Saitama Nhật Bản: Tăng cường hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực lao động

636

Nhật Bản có nhu cầu lớn về lao động, trong khi lao động Việt Nam có tay nghề cao, Nhật Bản nói chung và Saitama mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Motohiro Ono, Thống đốc tỉnh Saitama ngày 11/11. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Motohiro Ono, Thống đốc tỉnh Saitama ngày 11/11. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Đây là nội dung được Thống đốc Motohiro Ono tỉnh Saitama khẳng định trong cuộc tiếp mới đây của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Trụ sở Chính phủ.

Tỉnh Saitama là một trong những tỉnh lớn và quan trọng của Nhật Bản, những năm qua đã có quan hệ gắn bó với Việt Nam. Hiện quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện, sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố; trong đó quan hệ các địa phương cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng chuyến thăm Việt Nam của Thống đốc Motohiro Ono lần này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Saitama và Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thống đốc Motohiro Ono đã gửi lời cảm ơn chuyến tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản gần đây của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc khẳng định điều này là biểu hiện hết sức tốt đẹp, củng cố thêm mối quan hệ chặt chẽ, mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời khẳng định Sataima luôn coi trọng đặc biệt mối quan hệ với Việt Nam, mong muốn rằng hai bên cùng thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác, hướng tới tương lai phồn vinh, bền vững. Và nêu rõ, Saitama luôn tạo điều kiện cho người Việt Nam sinh sống, học tập và làm ăn tại tỉnh.

Thống đốc cũng cho biết, hiện Nhật Bản có nhu cầu lớn về lao động, trong khi lao động Việt Nam có tay nghề cao, do đó Nhật Bản nói chung và Saitama mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này, nhất là đẩy mạnh tiếp nhận lao động Việt Nam sang tu nghiệp tại Nhật Bản, tiếp thu những kỹ năng, kinh nghiệm hay, qua đó đem lại lợi ích cho cả đôi bên.

Trước đó, Đoàn do Thống đốc Motohiro Ono dẫn đầu đã có cuộc làm việc với Bộ KH&ĐT của Việt Nam về việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh với tỉnh Saitama.

PV


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ