Nhật Bản khai trương tàu tốc hành Hoàng gia sang trọng bậc nhất

1075

Tàu tốc hành Hoàng gia gồm 8 toa có thể chở tới 100 hành khách và đây là loại dịch vụ tàu hỏa sang trọng mới nhất được các công ty đường sắt Nhật Bản khai trương những năm gần đây.

Các công ty đường sắt Tokyu Corp và Izukyu Corp ngày 21/7 đã khai trương chuyến tàu đầu tiên của đoàn tàu hạng sang The Royal Express (Tàu tốc hành Hoàng gia) nối thành phố Yokohama và Nam bán đảo Izu, một khu vực nghỉ dưỡng nổi tiếng vào mùa Xuân rất được yêu thích ở Nhật Bản.

Chuyến tàu đầu tiên của The Royal Express rời ga Yokohama đi Shimoda ở gần cực Nam của bán đảo Izu, trong hành trình gần 3 giờ chạy dọc qua địa danh đẹp ven Thái Bình Dương.

Dễ nhận biết nhờ một vạch vàng dọc theo một bên mỗi toa tàu được sơn màu xanh lam xẫm, đoàn tàu có một toa ăn trưa, một toa đa năng, nơi có thể tổ chức lễ cưới hoặc triển lãm và một toa giải trí có bàn bi-a và thư viện cho trẻ em.

Có nhiều gói du lịch khác nhau sử dụng trong chuyến tàu, trong đó gói đắt nhất với giá 200.000 yen (hơn 2.000 USD) cho một chuyến 2 chiều với một phòng khách sạn hạng sang qua đêm và có tắm suối nước nóng ngoài trời.

Shimoda, ga cuối cùng phía Nam, là nơi vị thuyền trưởng Mathew Perry và các tàu chiến của Mỹ mà ông chỉ huy đã đến vào năm 1853, để yêu cầu Nhật Bản chấm dứt 200 năm cô lập và mở cửa giao thương với nước ngoài./.

Theo TTXVN

Bình luận:
0/5 (0 Reviews)
CHIA SẺ