Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Tri ân người “chở đò tri thức”

381

Đã có bao chuyến đò thầm lặng, bao thầy cô vì sự nghiệp trồng người, vì tương lai của lớp học trò. Hơn một thập kỷ qua, những người làm giáo dục HAVICO đã dành mọi tâm huyết để thắp lên ngọn lửa của đam mê, của khát vọng chinh phục hành trình mới của thế hệ trẻ Việt Nam…

Truyền thống tôn sư trọng đạo

Bất cứ một dân tộc nào muốn phát triển bền vững đều cần có một nền giáo dục phát triển, một nền giáo dục nhân văn. Trên thế giới, ngày 20 tháng 11 đã được Hội nghị FISE (ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava) với 57 nước tham dự chọn làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. FISE là một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris.

Ở Việt Nam, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 – HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

Với truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, ngày Nhà giáo Việt Nam đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Mỗi năm một lần, nét đẹp ấy lại được phát huy, tỏa sáng. Khẳng định người thầy, cô, những người trong ngành giáo dục ngàn đời nay vẫn có một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, được trân trọng trong truyền thống và văn hóa đất nước. Đâu chỉ vì người thầy, người cô là người truyền dạy kiến thức, văn hóa, mà vì người thầy, người cô là tấm gương, là người dạy để hình thành các thế hệ công dân, người dạy ta học làm người.

Mới đây, phát biểu tri ân các nhà giáo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh trong những năm qua, nhất là năm 2019 – năm cuối thực hiện “Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020,” sự nghiệp giáo dục-đào tạo Việt Nam đã có sự chuyển mình tích cực, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Trước hết, phải kể đến việc hai dự án Luật quan trọng là Luật Giáo dục (sửa đổi) và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học được Quốc hội thông qua đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho việc đổi mới căn bản, toàn diện và đưa giáo dục – đào tạo phát triển đúng định hướng là “quốc sách hàng đầu,” đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.

Đồng thời, người đứng đầu Quốc hội tin tưởng sâu sắc rằng, với truyền thống quý báu của dân tộc: “hiếu học,” “tôn sư trọng đạo,” với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu không mệt mỏi của toàn ngành giáo dục – đào tạo, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo sẽ phát huy phẩm chất cao quý, luôn tích cực, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn để từng bước đưa nền giáo dục nước nhà phát triển sánh ngang với nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới; góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thế hệ Nhà giáo Việt Nam vẫn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả của mình với tinh thần: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo” như lời Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói.

HAVICO – mô hình giáo dục đặc biệt

Những năm qua, HAVICO đã không chỉ chú trọng đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, tuyển chọn đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đào tạo ngoại ngữ theo giáo trình quốc tế. Mà trong quá trình học tập, HAVICO không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo; nâng cao chất lượng giáo dục bằng việc kết hợp với các trường Nhật ngữ Nhật Bản với mục tiêu “Tạo tác phong Nhật trước khi đến Nhật” mang lại cho các em những điều kiện học tập và phát triển thuận lợi nhất, giúp các du học sinh có thể sớm thích nghi với môi trường mới.

Vừa là doanh nhân nhưng cũng là người làm giáo dục, TS. Đỗ Minh Chính – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HAVICO luôn tâm niệm mang hết sức mình để có thể mang lại cho các học viên môi trường đào tạo tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, hiệu quả nhất.

Thêm một dịp để tri ân những người “chở con đò tri thức” đến với những hành trình chinh phục đất nước mặt trời mọc, xin bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc với các thầy giáo, cô giáo, nhà đào tạo trong cả nước nói chung và HAVICO nói riêng – những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Minh Anh


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ HAVICO
Địa chỉ: Số 10 ngõ 106, TT Ngân Hàng, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3791.7828
Hotline: 098.933.7424 – 098.951.6699
Website: havico.edu.vn
Email: info@havico.edu.vn
Facebook: facebook.com/havico.edu.vn
YouTube: youtube.com/c/havicogroup
Twitter: twitter.com/duhochavico
Instagram: instagram.com/duhochavico

    Họ tên bạn:

    Số điện thoại của bạn:

    Bình luận:
    5/5 (1 Review)
    CHIA SẺ