Nhật Bản tiếp tục cấp thêm gói hỗ trợ 2,5 tỷ USD kích cầu kinh tế

Nội dung trên được chính quyền Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo nhấn mạnh tại thông báo vào ngày cuối tháng 2 vừa qua.

Nhật Bản tiếp tục cấp thêm gói hỗ trợ kích cầu kinh tế
Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. Ảnh: Japan Times

Theo đó, Nhật Bản sẽ cung cấp thêm một gói hỗ trợ khẩn cấp khác, sử dụng quỹ dự trữ trị giá hơn 270 tỷ yên (2,5 tỷ USD) trong vòng 10 ngày để giúp ngăn chặn sự sụt giảm kinh tế do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản cũng lên kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các bậc phụ huynh cần có thời gian nghỉ ngơi chăm sóc con cái do đóng cửa trường học. Dự kiến, gói hỗ trợ khẩn cấp bổ sung này trị giá 15,3 tỷ yên.

Trước đó, do lo ngại về dịch bệnh có thể lây lan, Thủ tướng Abe đã kêu gọi sự hỗ trợ từ người dân đối với quyết định đóng cửa trường học giữa lúc lo sợ tình trạng lây nhiễm theo nhóm, đồng thời nhấn mạnh thời điểm hai tuần tới sẽ là rất quan trọng để ngăn chặn dịch COVID-19 lan rộng hơn.

Đối với kế hoạch tổ chức Thế vận hội và Paralympic Tokyo mùa Hè 2020, ông Abe cho biết rằng Nhật Bản sẽ tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho các vận động viên và khán giả tham dự.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội