Sáng ngày mùng 8 tháng 3, giữa tiết trời ấm áp lẫn chút mưa phùn của những ngày cuối xuân, các bạn trẻ là học viên đang học tập tại Trung tâm đào tạo du học HAVICO đã cùng tham gia cuộc thi cắm hoa đầy ý nghĩa và vui tươi nhân kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ.

Cuộc thi được HAVICO tổ chức với mong muốn tạo sân chơi sôi nổi và trẻ trung cho học viên, đồng thời cũng là môi trường để các em tự học tập, tìm hiểu về về văn hoá và nghệ thuật Nhật Bản. Nội dung thi của cuộc thi này tập trung vào nghệ thuật cắm hoa Ikebana, một loại hình nghệ thuật nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào bởi sự độc đáo, tinh tế, hình tượng tạo nên bởi sự kết hợp hài hoa các loại hoa, lá.

Trong không khí tưng bừng của ngày quốc tế phụ nữ, khi mà cả thế giới hướng về phái đẹp, cuộc thi cũng chính là nơi để các bạn trẻ thể hiện ý tưởng của mình, dùng đôi tay của mình tạo nên những đoá, những lẵng hoa rực rỡ hướng về những người mẹ, người chị em, cũng như tặng cho chính những cô giáo đầy tâm huyết của HAVICO vẫn ngày đêm ân cần dạy dỗ, tiếp bước cho các em hướng tới một chân trời tươi sáng.

Học viên các lớp hào hứng tham gia trổ tài trong cuộc thi

Với tất cả những háo hức, những tình cảm và cả những nhiệt tình của tuổi trẻ, cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi từ rất sớm với sự có mặt của hơn 100 học viên của Trung tâm cùng muôn vàn sắc hoa rực rỡ. Mỗi loài hoa, mỗi loại lá đều mang theo những sắc màu và ý nghĩa riêng. Các bạn từ mỗi lớp đều chọn cho mình những cách thể hiện riêng từ đơn giản đến phức tạp. Có lẵng hoa là sự kết hợp của nhiều loại hoa lá rực rỡ, cũng có lọ hoa chỉ đơn giản là vài ba bông hoa nhưng mang những ý nghĩa tương trưng sâu sắc, cũng lại có lớp đưa vào bài thi của mình cả hệ sinh thái với cả đàn cá bơi lội giữa lòng sông thu nhỏ…

Một số tác phẩm của các bạn

Các tác phẩm chờ nhận xét của ban giám khảo

Để giành giải của cuộc thi, các đội thi không chỉ cần có tác phẩm đẹp và ý nghĩa mà còn cần trình bày được ý tưởng của mình sao cho hợp lý và thuyết phục. Qua phần xem xét các tác phẩm cắm hoa cùng lắng nghe phần trình bày của các bạn, ban giám khảo đã thống nhất chọn ra ba giải nhất, nhì và ba. Ban giám khảo cũng cho biết các tác phẩm đều rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa, thậm chí rất nhiều tác phẩm thực sự xứng đáng được trao giải, nhưng vì cuộc thi chỉ có thể có ba giải nên các thành viên ban giám khảo đã phải thảo luận rất kĩ để tiến tới việc chọn ra ba tác phẩm xuất sắc nhất cả về thẩm mỹ, ý nghĩa và phần trình bày của nhóm tác giả. Theo đó, giải nhất đã được trao cho lẵng hoa rất đẹp và ý nghĩa của lớp K16-A1, giải nhì thuộc về tập thể lớp K15-A16 với lọ hoa giản dị nhưng mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc, và giải ba được dành tặng cho đoá hoa hồng rực rỡ tượng trưng cho tinh thần hữu nghị Việt-Nhật của các bạn K15-A10.

Giải nhất

Giải nhì

Giải ba

Những lẵng, những bó và bình hoa chính là những món quà ý nghĩa nhất mà các bạn trẻ đã gửi tặng đến những người cô giáo luôn tận tâm vì sự nghiệp giáo dục, cũng như hướng về những người mẹ, người chị … vẫn ngày đêm quan tâm và kì vọng nơi các bạn.

Hải Hà

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ