TÔI YÊU HAVICO

1782

Bài viết của bạn Hoàng Thị Hà Trang, lớp K15-A10 viết tham gia cuộc thi “Cảm nhận HAVICO” cuối năm 2015. Mặc dù không đoạt giải trong cuộc thi nhưng đây là bài viết thể hiện rất nhiều cảm xúc và tình cảm của người viết đối với mái trường, ngôi nhà HAVICO

——————————————————

TÔI YÊU HAVICO

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường em đã say mê những bộ phim, những cuốn truyện tranh của Nhật Bản. Qua các phương tiện truyền thông em biết nhiều hơn về Nhật Bản, rằng Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế đã và đang phát triển mạnh, đầu tư nhiều vào Việt Nam, rằng Nhật Bản là đất nước có môi trường học tập và làm việc tốt, trân trọng những người có ý thức và tiềm năng thật đáng ngưỡng mộ. Từ đó trong em gieo mầm một ước mơ là sẽ đi du học tại đất nước xinh đẹp và tuyệt vời này. Năm cuối cấp ba, khi các bạn cùng trang lứa lo lắng, chạy ngược chạy xuôi chọn trường Cao Đẳng, Đại Học thì em nghĩ có lẽ đây là thời điểm em nên biến ước mơ ấp ủ bao lâu nay của mình thành sự thật. Vào một ngày cuối tháng 7, mang trong mình bao nhiêu niềm vui và háo hức em đã tìm đến Havico sau một thời gian tìm hiểu..

“Havico – Nơi bắt đầu một tương lai tươi sáng!”. Vâng! Havico quả đúng như cái tên đầy ý nghĩa của nó. Được thành lập từ năm 2007 đến nay với sự dìu dắt của anh Đỗ Minh Chính và chị Mai Ngọc Anh, công ty đã chắp cánh ước mơ cho rất nhiều bạn trẻ trên khắp đất nước. Ngày nay, du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ nhưng để tìm được một trung tâm uy tín, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi với sự giáo dục và đào tạo tốt thì chắc hẳn là không dễ. Tốt ở đây không đơn thuần chỉ là học tiếng Nhật giỏi mà còn phải hiểu biết về những phong tục tập quán, nền văn hóa của Nhật. Ở Havico em đã học được những điều đó. Ngoài những giờ học trên lớp, Havico còn có các buổi hội thảo nhỏ giữa các chi đoàn bàn luận về cuộc sống ở Nhật Bản như phương tiện giao thông, món ăn, việc làm,..rất bổ ích cho các bạn học viên. Không chỉ có vậy, Havico còn tổ chức những buổi đào tạo kĩ năng mềm do các giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng chia sẻ. Qua những buổi học ngoại khóa như thế chắc hẳn các bạn học viên ai cũng tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm, những kiến thức mang theo trong hành trang du học của mình. Những việc làm đó không chỉ thể hiện lòng nhiệt huyết mà còn thể hiện cả những lo lắng, quan tâm, tận tình của Ban giám đốc, của các thầy cô dành cho không chỉ những đứa học trò mới 18 tuổi như em mà dành cho tất cả các học viên của Havico. Mới ngày nào còn bao nhiêu bỡ ngỡ, còn ú ớ học bảng chữ cái thì đến nay tiếng Nhật như một người bạn đồng hành, thân thuộc không thể thiếu với em. Thời gian ở Havico em đã có nhiều thay đổi: trưởng thành hơn, biết tự lập hơn và hơn nữa là ý thức được tương lai của bản thân mình. Havico giống như một ngôi nhà thứ 2 của em vậy, ở đây em cảm nhận được tình yêu thương của thầy cô, của mọi người dành cho mình. Ở Havico, đã có nhiều anh chị có được thành công trên đất nước Nhật Bản. Có được thành công đó chắc chắn sẽ không thể không kể đến công lao to lớn của Havico.

Chỉ còn hơn ít ngày nữa em sẽ kết thúc khoá học tiếng Nhật tại Havico, cũng là lúc em rời xa cha mẹ, người thân. Sẽ là lúc sau 5 tiếng ngủ thiếp đi trên máy bay, mở mắt ra thấy mình đang ở một đất nước khác. Cảm giác lúc đó sẽ như thế nào nhỉ? Trong trí tưởng tượng của em chắc cảm giác đó sẽ lạ lắm! Thời gian còn lại không còn dài, những tháng vừa qua em đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích và mới lạ ở Havico. Thời gian tiếp đây em vẫn sẽ không ngừng cố gắng, sẽ trang bị cho mình một hành trang kiến thức đầy đủ trước khi lên đường chinh phục những thử thách, khó khăn đang chờ đón tại xử sở Hoa Anh Đào.

Dù tương lai em có là một nhà kinh doanh nổi tiếng, một người thành đạt thì chắc chắn em không thể quên ngôi nhà thứ 2 này – ngôi nhà chung mang tên Havico. Và nếu như có quay ngược thời gian thì em vẫn muốn chọn Havico, nơi đã và đang dạy dỗ con người em ngày một trưởng thành hơn. Nếu ai hỏi em : ”Vì sao bạn lại chọn Havico?” chắc chắn em sẽ không phải tốn một giây suy nghĩ nào khi trả lời : ”Vì nó rất tuyệt vời!” . Và nếu có ai hỏi em : ”Cảm nghĩ của bạn khi học tại Havico?” em sẽ tự tin nói rằng : “TÔI YÊU HAVICO!”.

Hoàng Thị Hà Trang

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ