Những tấm lòng tri ân sưởi ấm đất Bình Lục

1009

Tháng 7 mỗi năm luôn là lúc mà mỗi người Việt Nam lại cùng hướng về lịch sử, cùng tưởng nhớ và tri ân những thương binh, liệt sĩ, những anh hùng đã hi sinh xương máu của mình cho độc lập tự do của dân tộc. Hoà cùng không khí đó, ngày 23 tháng 7 vừa qua, nhiều món quà đầy ý nghĩa đã được gửi tặng tới các mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sĩ thương binh tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Chương trình được thực hiện bởi Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO với sự tham gia và hỗ trợ của Huyện uỷ, UBND huyện Bình Lục.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Bình Lục vào giữa thời bao cấp, để rồi lớn lên trong những năm đầu đổi mới và trưởng thành khi đất nước đang chuyển mình trong xu thế toàn cầu hoá, Tiến sĩ Đỗ Minh Chính luôn mang trong mình tình yêu quê hương, lòng biết ơn với những thế hệ đi trước đã cống hiến và hi sinh để mang lại cuộc sống no ấm, bình yên và hạnh phúc hôm nay.

Hiện nay, TS. Đỗ Minh Chính là Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc của Công ty HAVICO – một doanh nghiệp lớn và có uy tín về du học Nhật Bản của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, ông cũng đồng thời giữ chức Phỏ chủ tịch thường trực của Câu lạc bộ Trí thức trẻ Hà Nội. Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và xây dựng đội ngũ trí thức cho đất nước, dù có những lúc bận rộn nhưng TS. Chính luôn dành một phần không nhỏ tâm hồn và tình cảm của mình hướng về mảnh đất quê hương. Ngày thương binh liệt sĩ hàng năm chính là một trong những dịp để ông được thể hiện sự biết hơn sâu sắc của mình.

Về với Bình Lục giữa một ngày hè rực rỡ ánh nắng, TS. Đỗ Minh Chính cùng đoàn công tác của Công ty HAVICO nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của Ban lãnh đạo Huyện Uỷ, Uỷ ban nhân dân và Hội đồng nhân dân huyện Bình Lục.

Trực tiếp làm việc và giúp đỡ đoàn công tác có Đồng chí Lê Hồng Quân – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ tỉnh Hà Nam, Bí thư Huyện uỷ Bình Lục; Đồng chí Trần Xuân Dũng – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Vũ Văn Tịnh – Phó chủ tịch UBND Huyện; Đồng chí Vũ Văn Thủy – Trưởng phòng Lao động – Thương binh xã hội, cùng nhiều cán bộ thuộc các đơn vị hành chính huyện Bình Lục.

Khắc ghi truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, nhiều hoạt động tôn vinh và tri ân những người có công với đất nước vẫn thường xuyên được lãnh đạo Huyện tiến hành. Huyện cũng luôn hết lòng ủng hộ, hướng dẫn những tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm để những món quà, những sự ủng hộ dù lớn, dù nhỏ đều có thể tới được tận tay những người cần được tri ân và giúp đỡ. Vì vậy, nhận được lời đề nghị từ HAVICO, lãnh đạo huyện Bình Lục đã tạo điều kiện thuận lợi nhất, hướng dẫn nhiệt tình và thậm chí cùng tham gia chuyến trao qua tới từng gia đình thương binh, liệt sĩ, anh hùng cách mạng.

Với sự hướng dẫn tận tình của chính quyền địa phương, đoàn công tác của TS. Đỗ Minh Chính và Công ty HAVICO đã đi tới 30 gia đình trên địa bàn huyện Bình Lục, thăm những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những thương binh nặng và những anh hùng lực lượng vũ trang.

Ở mỗi gia đình, đoàn đều thăm hỏi, động viên, tỏ lòng biết ơn và không quên thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập dân tộc. Đoàn cũng đã trao tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng cho 30 gia đình anh hùng, thương binh, liệt sĩ.

 TS. Đỗ Minh Chính thăm và tặng quà các gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và anh hùng lực lượng vũ trang tại Bình Lục, Hà Nam với sự tham gia của Lãnh đạo Huyện.

TS. Đỗ Minh Chính thăm và tặng quà các gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và anh hùng lực lượng vũ trang tại Bình Lục, Hà Nam với sự tham gia của Lãnh đạo Huyện.

Chia sẻ cảm nhận về chuyến đi này, TS. Đỗ Minh Chính xúc động cho biết: “Tôi vô cùng cảm động khi được về với quê hương, được bày tỏ lòng biết ơn của mình với những anh hùng đã hi sinh xương máu để chúng tôi có cuộc sống hôm nay. Ngày nay, chúng ta được hưởng nền hoà bình và độc lập, được học hành và xây dựng kinh tế đều nhờ công lao của những anh hùng thương binh, liệt sĩ, những bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tôi mong rằng những món quà của chúng tôi tuy chưa phải thực sự lớn về giá trị vật chất nhưng sẽ mang lại nguồn động viên tinh thần, sự an ủi và sẻ chia với các mẹ và các anh hùng.

Tôi cũng vô cùng cảm kích và muốn gửi lời cám ơn chân thành tới Ban lãnh đạo Huyện Uỷ, Uỷ ban Nhân dân và Hội đồng Nhân dân huyện Bình Lục đã hết lòng tạo điều kiện và hỗ trợ chúng tôi trong hoạt động này. Được biết, Huyện cũng thường xuyên có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa. Theo tôi, chính những tình cảm và tri ân đó là tiền đề đầu tiên để xây dựng quê hương ngày một vững mạnh. Là một người con của quê hương Bình Lục, tôi rất vui mừng và tin tưởng rằng quê hương sẽ ngày càng phát triển giàu đẹp và văn minh.”

Về phía mình, lãnh đạo huyện Bình Lục cũng bày tỏ sự ghi nhận với hành động ý nghĩa, giàu tính nhân văn của TS. Đỗ Minh Chính và cho biết sẽ lấy mô hình này nhân rộng và tổ chức nhiều hoạt động khác để tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ của địa phương. Trước đó hai ngày, ngày 21 tháng 7, huyện Bình Lục cũng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

 TS. Đỗ Minh Chính tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ của huyện Bình Lục

TS. Đỗ Minh Chính tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ của huyện Bình Lục

Ngày kỷ niệm và tưởng nhớ các anh hùng thương binh, liệt sĩ đã tới rất gần, cùng với hoạt động phong trào trên cả nước, những nỗ lực của TS Đỗ Minh Chính cùng tập thể Công ty HAVICO cùng chính quyền và nhân dân huyện Bình Lục chắc chắn là một điểm sáng trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Hải Hà

(Theo Dantri)

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ