TẤM LÒNG “ƠN CÔ” CỦA TẬP THỂ LỚP K15-A6

1715

Truyền thống tôn sư trọng đạo vốn là một nét văn hoá đẹp đẽ và đáng trân trọng của dân tộc Việt Nam trải dọc suốt bao chặng đường lịch sử. Để có một nền giáo dục phát triển, đào tạo ra những con người có đầy đủ đạo đức và tài năng thì ngay trong thời hiện đại này, truyền thống quí báu càng cần được đề cao và trân trọng. Giữa những ngày chuẩn bị lên đường sau khi tốt nghiệp khoá đào tại tại HAVICO, tập thể học viên lớp K15A6 đã không quên gửi lời cám ơn tới cô giáo của mình.

Sau lễ chia tay diễn ra ngày mùng 7 tháng 9 vừa qua, lớp K15-A6 là một trong những lớp sẽ lên đường sang Nhật Bản để nhập học trong kỳ tháng 10 tới đây. Hiểu rõ đạo lý tôn sư trọng đạo, cùng sự trân trọng và biết ơn tấm lòng, tâm huyết của người thầy, các bạn đã dành một trong những ngày cuối cùng ở lại Việt Nam để tới Trung tâm mang theo món quà tặng cho cô Đỗ Thị Thanh Loan – cô giáo đã phụ trách lớp trong suốt thời gian vừa qua.

Món quà tuy không mang nhiều giá trị vật chất nhưng thể hiện tấm lòng chân thành sâu sắc mà các bạn học viên muốn dành tặng người thầy đã nhiều ngày tháng hết lòng hướng dẫn, chỉ bảo cho mình để đi tới kết quả hôm nay.

“Mai đây trên bước đường dài
Công thành danh toại nhớ hoài ơn cô”

Chỉ hai câu thơ ngắn, cũng đã đủ nói lên sự biết ơn chân thành, tình cảm cô trò ấm áp!

Không giấu được niềm vui của mình, cô Đỗ Thị Thanh Loan chia sẻ: “K15-A6 là tập thể lớp học tốt và đặc biệt sống rất đoàn kết, tình cảm. Tôi thực sự xúc động và bất ngờ khi nhận món quà từ các em. Làm thầy, như thế là điều thực hạnh phúc. Tôi mong các em luôn giữ vững những điều đó trên suốt chặng đường dài phía trước. Chỉ cần các em luôn cố gắng hết mình trong học tập, trong công việc và mãi luôn đoàn kết, yêu thương nhau thì nhất định các em sẽ thành công.”

Một giờ dạy trên lớp của cô Loan

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ