Aichi – Nhật Bản: Địa chỉ thu hút nguồn nhân lực Việt Nam

711

Nhu cầu về nguồn lao động nước ngoài làm việc cho các công ty tại tỉnh Aichi nói riêng và toàn Nhật Bản nói chung ngày càng tăng cao. Đây thực sự là cơ hội tốt để sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản.

Đây là một trong những nội dung được khẳng định tại chương trình giao lưu giữa doanh nghiệp tỉnh Aichi của Nhật Bản và sinh viên quốc tế lần thứ 9 diễn ra ngày 14/12 vừa qua.

Các đại biểu tham gia Chương trình giao lưu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Vietnamplus

Sự kiện này do Hội cựu du học sinh Việt Nam tỉnh Aichi (VARONET), Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam vùng Tokai (Vysa Tokai) và một số tổ chức liên quan đồng phối hợp tổ chức nhằm kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu về nhân lực với du học sinh quốc tế.

Tỉnh Aichi thuộc miền Trung Nam của Nhật Bản. Đây được coi là cái nôi của nền công nghiệp Nhật Bản, là đại bản doanh của các tập đoàn quốc tế như Toyota Motor, Denso… Những năm qua, Aichi là một trong những địa phương có sức hút mạnh đối với nguồn nhân lực nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Đối phó với tình trạng già hóa dân số, nhu cầu về nguồn lao động nước ngoài làm việc cho các công ty tại tỉnh Aichi nói riêng và toàn Nhật Bản nói chung ngày càng tăng cao. Đây thực sự là cơ hội tốt để sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản.

Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh Aichi trong việc tuyển dụng lao động, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao Việt – Nhật; năm 2010, Hội cựu du học sinh Việt Nam tại tỉnh Aichi (VARONET) đã được thành lập với nòng cốt là các cựu sinh viên từng theo học các trường của tỉnh Aichi.

Từ khi ra đời đến nay, hằng năm, VARONET đã phối hợp cùng tỉnh Aichi tổ chức các chương trình giao lưu doanh nghiệp Nhật Bản với thanh niên Việt Nam tại TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và thành phố Nagoya với mục tiêu thu hút nguồn nhân lực Việt Nam đến địa phương học tập và làm việc.

Chương trình giao lưu lần này được kỳ vọng giúp các du học sinh có cơ hội học hỏi kinh nghiệm với những cựu du học sinh đã sinh sống và làm việc nhiều năm tại Nhật Bản; tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm phù hợp.

PV


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ