Phó chủ tịch Mai Ngọc Anh – Trí thức quản lý tiêu biểu

931

Nhân dịp kỉ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Trung tâm đào tạo du học HAVICO Mai Ngọc Anh đã vinh dự được đón nhận Danh hiệu Trí thức quản lý tiêu biểu Thủ đô. Đây chính là sự ghi nhận những đóng góp của chị trên lĩnh vực quản lý giáo dục.

Chắp cánh giấc mơ du học Nhật Bản

Những thành công của HAVICO suốt 7 năm qua mang dấu ấn đặc biệt của Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Trung tâm đào tạo du học HAVICO Mai Ngọc Anh.

“…Không quan trọng bạn làm được những gì mà quan trọng những điều bạn làm giúp ích được cho đời, cho thế hệ trẻ vốn cần lắm người chắp cánh, định hướng” quan điểm ấy đã định hình bước đi của nhà quản lý trẻ Mai Ngọc Anh, cùng Ban lãnh đạo đưa HAVICO trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong về lĩnh vực đào tạo, du học Nhật Bản.

Đam mê giáo dục, mong muốn có cơ hội đồng hành cùng du học sinh, chắp cánh cho nhiều thế hệ trẻ Việt Nam thực hiện ước mơ du học, Phó Chủ tịch HĐQT HAVICO Mai Ngọc Anh đã cùng người bạn đời của mình – Thạc sĩ Đỗ Minh Chính (Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HAVICO) tận tâm, tận lực xây dựng mô hình doanh nghiệp giáo dục đào tạo du học sinh Nhật Bản. Năm 2007, HAVICO ra đời đánh dấu những bước đi đầu tiên.

Qua 7 làm việc miệt mài không ngừng nghỉ, Cùng Ban lãnh đạo và các bạn đồng nghiệp, cộng sự, đối tác, Phó Chủ tịch Mai Ngọc Anh đã đưa HAVICO trở thành doanh nghiệp hàng đầu về du học Nhật Bản tại Hà Nội. Kết quả của quá trình lao động trí tuệ ấy được kết tinh ở con số bảy năm hơn hai nghìn du học sinh đã được HAVICO đào tạo và đưa sang du học thành công trên nước bạn. Con số ấy thật đáng để người ta nể phục. Con số về du học sinh của HAVICO đã phản ánh rõ nhất chất lượng, môi trường, chính sách đào tạo của HAVICO; về tầm nhìn của những nhà quản lý năng động, sáng tạo, tâm huyết.

Có lẽ, đó cũng chính là những giá trị to lớn nhất, nhân văn nhất HAVICO mang đến cho xã hội, khẳng định vai trò người đồng hành nối dài những giấc mơ du học của thế hệ trẻ.

Tâm huyết, dành cả… ngàn giờ cho các em

Kiên trì, nỗ lực xây dựng lớp, xây dựng trung tâm, phát triển HAVICO qua từng nấc thang vững chắc. Giữ tâm thế của người quản lí, Phó chủ tịch Mai Ngọc Anh tâm niệm: “Điều quan trọng nhất là mang lại cơ hội cho thật nhiều bạn trẻ. Sau đó là nâng cao tối đa chất lượng đào tạo – vừa bảo đảm xin được VISA cho người học, đồng thời, còn phải giúp các em xây dựng nền tảng trí tuệ và kĩ năng vững vàng, khả năng thích ứng cao với môi trường học tập và làm việc”. HAVICO là người tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ, HAVICO cũng là người trao cho các bạn chìa khóa nắm bắt cơ hội từ chính chất lượng đào tạo. Song uy tín, chất lượng của HAVICO phụ thuộc vào cách tư duy, điều hành của nhà quản lý.

Chất lượng đào tạo là uy tín của HAVICO với phụ huynh, với đối tác. Bảy năm qua, chưa một ngày ngơi nghỉ, chưa một giây phút ngừng nghĩ về sự đổi mới để hoàn thiện Trung tâm, hoàn thiện HAVICO. Là một nhà quản lý nhưng cũng là một nhà giáo, sự tâm huyết với nghề, với các em học viên của Phó chủ tịch – Mai Ngọc Anh đã giúp nối gần hơn mô hình giáo dục Nhà trường – Doanh nghiệp.

Là con người của công việc, nhưng cũng là người giàu cảm xúc, chị từng bảo, vì tính đặc thù, mỗi học viên có thời gian gắn bó với Trung tâm thường 6 tháng, tuy khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để mọi người cảm nhận sự gắn kết, cảm nhận chung mái nhà HAVICO. Tâm huyết tạo ra một môi trường giáo dục đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng, bảy năm qua, chị và HAVICO đã làm tốt vai trò tư vấn, đào tạo du học sinh của mình, tạo thêm cầu nối cho du học sinh Nhật Bản.

Bình luận:
5/5 (1 Review)
CHIA SẺ