn tay khéo léo như nghệ nhân của các học viên, nó đã trở thành chú chó bông (tôm bưởi); cá chép hóa rồng (thanh long); nhím(xu xu, mướp đắng và nho); cây đa(quả dứa)….đầy ngộ nghĩnh, mang nhiều ẩn ý.

Mỗi lớp mỗi một sắc màu, một trạng thái tâm lý được gửi gắm, được “chưng kết” trong tác phẩm Mâm ngũ quả trông trăng của mình.

Tất bật từ khâu chuẩn bị; từ việc lựa chọn hoa quả, rồi gọt, bổ, cắt ghép….tất cả tạo nên một không khí, khơi gợi hoài niệm Trung thu của các em thời chưa xa vắng.

Mục thuyết trình về Mâm ngũ quả của các lớp cũng thật sự ấn tượng, sáng tạo nhiều ý tưởng. Nhưng, tựu trung là để nói về trung thu, nguồn gốc vui tết trung thu; mang những thông điệp rất cao quý về tình thân gia đình, bè bạn. Những hoa quả kia không chỉ là bày đẹp mà nó còn là hình tượng hóa, nhân cách hóa về lối sống cách sống, có sự biểu đạt rất cao về tình đoàn kết dưới mái nhà chung HAVICO thân yêu.

Cuộc vui phá cỗ trông trăng của các học viên HAVICO thật sự là một chương trình nghệ thuật giải trí với ngôn ngữ chính là hoa quả, là ánh mắt, nụ cười, là trò chơi vui nhộn đầy tính sáng tạo, thân thương, gần gũi, ngập tràn xúc động.

Chương trình thực sự là một món quà tinh thần thiết thực, bổ ích và lý thú dành tặng các em nhân Tết Trung thu 2018; đây cũng là sự chuẩn bị chu đáo về tinh thần, tâm lý cho các học viên vững tin bước tiếp trong chặng đường Du học Nhật Bản vào một ngày không xa, chị Mai Ngọc Anh – Giám đốc Trung tâm Du học HAVICO khẳng định.

Kết thúc cuộc thi, bất ngờ về sự khó chấm, Ban tổ chức đã trao: không giả ba, không giải nhì, duy nhất….toàn giải Nhất.

Tết Trung thu; tối phá cỗ trông trăng của HAVICO đã khép lại trong sự tiếc nuối của các học viên. Chắc chắn rằng, một trung thu HAVICO đã góp phần làm đẹp hơn, tỏa rạng nhiều hơn, rộng hơn Văn hóa HAVICO. Và điều ấy chính là những nét văn hóa, bản sắc văn hóa của Việt Nam mà các bạn học viên HAVICO luôn nhớ về, tin cậy và góp phần xây dựng.

Chương trình đã đem đến cho các học viên HAVICO một bầu không khí Trung thu vui nhộn, trẻ trung và những cung bậc cảm xúc khó quên, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Ban lãnh đạo Công ty HAVICO trong công tác chăm sóc đời sống tinh thần cho các em học viên và cho các gia đình CBNV Công ty.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:

tranmieuttv

Bình luận:
5/5 (1 Review)