Sáng 27 tháng 6, chỉ vài ngày trước kì thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh, Ban lãnh đạo Công ty CP Đào và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO đã tới thăm và trao nhiều suất học bổng đầy ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập của trường THPT Phụ Dực, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Sân trường đầy sức trẻ và niềm vui trong lễ chia tay học sinh

Nhiều năm qua, với mong muốn được cống hiến cho sự phát triển của giáo dục, cũng như thông qua đó tiếp thêm động lực và chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ khắp mọi miền đất nước, HAVICO đã mang học bổng tới nhiều trường tại nhiều tỉnh thành, trao tặng hàng trăm em có thành tích học tập xuất sắc, có nỗ lực vượt khó học tập tốt.

Một năm học  vừa qua đi và kỳ thi kết thúc THPT, dự tuyển đại học đã tới rất gần, HAVICO lại lên đường với điểm đến lần này là mảnh đất Thái Bình cần cù, hiếu học. Cơn mưa dữ dội giữa hè chẳng hề làm nguội bớt những tấm lòng luôn rực lửa nhiệt huyết và đam mê, chúng tôi vân rời thủ đô thật sớm để kịp có mặt dự buổi lễ trang trọng của thầy trò trường THPT Phụ Dực – một ngôi trường khang trang và giàu truyền thống nằm ngay trên trục đường chính chạy qua huyện Quỳnh Phụ.

Được sự phối hợp và thông tin của Ban giám hiệu nhà trường, HAVICO đã sớm chuẩn bị 10 suất học bổng dành tặng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc của trường. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, các em đã nỗ lực vươn lên để đạt được kết quả tốt, là niềm tự hào của cha mẹ và thầy cô. Đó chính là điều vô cùng đáng quý, và hơn thế nữa là rất cần nhận được sự khen thưởng và động viên kịp thời để các em có thêm nguồn động lực, tiếp tục giữ vững niềm tin, quyết tâm hơn nữa trên con đường dựng xây tương lai. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ chia tay các em học sinh lớp 12 mà lãnh đạo nhà trường tổ chức, chúng tôi đã thấy được ở đó không chỉ niềm vui và kì vọng mà cả niềm tự hào của những bậc cha mẹ và những say mê trong tâm hồn tuổi trẻ. Có lẽ, đó chính là những giá trị to lớn nhất, nhân văn nhất để HAVICO luôn vững bước tiến lên trên con đường giáo dục, quyết tâm mở ra chân trời tương lai thật tươi sáng.

Ban lãnh đạo HAVICO trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt năm học vừa qua của trường THPT Phụ Dực

Chia sẻ cùng các bạn trẻ, Thạc sĩ Đỗ Minh Chính – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO nhấn mạnh:
“Bác Hồ vĩ đại từng nói “Vì sự nghiệp mười năm thì phải trồng cây. Vì sự nghiệp trăm năm thì phải trồng người.” Con đường đưa nước ta thành một cường quốc, mang lại hạnh phúc cho mỗi người chính là sự nghiệp của trăm năm. Trồng người mà Bác nói tới, không đâu khác chính là giáo dục. Chỉ có giáo dục mới mang lại một tương lai rộng mở cho các em, và giúp các em một ngày kia trở thành những người làm rạng danh non sông đất nước.”

Qua đó, ông cũng khuyên các em “đừng bao giờ dừng học tập và nỗ lực tiến lên phía trước, đừng bao giờ đánh mất niềm tin và con đường mình đã chọn. Bởi chỉ có quyết tâm và luôn vững bước, các em mới thực sự sẵn sàng làm chủ vận mệnh của chính mình, đạt tới thành công và mơ ước.”

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính phát biểu và chia sẻ với học sinh

Thạc sĩ Đỗ Minh Chính thay mặt HAVICO tặng quà Ban lãnh đạo nhà trường và nhận hoa thay cho lời cám ơn từ thầy hiệu trường Trần Duy Sử

Một chặng đường đã qua đi với thật nhiều tri thức và say mê và một chặng đường mới lại đang mở ra. Những món quà hôm nay HAVICO mang tới cho các em có thể chưa thật lớn, nhưng chắc chắn rằng đã là nguồn động viên để các em tin vào tương lai tươi sáng. Mong các em luôn mạnh khoẻ, học tốt và đạt mọi ước mơ. HAVICO cũng xin gửi lời cám ơn chân thành tới Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo của trường THPT Phụ Dực đã hết sức nhiệt tình tạo điều kiện và phối hợp tổ chức để mang tới hoạt động ý nghĩa này cho các em.

Hải Hà

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ