Nhật Bản: Cú hích từ gói kích cầu kinh tế

354

“Chúng ta sẽ áp dụng một chính sách tài chính táo bạo, trị giá 13.000 tỷ yên (120 tỷ USD). (Đó là) một gói chính sách mạnh tay” nhằm thúc đẩy nền kinh tế nước nhà trước nguy cơ tăng trưởng toàn cầu chậm lại do các cuộc tranh cãi thương mại và nguy cơ tiêu dùng giảm sau khi thuế giá trị gia tăng (VAT) được điều chỉnh tăng.

13.000 tỷ yên (~120 tỷ USD) sẽ được Nhật Bản tập trung vào khắc phục thiên tai, thúc đẩy chi tiêu

Đây là phát biểu nhấn mạnh của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khi công bố các biện pháp kích thích nhằm giúp nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới phục hồi sau các thảm họa thiên nhiên gần đây, cũng như giúp “đất nước Mặt trời mọc” chống chọi tác động của việc tăng thuế hồi tháng trước và đối phó nguy cơ suy thoái kinh tế sau sự kiện thể thao Olympic.

Với sự mạnh tay này, Nhật Bản kỳ vọng gói kích thích sẽ tập trung vào các biện pháp nhằm thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng thông qua thanh toán không dùng tiền mặt và chi tiêu cho các công trình công cộng nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng sau một loạt thảm họa thiên nhiên, trong đó có trận siêu bão Hagibis.

Theo kế hoạch, chính phủ sẽ chi khoảng 6.000 tỷ yên cho đầu tư công. Gói kích thích cũng bao gồm các biện pháp của chính phủ nhằm giúp mở rộng xuất khẩu nông sản khi thỏa thuận thương mại song phương Nhật – Mỹ sẽ có hiệu lực từ năm 2020.

PV


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ