Nhật hoàng lần đầu tới thăm Việt Nam

3167

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 05 tháng 3 năm 2017.

Dự kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ gặp các lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Nhà vua Akihito và Hoàng hậu cũng sẽ tham gia các sự kiện giao lưu với người dân thường Việt Nam.

Trong 5 ngày tại Việt Nam, Nhật hoàng và hoàng hậu sẽ lưu lại Hà Nội và  đến thăm Huế.

Nhà vua và Hoàng hậu sẽ gặp các học sinh, sinh viên, nghệ sĩ, nhà văn hóa, nhà nghiên cứu ở Việt Nam.  Chuyến thăm nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa đất nước và nhân dân hai nước.

Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Nhật hoàng Akihito và hoàng hậu kể từ tháng 1.2016. Khi đó, họ đến Philippines để tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong Thế chiến 2.

Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên mà Nhật hoàng Akihito ghé thăm từ sau khi ông tỏ ý thoái vị vào tháng 8 năm ngoái vì lý do sức khoẻ. Bài phát biểu chưa từng có tiền lệ của Nhật hoàng buộc chính phủ phải thành lập một uỷ ban để nghiên cứu khả năng nhà vua thoái vị.

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ